Bật mí cách xây dựng landing page chuẩn SEO từ A đến Z

Xây dựng landing page mà không biết đến SEO chính là một thiếu sót lớn. Khi bạn thiết kế một landing page chuẩn SEO chắc chắn sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt về tỷ lệ chuyển đổi. Bạn sẽ gia tăng được khả năng tiếp cận khách hàng bằng việc landing page được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Bắt đầu xây dựng một trang đích chuẩn SEO ngay với bài viết này nhé!

SEO Landing page là gì?

SEO Landing page là một trang web được tối ưu hóa về nội dung để thu hút và chuyển đổi khách hàng từ các công cụ tìm kiếm. Nó được thiết kế và xây dựng với mục tiêu tăng cường khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

SEO Landing page là gì
SEO Landing page là gì

Mục đích của một SEO Landing page là cung cấp thông tin chính xác, hấp dẫn và có giá trị cho người dùng, đồng thời khuyến khích họ thực hiện hành động mà bạn mong muốn, chẳng hạn như đăng ký, mua hàng hoặc liên hệ.

Việc tối ưu hóa SEO Landing page đòi hỏi quá trình nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa nội dung, tạo tiêu đề hấp dẫn, tạo liên kết nội bộ,… Với SEO Landing page, bạn có thể tập trung vào một lĩnh vực cụ thể hoặc sản phẩm/dịch vụ nhất định và tạo ra trang đích tối ưu hóa để tăng cường khả năng chuyển đổi và tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch tiếp thị trực tuyến của bạn.

Tại sao bạn cần tạo landing page chuẩn SEO?

 • Tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm: Thiết kế landing page chuẩn SEO giúp tối ưu hóa nội dung, từ khóa và các yếu tố kỹ thuật khác để tăng khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên của các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp bạn thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Giúp tập trung vào việc tạo ra trang đích hấp dẫn và chuyển đổi cao. Nó giúp tối ưu hóa cấu trúc, nội dung và hình ảnh để khuyến khích người dùng thực hiện hành động mà bạn mong muốn, chẳng hạn như đăng ký, mua hàng hoặc liên hệ.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Tạo ra trang web dễ đọc, dễ sử dụng và tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng tương tác và giữ chân khách hàng trên trang web của bạn.
 • Tăng tương tác xã hội: Có thể tích hợp các nút chia sẻ xã hội và liên kết mạng xã hội để khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung và tương tác với trang web của bạn. Điều này giúp tăng khả năng lan truyền thông tin và tăng cường hiệu quả tiếp thị của bạn.
 • Đo lường và phân tích hiệu quả: Thiết kế landing page chuẩn SEO cho phép bạn đo lường và phân tích hiệu quả của chiến dịch tiếp thị. Bằng cách sử dụng các công cụ phân tích web và theo dõi khách hàng, bạn có thể theo dõi và hiểu rõ hơn về hành vi người dùng, tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả của landing page.

Bạn không nên bỏ qua bài viết: Hé lộ 5 mẹo thiết kế landing page biến khách hàng “muốn mua” thành “mua ngay”

Những trường hợp bạn cần tối ưu hóa SEO cho landing page

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một trang landing page cho một chiến dịch ngắn hạn hoặc để chạy thử nghiệm, bạn có thể không cần quan tâm đến SEO vì trang này sẽ không tồn tại lâu dài.

Còn đối với trường hợp xây dựng lading page lâu dài với chủ đề cụ thể cố định bạn có thể tiến hành xây dựng một landing page chuẩn SEO:

 • Tăng khả năng đạt được vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa bạn muốn.
 • Điều này mang lại nhiều lợi ích trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn.
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng nhờ áp dụng các nguyên tắc SEO, giúp tạo ra một giao diện thân thiện và tiện ích cho khách hàng khi truy cập vào trang web.

Hướng dẫn cách xây dựng landing page chuẩn SEO

Tối ưu tên miền landing page

Xuất bản với tên miền riêng của bạn

Đây là bước đầu tiên quan trọng và cần thiết phải thực hiện. Để đạt được bất kỳ lợi ích SEO nào, các trang đích cần được xuất bản dưới tên miền của bạn.

Như vậy, trang đích sẽ thuộc về trang web của bạn và nhận được liên kết nội bộ, menu và toàn bộ niềm tin từ tên miền. Đặc biệt, điều này giúp tiết kiệm chi phí hàng tháng cho các nhà cung cấp khác.

Hơn nữa, việc có landing page trên tên miền của bạn tăng sự tin tưởng từ người dùng vì họ không cần rời khỏi trang web của bạn. Điều này có thể giúp bạn có nhiều chuyển đổi hơn.

Bài viết bạn cần đọc thêm: “Landing page khác gì website? – So sánh landing page và website”

URL thân thiện với SEO

Để đảm bảo URL của bạn thân thiện với SEO, hãy tuân thủ một số quy tắc:

 • Rút gọn địa chỉ web của bạn. URL dài có thể gây khó chịu và nhầm lẫn cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Ngược lại, URL ngắn gọn giúp dễ ghi nhớ và khi chia sẻ trên mạng xã hội hoặc diễn đàn, nó tạo được ấn tượng tích cực về mặt thiết kế.
 • Viết tất cả các ký tự thành chữ thường, không để khoảng trống giữa các từ và sử dụng dấu gạch nối để nối các từ với nhau. 

Bằng cách tuân thủ những yếu tố này, bạn sẽ có được landing page chuẩn SEO và dễ đạt được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tạo Landing Page có HTTPS

Có nhiều người không coi trọng việc sử dụng HTTPS vì họ chưa biết rằng Google đang sử dụng HTTPS trong thuật toán xếp hạng của họ. Bằng sử dụng này bạn có thể giúp landing page của mình gia tăng thứ hạng tìm kiếm.

Tạo Landing Page có HTTPS
Tạo Landing Page có HTTPS

Có thể hiểu đơn giản thì HTTPS tương tự HTTP nhưng có sử dụng thêm chứng chỉ SSL giúp dữ liệu mã hóa truyển tải được bảo mật hơn. Vì vậy, điều này cũng đảm bảo người dùng khi truy cập vào landing page để mua hàng hoặc tương tác sẽ thấy an tâm vì thông tin của cá nhân mình được bảo mật hơn.

Xác định từ khóa cho landing page của bạn

Bạn cần đưa ra bộ từ khóa mà mong muốn khi người dùng tìm kiếm sẽ hiển thị ra landing page cần SEO. 

Bắt đầu từ việc nghiên cứu từ khóa với các cụm từ, sản phẩm,… liên quan trực tiếp đến landing page. Khi bạn có được danh sách này hãy bắt đầu lọc lại từ khóa đó:

 • Phân nhóm theo các cụm từ tương đồng
 • Tiếp theo, phân nhóm theo volumn keyword (class A > 100.000 search/tháng, class B > 10.000 search/tháng, class C > 1000, class D > 100). Bạn có thể sử dụng các từ khóa trong nhóm class C và D để SEO như vậy sẽ giảm mức độ cạnh tranh xuống.
 • Ngoài ra, có thể gợi ý cho bạn sử dụng các từ khóa lưu lượng truy cập tốt nhưng ít người SEO bằng cách kiểm tra: allintitle: từ khóa. Những keyword để có thể thiết kế landing page chuẩn SEO này sẽ giúp trang của bạn dễ dàng on top hơn.

Tối ưu SEO onpage

Nội dung

Landing page chuẩn SEO của bạn chắc chắn phải có nội dung chứ không thể chỉ có hình ảnh và video. Con Bot của Google sẽ đánh giá nội dung sau đó đến hình ảnh sau. Tùy vào thiết kế landing page của bạn mà phân bổ nội dung sao cho phù hợp nhất.

Tối ưu SEO onpage
Tối ưu SEO onpage

Bạn có thể sử dụng gợi ý sau đây:

 • Đầu trang có thể thêm nội dung văn bản quan trọng và để dưới thẻ tiêu đề chính (H1) của trang. 
 • Bạn cần hạn chế việc sử dụng tab ẩn, những nội dung quan trọng thì nên để hiển thị tại trang chính. 
 • Sử dụng từ khóa chính và kết hợp các từ khóa liên quan để thêm vào văn bản. Và phân bổ sao cho hợp lý.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng bạn không cần viết quá nhiều nội dung nhưng cần đầy đủ các thẻ và nội dung nhỏ như một văn bản (H1, H2 hoặc có thể có H3, H4,..)

Hình ảnh

Không chỉ xây dựng landing page chuẩn SEO bằng nội dung đơn thuần mà cần kết hợp cả hình ảnh minh họa hợp lý. Tương tự như website hình ảnh trên một landing page chuẩn SEO cần chú ý:

 • Đặt tên ảnh: Tuy không quá ảnh hưởng đến SEO nhưng như vậy thì landing của bạn cũng đồng bộ và Bot cũng dễ dàng hiểu được nội dung của trang. Ví dụ: phan-mem-quan-ly-khach-hang-getfly
 • Văn bản thay thế alt: Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất đối với việc SEO ảnh. Vì khi ảnh hiển thị chậm, lỗi hiển thị văn bản thay thế sẽ biểu đạt thay ảnh. Google cũng dễ hiểu được bạn đang thêm ảnh minh họa gì cho nội dung trên trang.
 • Chú thích ảnh: Yếu tố này sẽ giải thích cụ thể hơn về hình ảnh của bạn

Video

Nếu bạn muốn thêm video trên landing page của mình thì tuyệt đối không nên tải trực tiếp video lên vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tốc độ load của trang. 

Bạn có thể tải video lên Youtube hoặc trên một nền tảng thứ 3 và nhúng link trực tiếp trên landing page. Ngoài ra, bạn cần thêm lược đồ (sử dụng tập lệnh JSON-LD) cho video để cho Bot của công cụ tìm kiểu hiểu rõ hơn về nội dung video.

Tốc độ load 

Tốc độ tải trang là một phần quan trọng trong video tăng thứ hạng SEO cũng như tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tác động của tốc độ load trang đến tỷ lệ chuyển đổi lên đến 20%.

Vì vậy khi bạn muốn cải thiện trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi bạn có thể sử dụng một số gợi ý sau:

 • Nén hình ảnh và giảm kích thước tệp ảnh trước khi tải lên
 • Giảm CSS và JS trên trang
 • Không tải video trực tiếp lên trang
 • Hạn chế quá nhiều hiệu ứng hình ảnh
 • Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website có các yếu tốt tốt cho SEO để lưu trữ landing page của bạn.

Thân thiện

Số lượng người dùng sử dụng điện thoại di động đang ngày một tăng. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc thiết kế website trên smartphone.

Thân thiện với thiết bị di động
Thân thiện với thiết bị di động

Một số yếu tố cần chú ý khi tối ưu giao diện: 

 • Nội dung đầy đủ và sắp xếp hợp lý như trên desktop
 • Tốc độ tải trang và độ phân giải được đảm bảo
 • Bố cục sắp xếp phù hợp với thiết bị di động, đảm bảo kích thước ảnh và chữ không quá lớn.

Tối ưu Link 

Bước cuối cùng là bạn cần tối ưu đường link cho landing page của mình. Bạn cần chú ý đến:

Internal links: Các trang có số lượng liên kết lớn được Google đánh giá là trang có giá trị lớn và điều này ảnh hưởng đến chỉ số SEO.

Backlinks: Bạn có thể tận dụng các kênh mạng xã hội của doanh nghiệp để đổ link về landing page đang xây dựng. Điều này cũng là gia tăng mức độ tin cậy cho trang.

Thiết kế landing page chuẩn SEO đơn giản với Getfly CRM

Với những gợi ý giúp bạn xây dựng một landing page chuẩn SEO bài viết đang cung cấp chắc chắn sẽ có nhiều người sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn phần mềm uy tín để thiết kế. Với Getfly CRM bạn có thể dễ dàng chăm sóc và quản lý khách hàng đồng thời gửi SMS, email và thiết kế lading page duy nhất trên một nền tảng.

Thiết kế landing page chuẩn SEO đơn giản với Getfly CRM
Thiết kế landing page chuẩn SEO đơn giản với Getfly CRM

Bạn dễ dàng thiết kế các mẫu landing chuyên nghiệp, chuẩn SEO và thân thiện với thiết bị di động:

 • Chỉ bằng vài thao tác đơn giản bạn đã có thể sở hữu ngay những mẫu thiết kế ấn tượng. Getfly cho phép bạn có thể sử dụng các mẫu gợi ý có sẵn hoặc kéo thả tùy chỉnh. Không cần sử dụng code, Getfly hỗ trợ bạn kéo thả các phần tử mong muốn là có thể hoàn thiện một trang đích.
 • Thông qua việc gắn optin form vào landing pages tự thiết kế trên hệ thống. Bạn có thể thu thập thông tin khách hàng khi khách đăng kí vào form. Khi khách hàng điền thông tin vào form dữ liệu sẽ đổ về hệ thống ngay lập tức. Hệ thống sẽ thông báo tức thời, sales sẽ tiếp cận và tư vấn nhanh nhất.
 • Tự động căn chỉnh giao diện trên màn hình máy tính bảng và điện thoại. Nhờ vậy, người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian thiết kế lại giao diện trên màn hình điện thoại và máy tính bảng.

Bạn có thể tham khảo cụ thể hơn về về cách tạo mẫu email marketing trên CRM

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ được cách để thiết kế một landing page chuẩn SEO. Trong những trường hợp nào thì thiết kế một trang đích chuẩn SEO. Bắt đầu xây dựng landing page chuẩn SEO miễn phí ngay từ hôm nay và xem những hiệu quả nó mang lại cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về tỷ lệ chuyển đổi so với khi chưa thực hiện SEO.

Nếu bạn còn thắc mắc về các tính năng của phần mềm Getfly CRM hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho hotline: 0965 593 953 của chúng tôi!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời!

Tags: , , ,