Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao cho dân sales

Bên cạnh kinh nghiệm và tố chốt, thì kỹ năng bán hàng là yếu tố không thể thiếu đối với dân sales để đạt được thành công trong lĩnh vực này. Thậm chí nhiều người còn cho rằng bán hàng có tính nghệ thuật nhiều hơn là khoa học.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết bán hàng đỉnh cao mà mọi dân sales cần thuộc nằm lòng!

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao cho dân sales

Lắng nghe khách hàng

Kỹ năng quan trọng nhất mà người bán hàng nào cũng phải có chính là lắng nghe một cách cẩn thận. Hãy nhớ rằng bạn có 2 cái tai nhưng chỉ có 1 cái miệng, vì vậy hãy lắng nghe nhiều hơn là nói.

Khi lắng nghe khách hàng, bạn cũng phải nghe một cách chủ động và hiểu những gì đang diễn ra. Trước khi đưa ra một ý tưởng, hãy quay sát thật kỹ xung quanh và chắc chắn rằng mọi người sẽ hiểu những gì bạn sắp nói.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Đối với các nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, giao tiếp tốt chính là kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, quan trọng quyết định đến khả năng để lại ấn tượng và tạo được thiện cảm của khách hàng.

Việc bạn có khả năng duy trì cuộc trò chuyện và tạo được một mối quan hệ bền vững với khách hàng sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn và công việc bán hàng cũng trở nên thuận lợi hơn.

Kỹ năng giao tiếp tốt
Kỹ năng giao tiếp tốt

Không sợ bị từ chối

Một trong những kỹ năng khó nhất mà dân sales phải đối mặt đó là thường xuyên bị từ chối. Tuy nhiên, đừng lấy đó làm buồn mà hãy tiếp tục tiến về phía trước. Khi 100 cánh cửa đóng sập trước mặt bạn, hãy ngẩng cao đầu, mỉm cười thật tươi và đi gõ tiếp cánh cửa thứ 101 như cách bạn bắt đầu.

Nếu người ta nói “Không” với bạn ở lần đầu, đó có thể là do họ chưa cân nhắc kỹ. Hãy tiếp cận với họ lần thứ 2, thứ 3… Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ nghi ngờ bản thân. Bạn phải biết rằng người thành công là người làm được những việc mà kẻ thất bại đã từ bỏ trước đó.

Nắm bắt nhu cầu khách hàng

Để xây dựng được kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, đỉnh cao thì ngoài những kiến thức chung nhất chuyên ngành, về kinh tế, về chính trị có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, người bán hàng cũng cần có sự hiểu biết nhất định về nhu cầu của khách hàng.

Để thực hiện được điều này, bạn cần phải biết lắng nghe những ý kiến, phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những giải pháp cải thiện hoặc thay đổi sao cho phù hợp.

Áp dụng công nghệ tiên tiến

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, rất nhiều giải pháp công nghệ số đã ra đời nhằm hỗ trợ cho nhân viên sales trong quá trình làm việc, tiếp cận hay chăm sóc khách hàng: từ bước phần loại khách hàng, tiếp cận, lên lịch hẹn, chốt đơn, đơn hàng/ hợp đồng, xuất kho, thanh toán…

Với phần mềm CRM, nhân viên bán hàng có thể chủ động hơn trong việc viếng thăm khách hàng. Mỗi ngày mở phần mềm lên đã có sẵn danh sách tuyến phải đi trong ngày. Ứng dụng thông minh này giúp nhân viên sales có thể tự động hóa bán hàng ngay trên thiết bị di động.

Áp dụng công nghệ tiên tiến
Áp dụng công nghệ tiên tiến

Hơn nữa nhân viên sales không còn phải lo lắng  quản lý danh sách khách hàng dày đặc của mình bằng sổ sách hay excel, tất cả các thông tin cần thiết phục vụ cho việc bán hàng, phát triển thị trường và chăm sóc khách hàng đều được quản lý tập trung trong một ứng dụng di động.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: