Template email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới trên Getfly CRM

Email marketing là kênh tiếp thị rất hiệu quả nếu được triển khai đúng cách. Nó không chỉ giúp bạn tăng doanh số mà còn nuôi dưỡng khách hàng và biến họ thành người mua trung thành của thương hiệu, đem lại giá trị bền vững trong tương lai.

Thông qua nội dung email và truyền tải thông tin email marketing đến khách hàng chuyên nghiệp, bạn vừa có thể giải đáp mọi vấn đề của khách hàng, vừa có thể quyết định đến cái cách mà khách hàng nghĩ về bạn và doanh nghiệp. Và email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới là một bước không thể thiếu trong chuỗi kịch bản email marketing của doanh nghiệp. Cùng Getfly tìm hiểu lý do tại sao cần email marketing này và cách ứng dụng trong thực tế tại bài viết dưới đây.

Template email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới

Tại sao cần xây dựng email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới?

Tại sao lại dành thời gian để chúc mừng khách hàng ở vị trí mới? Đối với những người mới bắt đầu, đó là một điều tốt để làm. Mọi người đều thích nhận được một số lời khen ngợi xứng đáng. Khi đến lượt bạn thăng tiến trong công việc, bạn sẽ đánh giá cao việc nghe những lời chúc tốt đẹp từ bạn bè, đồng nghiệp hay khách hàng

Ngoài ra, những email marketing như thế này còn là công cụ xây dựng mối quan hệ. Cũng giống như những lời cảm ơn, việc gửi một bức thư cho thấy bạn là một người chu đáo, coi trọng thời gian và nỗ lực của người khác. Hơn nữa qua email, khách hàng cũng cảm nhận được sự trân trọng, tôn trọng mà doanh nghiệp muốn gửi đến, từ đó sẽ muốn đồng hành, gắn bó dài lâu với công ty.

Mối quan hệ có lâu dài, gắn bó hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn tương tác với khách hàng của mình. Thông qua những mẫu email marketing chúc mừng, khách hàng sẽ thấy được sự tâm huyết, chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp của bạn. Họ cảm thấy được trân trọng, tầm trọng của mình và tin tưởng sử dụng các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bên cạnh đó, thay vì món quà đắt tiền thì email marketing chúc mừng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm tối đa các chi phí hơn. Đồng thời thể hiện được tầm nhìn của người quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp đó.

Hãy dành một chút thời gian để chúc mừng khách hàng được thăng chức với vị trí mới và bạn sẽ củng cố mối quan hệ của mình với người đó, cũng như làm rạng rỡ một ngày của họ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để chúc mừng ai đó được thăng chức, những điều nên nói, những điều không nên nói và những ví dụ bạn có thể sử dụng làm điểm khởi đầu cho thông điệp của riêng mình.

Vai trò email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới
Vai trò email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới

Nội dung cần có trong email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới

– Nêu các dịp cụ thể. Đề cập trước lý do tại sao bạn gửi lời chúc mừng của bạn. Bằng cách này, người nhận biết mục đích của email marketing ngay lập tức. Bạn cũng có thể nêu rõ dịp cụ thể trong dòng chủ đề, để người đọc biết tại sao bạn viết trước khi mở email.

– Giải thích làm thế nào bạn biết. Làm thế nào bạn biết về chương trình khuyến mãi? Có lẽ bạn đã thấy chương trình khuyến mãi trên LinkedIn, hoặc một đồng nghiệp đã nói với bạn. Chia sẻ cách bạn phát hiện ra tin tức, đặc biệt nếu bạn đã không liên lạc với người đó trong một thời gian.

– Bày tỏ sự khen ngợi và tán thành. Nhấn mạnh sự chấp thuận của bạn đối với sự thăng tiến này — bạn có thể đề cập rằng bạn luôn biết người đó phù hợp với loại công việc này hoặc rằng bạn không thể nghĩ ra bất kỳ ai phù hợp hơn cho vị trí này.

Những lưu ý khi xây dựng email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới

– Hãy nghĩ về người nhận. Đây là email cho một đối tác kinh doanh? Mối quan hệ của bạn với người ấy sẽ hình thành giọng điệu của lá thư. Đối với quan hệ đối tác/khách hàng, hãy giữ cho bức thư một cách chuyên nghiệp.

– Viết email marketing càng sớm càng tốt. Đừng đợi lâu đến nỗi người nhận thậm chí không biết tại sao bạn lại gửi. Ngay sau khi vị trí mới của khách hàng được công bố, vui lòng gửi email chúc mừng.

– Giữ cho email marketing ngắn. Giữ những lời chúc mừng và khen ngợi của bạn ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Người đọc có thể đang bận rộn với công việc mới của mình và sẽ đánh giá cao một thông điệp ngắn gọn.

– Hiệu đính và chỉnh sửa. Giống như bất kỳ thư hoặc email kinh doanh nào, hãy nhớ đọc lại email trước khi gửi. Nếu bạn đang kết nối với ai đó, bạn muốn xuất hiện càng bóng bẩy và chuyên nghiệp càng tốt. Trong bất kỳ đoạn giao tiếp nào, lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp làm giảm tác động của nó.

Những lưu ý khi xây dựng email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới
Những lưu ý khi xây dựng email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới

Ví dụ về email marketing chúc mừng khách hàng ở vị trí mới

Tiêu đề: Xin chúc mừng!

{{c_name}} thân mến,

Xin chúc mừng về sự thăng tiến xứng đáng của {{c_name}}! Thật tuyệt vời khi thấy sự chăm chỉ và thành tích của {{c_name}} đã được công nhận.

Tôi rất vui khi biết về vị trí mới của {{c_name}} và tôi rất vui vì chúng ta sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau trong các dự án sắp tới..

Chúc {{c_name}} một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả!

Trân trọng,

Ký tên

Thiết kế template Email Marketing trên hệ thống Getfly CRM

Khi xây dựng được định hướng nội dung cụ thể và cho từng nhóm đối tượng, doanh nghiệp có thể sử dụng những mẫu thiết kế template email Marketing trên hệ thống Getfly CRM.

Sau đây là những tips nhỏ dành riêng cho bạn khi gửi mail để gia tăng hiệu quả gửi email Getfly CRM:

– Dữ liệu cần được sàng lọc, hạn chế những email không còn hoạt động

– Phân nhóm từng dữ liệu đối với từng đối tượng

– Test email gửi đi trước khi gửi đến khách hàng

Thiết kế template Email Marketing trên hệ thống Getfly CRM
Thiết kế template Email Marketing trên hệ thống Getfly CRM

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả