Cẩm nang tuyển dụng chuyên viên chăm sóc khách hàng

Getfly CRM – Chúng ta đều biết tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc khách hàng đến doanh thu của doanh nghiệp. Chuyên viên chăm sóc khách hàng là người sẽ thay bạn – chủ doanh nghiệp giao tiếp, thuyết phục khách hàng tiêu dùng sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, đòi hỏi chủ doanh nghiệp/ người quản lý phải đủ tầm, biểu hiện bằng việc tuyển dụng được nhiều chuyên viên chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Một nhà quản lý giỏi là người biết nghĩ đến lợi ích lâu dài thay vì chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt. Trước đây việc tuyển dụng chuyên viên chăm sóc khách hàng chủ yếu phụ thuộc vào ngân sách công ty, những ứng viên xuất sắc thường bị bỏ qua do doanh nghiệp phải trả một mức thù lao lớn cho họ. Thay vào đó chủ doanh nghiệp thường chọn những người có ít kinh nghiệm nhưng lại chịu làm với mức lương thấp hơn

Nên, cần và bắt buộc nhà quản lý phải xác định được tầm quan trọng của chuyên viên chăm sóc khách hàng với doanh nghiệp mình, luôn coi chuyên viên chăm sóc khách hàng là bộ mặt, đại diện cho cả thương hiệu, bởi lẽ họ là người thường xuyên và tiếp xúc trực tiếp nhất với khách hàng, quyết định sự thành bại, ấn tượng trong lòng khách hàng.
Nhà quản lý/ chủ doanh nghiệp cần xác định được yếu tố cần phải có ở một chuyên viên chăm sóc khách hàng:

Hiểu biết sâu về kiến thức nghề nghiệp lĩnh vực hoạt động, bên cạnh đó, đòi hỏi chuyên viên chăm sóc khách hàng phải biết cách giao tiếp, ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống

 

chuyên viên chăm sóc khách hàng
chuyên viên chăm sóc khách hàng

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, chăm sóc khách hàng cũng là một lợi thế.
Đồng thời, trong quá trình làm việc, nhà quản lý thông qua quan sát đánh giá hiệu quả công việc, thái độ làm việc của nhân viên: chăm chỉ, tính cách hòa đồng, tinh thần trách nhiệm, khả năng chia sẻ, lắng nghe với khách hàng?

Sau khi đã chốt lại được tiêu chuẩn chung cần có đối với một chuyên viên chăm sóc khách hàng, nhà tuyển dụng cần đối chiếu những yêu cầu đó với hoàn cảnh thực tại của doanh nghiệp, xem liệu những điều đó đã đủ và phù hợp với vị trí, công việc hiện tại doanh nghiệp bạn.

Nên đưa ra những chính sách hấp dẫn khi trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng doanh nghiệp bạn. Quyền lợi được hưởng, mức lương, chế độ… là yếu tố hấp dẫn, thu hút nhất đối với mọi ứng viên.

Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ. Rất nhiều trường hợp con người khi bạn phỏng vấn lại khác quá xa so với yêu cầu của một chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của nhà quản lý/ chủ doanh nghiệp là phải tìm ra được chuyên viên chăm sóc khách hàng có đầy đủ tố chất, phù hợp với yêu cầu nhất là phải phù hợp với đội nhóm của doanh nghiệp bạn

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

Tags: ,