SMS Marketing và 7 lợi ích không thể không nhắc tới

Bạn có biết:

  • Tỷ lệ gửi thành công của SMS Marketing lên đến 99% -100% (đối với tin nhắn thương hiệu) và 80% (đối với tin nhắn không thương hiệu)
  • Tỷ lệ mở SMS chiếm 98% – 100%
  • SMS Marketing giúp khách hàng cập nhật thông tin doanh nghiệp nhanh chóng hơn bất kỳ hình thức truyền thông nào khác
  • SMS Marketing được coi là một trong những chiến lược hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng.

Doanh nghiệp thường lầm tưởng rằng SMS Marketing không đánh trúng tệp khách hàng mục tiêu và khó khăn trong việc triển khai. Tuy nhiên, để hiểu hơn về định nghĩa cũng như lợi ích của SMS Marketing, hãy theo dõi tại bài viết dưới đây.

1. SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là hình thức giao tiếp với khách hàng thông qua tin nhắn văn bản (Mobile Marketing). Mục tiêu của SMS Marketing là thực hiện các chiến dịch truyền thông, giới thiệu thông tin sản phẩm/chương trình khuyến mãi hay chăm sóc khách hàng.

SMS Marketing và 7 lợi ích không thể không nhắc tới
SMS Marketing và 7 lợi ích không thể không nhắc tới

2. Lợi ích của SMS Marketing

Nhìn chung, SMS Marketing là một phương thức marketing hiệu quả và trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch tiếp thị đa kênh: tiếp thị nhanh, tăng trưởng doanh số & xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Dưới đây là 7 lợi ích của SMS Marketing:

– Tìm kiếm khách hàng mới

Doanh nghiệp có thể hoàn toàn khai thác được đối tượng khách hàng tiềm năng trên nguồn dữ liệu data di động khổng lồ. Tuy nhiên hãy chú ý để mọi người nhận biết thương hiệu của bạn và giúp họ dễ dàng truy cập trang web bán hàng/ sản phẩm.

– Lôi kéo khách hàng với những thông tin sản phẩm/chương trình khuyến mãi

SMS là một cách hiệu quả để giành lại khách hàng mua sản phẩm, đặc biệt là khi doanh nghiệp thực hiện kết hợp với các chiến dịch tiếp thị đa kênh khác như: mạng xã hội, email marketing… Bạn có thể sử dụng cho các ưu đãi như phiếu giảm giá, khuyến mãi…

– Nuôi dưỡng và chăm sóc khách hàng

Với việc gửi những lời nhắn sms trong những dịp lễ đặc biệt hay sinh nhật là cách gợi nhắc khách hàng về sự có mặt của thương hiệu bạn.

– Truyền tải thông điệp trực tiếp và nhanh chóng

So với các kênh phổ biến khác như email Marketing và mạng xã hội, SMS Marketing có tỷ lệ đọc gần như ngay lập tức:98% thông điệp gửi qua SMS thành công trong vòng 3 phút.

– Truyền thông từ khóa thương hiệu

Với SMS Marketing, khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết từ khóa thương hiệu và nhiều khả năng tương tác & phản hồi trong tương lai

– Hỗ trợ hiệu quả các phương tiện truyền thông khác

Dù là một kênh Marketing độc lộc, tuy nhiên doanh nghiệp có thể sử dụng SMS Marketing để hỗ trợ hiệu quả các chiến dịch khác qua email hay facebook, twitter, zalo… Doanh nghiệp có thể thực hiện các tin nhắn nhắc nhở khách hàng đọc email hay tìm hiểu thêm thông tin các chiến dịch social. Theo thống kê ghi nhận, SMS Marketing giúp tăng tỷ lệ mở email lên 20% đến 30%.

– Kênh hỗ trợ tiếp nhận phản hồi khách hàng

Theo số liệu thống kê, 31% khách hàng sẽ phản hồi phiếu khảo sát của doanh nghiệp thông qua SMS trong thời gian 5 phút.

SMS Marketing và 7 lợi ích không thể không nhắc tới 1
Là kênh ghi nhận góp ý phản hồi của khách hàng

SMS Marketing dường như là một trong những chiến lược không thể thiếu của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp cần đưa ra định hướng thật tốt trước khi thực hiện chiến dịch SMS Marketing. Hy vọng bài viết trên giúp doanh nghiệp hình dung rõ hơn về SMS Marketing để có thể ứng dụng cho những chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp.

Bạn đang xem bài viết:SMS Marketing và 7 lợi ích không thể không nhắc tới” tại Getfly CRM

Xem thêm bài viết: