Template email marketing nhắc nhở thời hạn đóng phí định kỳ trên Getfly CRM

Email marketing nhắc nhở thời hạn đóng phí định kỳ được thiết lập với mục đích nhắc nhở khách hàng tiếp tục gia hạn để sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Triển khai chuỗi email dạng này đóng vai trò quan trọng để bảo vệ quyền lợi sử dụng dịch vụ của khách hàng cũng như đảm bảo doanh thu đều đặn cho doanh nghiệp. Hãy cùng Getfly tìm hiểu về cách xây dựng template email marketing nhắc nhở thời hạn đóng phí định kỳ trên Getfly CRM như thế nào nhé!

Template email marketing nhắc nhở thời hạn đóng phí định kỳ trên Getfly CRM

1. Mục tiêu của email marketing nhắc nhở thời hạn đóng phí định kỳ

Doanh nghiệp có thể thực hiện nhắc nhở khách hàng đóng phí định kỳ bằng nhiều hình thức khác nhau như: email, sms hay gọi điện. Tuy nhiên, việc thiết lập sẵn một hệ thống email nhắc nhở khách hàng tự động trước thời hạn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực mà không quá phiền khách hàng. 

Thiết lập email marketing nhắc nhở thời hạn đóng phí định kỳ cũng là một cách chăm sóc khách hàng tuyệt vời, giúp khách hàng luôn sẵn sàng sử dụng dịch vụ của bạn.  Không chỉ vậy, họ trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp, hơn nữa, họ có thể giới thiệu doanh nghiệp tới những mối quan hệ bạn bè hoặc người thân, hay cơ hội hợp tác affiliate với họ. Với nhiều mặt hàng đặc thù như bảo hiểm, gói dịch vụ…thì khách hàng cần đảm bảo đóng chi phí đúng thời hạn để việc sử dụng diễn ra liên tục, không ngắt quãng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khách hàng, đây là một trong những cách chăm sóc khách hàng tuyệt vời mà bạn không được bỏ qua.

Không chỉ vậy, email marketing nhắc nhở thời hạn đóng phí định kỳ là một cơ hội để doanh nghiệp up-sell hay cross-sell dễ dàng. Bằng việc theo dõi chu kỳ mua mới của khách hàng, doanh nghiệp có thể đính kèm thêm những dịch vụ và những tiện ích đính kèm khác khi gửi email nhắc nhở thời hạn đóng phí định kỳ. 

Đừng để khách hàng quên thời hạn định kỳ đóng phí
Đừng để khách hàng quên thời hạn định kỳ đóng phí

2. Xây dựng chuỗi email marketing nhắc nhở thời hạn đóng phí định kỳ bằng Getfly CRM

Bằng việc kết hợp tính năng automation trên Getfly CRM, doanh nghiệp có thể xây dựng hệ thống tự động gửi email nhắc nhở người dùng khi đến hạn hết hợp đồng và đóng phí định kỳ tiếp theo. 

Theo đó, trước ngày hết hạn hợp đồng sản phẩm/ dịch vụ, chuỗi gia hạn đăng ký sẽ được khởi chạy. Email gửi thông báo nhắc nhở khách hàng cần đưa nội dung rằng: “Để việc sử dụng không bị gián đoạn ảnh hưởng tới công việc và hoạt động thường ngày, họ cần gia hạn đóng phí định kỳ trước một ngày”. 

Chuỗi tự động gia hạn đóng phí định kỳ cần được kích hoạt ngay từ ngày chốt giao dịch, hệ thống CRM sẽ ghi nhận một vòng đời sản phẩm và các cột mốc xung quanh ngày gia hạn. Doanh nghiệp nên chủ động lên kế hoạch nội dung chuỗi này và gửi lời nhắc vào thời gian hợp lý trước khi hết hạn. 

[Tên khách hàng] thân mến, 

Công ty… xin thông báo sắp tới thời hạn đóng phí định kỳ cho dịch vụ…Công ty gửi email này để Quý khách sắp xếp thời gian đóng phí định kỳ đúng hạn và không ảnh hưởng tới quyền lợi của quý khách hàng. 

Trân trọng. 

Chuỗi gia hạn đăng ký mua có thể bắt đầu từ 1 tháng trước khi đến ngày đến hạn và nhắc lại trước 1 tuần, 1 ngày và 3 ngày sau khi hết hạn.

3. Sử dụng template email marketing của Getfly CRM

Lựa chọn mẫu template có sẵn trên hệ thống Getfly CRM

Mẫu template trên hệ thống Getfly CRM đa dạng và phong phú
Mẫu template trên hệ thống Getfly CRM đa dạng và phong phú

Hy vọng rằng những gợi ý trên đây có thể giúp doanh nghiệp tạo dựng được kịch bản gửi email marketing gia hạn đóng phí định kỳ thành công!

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả