Template email marketing thăm hỏi khách hàng trên Getfly CRM

Dạng email marketing thăm hỏi khách hàng là một trong những phương thức xây dựng mối quan hệ với khách hàng thân thiết nhất mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Đừng quên rằng, khách hàng cũ là đối tượng khách hàng vô cùng quan trọng của doanh nghiệp đem lại phần lớn lợi nhuận, do đó, củng cố mối quan hệ với khách hàng là điều doanh nghiệp bạn cần triển khai ngay lập tức. Hãy cùng Getfly tìm hiểu về xây dựng template email marketing thăm hỏi khách hàng trên Getfly CRM như thế nào nhé!

Template email marketing thăm hỏi khách hàng trên Getfly CRM
Template email marketing thăm hỏi khách hàng trên Getfly CRM

1. Email marketing thăm hỏi khách hàng là gì?

Với mục đích giúp khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn thì việc triển khai email marketing thăm hỏi khách hàng nên là một trong những chiến lược nuôi dưỡng và phát triển khách hàng của doanh nghiệp. Thực chất email marketing thăm hỏi khách hàng có thể được triển khai theo nhiều mục đích khác nhau dựa theo từng nhóm đối tượng mà bạn hướng đến, nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là bán hàng. 

 • Khách hàng mục tiêu: Với đối tượng này, bạn có thể thực hiện gửi email thăm hỏi khách hàng khi khách hàng đã có mối quan tâm nhưng chưa quyết định hành động. Theo đó, điều hướng khách hàng mua hàng với các chương trình khuyến mãi, giảm giá của doanh nghiệp.
 • Khách hàng mới: Chuỗi nội dung thăm hỏi khách hàng có thể theo hướng phản hồi về dịch vụ mua bán, chuyển hàng, đảm bảo khách đã nhận được hàng. Nhấn mạnh tới việc doanh nghiệp bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết mọi rắc rối và khó khăn của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.
 • Khách hàng cũ: thăm hỏi khách hàng về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ, đưa ra những lời yêu cầu phản hồi đánh giá chất lượng dịch vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Đồng thời, bạn hãy đưa ra những mẫu sản phẩm và dịch vụ tương đương để khách hàng tham khảo và kích thích khách hàng mua hàng.

Ví dụ đối với nhiều ngành dịch vụ đặc thù, giá trị lâu dài như bất động sản bạn có thể thực hiện những chuỗi thăm hỏi và chào mừng kỷ niệm 1 năm, 5 năm kỷ niệm mua nhà. Mục tiêu của việc thăm hỏi này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa bạn và khách hàng, củng cố mối quan hệ. Họ có thể là đối tượng giới thiệu nhiều khách hàng hơn tới doanh nghiệp mình. 

Bạn có thể hỏi thăm khách hàng thông qua nhiều hình thức: gọi điện, email, gặp mặt...
Bạn có thể hỏi thăm khách hàng thông qua nhiều hình thức: gọi điện, email, gặp mặt…

2. Template email thăm hỏi khách hàng mà doanh nghiệp có thể triển khai

Việc gửi email thăm hỏi định kỳ và xin phản hồi giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ của mình, từ đó khách hàng luôn ủng hộ sản phẩm của doanh nghiệp và không ngần ngại giới thiệu cho mối quan hệ bạn bè và người thân của họ. 

Mẫu email xin đánh giá & phản hồi: 

[Tên khách hàng] thân mến,

Gần đây, bạn còn sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của chúng tôi chứ?

Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào hãy nhắn lại để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ một cách hoàn hảo nhất!

Hy vọng bạn sẽ dành chút thời gian để hoàn thành bảng khảo sát sử dụng dịch vụ dưới đây để chúng tôi có thể thay đổi và cải tiến hơn nữa. 

Một lần nữa, chúng tôi xin được gửi lời cám ơn chân thành đến Quý khách hàng đã không ngừng quan tâm và luôn đồng hành trong từng bước phát triển của doanh nghiệp……. trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và tín nhiệm của Quý khách.

Trân trọng!

3. Giải pháp tích hợp Email Marketing của Getfly CRM

 • Hỗ trợ phân nhóm email list nhanh chóng: Việc phân nhóm danh sách email sẽ giúp chia nhỏ phân khúc khách hàng và hướng tới cá nhân hóa thông điệp.

 • Lưu trữ và quản lý tập trung các chiến dịch email: Hỗ trợ việc so sánh và đánh giá hiệu quả các chiến dịch khác nhau,  là cơ sở để điều chỉnh và tối ưu chiến dịch nhằm tăng doanh thu là cao nhất.

 • Hỗ trợ thiết kế và thiết lập gửi email tự động: Với các template đa dạng, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được các mẫu email chuyên nghiệp cho mình. Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động lựa chọn thời gian gửi email tới khách hàng, nâng cao tỷ lệ đọc. 

 • Đo lường tỷ lệ mở/click email: hệ thống sẽ  theo dõi email đã được gửi đi hay chưa, khách hàng đã đọc hay chưa đọc, tỷ lệ click vào link… với quá trình thu thập và phân tích hành vi khách hàng này, bạn có thể đưa ra những thông điệp truyền tải phù hợp nhất, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. 

 • Lưu trữ tương tác và phản hồi khách hàng: Khi khách hàng có những hành động trực tiếp, hệ thống CRM sẽ lưu trữ các thông tin này tại chi tiết từng khách hàng. Theo đó, sales có thể theo dõi hành vi và đưa ra những kích bản tư vấn phù hợp. 

Lựa chọn mẫu template có sẵn trên hệ thống Getfly CRM

Thiết kế template Email Marketing
Thiết kế template Email Marketing

Hy vọng rằng, những gợi ý về email thăm hỏi khách hàng trên đây sẽ giúp bạn xây dựng những nội dung củng cố mối quan hệ khách hàng bền vững. 

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

 • Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất
 • Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile
 • Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình
 • Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác
 • Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả
Xem thêm  Tìm kiếm, phân loại và lọc contact khách hàng trên Getfly CRM