Hiểu tất tần tật về optin form

Optin form là một trong những cách giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng trên website và facebook hệ thống và khoa học nhất. Lợi thế của optin form giúp doanh nghiệp biết được nguồn khách hàng từ đâu đổ về, thuận tiện trong việc đánh giá và phân tích các chiến dịch khác nhau. Để tìm hiểu kỹ hơn về optin form, hãy cùng Getfly theo dõi tại bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm về Optin form

Optin form hiểu đơn giản là biểu mẫu điền thông tin đăng ký được gắn tạo trên website hoặc landing page giúp doanh nghiệp thu thập những thông tin/ nhu cầu về khách hàng tiềm năng. Optin form được kết nối trực tiếp với CRM thuận tiện cho các phân tích khách hàng sau này.

Các thông tin được triển khai tại Optin form cơ bản là khai thác thông tin cá nhân bao gồm: Tên tuổi/Giới tính/Địa chỉ/ Công ty/Ngành nghề kinh doanh; cho đến các thông tin mở rộng về thông tin liên hệ các tài khoản mạng xã hội Email/Số điện thoại/ Facebook; khai thác thêm về nhu cầu quan tâm, tâm lý, hành vi mua hàng. Người sử dụng có thể tùy chỉnh Optin form theo mục đích sử dụng biểu mẫu của mình.

Những hình ảnh áp dụng Optin form cho doanh nghiệp:

Optin form được gắn trực tiếp trên website

Hiểu tất tần tật về optin form 1
Optin form gắn trực tiếp trên website

Optin form gắn vào bài viết trên WordPress

Hiểu tất tần tật về optin form 2
Gắn optin form vào bài viết trên WordPress

Optin form gắn trên landing page

Hiểu tất tần tật về optin form 3
Gắn optin form trên landing page

Từ các link gắn optin form trên website/landing page, bạn dễ dàng điều hướng khách hàng đăng ký trên mạng xã hội như facebook, zalo, twitter… .

2. Tại sao nên sử dụng Optin form?

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc Optin form khác gì những biểu mẫu thu thập thông tin thông thường khác. Dưới đây là những top lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng Optin form để thu thập dữ liệu:

– Tự động lưu trữ thông tin và tạo mới khách hàng tiềm năng trên CRM

Như đã nhắc đến phía trên, optin form được kết nối trực tiếp với CRM, do đó thông tin khách hàng được lưu trữ và tự động tạo mới khách hàng trên CRM. Thông thường, khi triển khai một chiến dịch Marketing như coupon / phiếu giảm giá/ thông tin khuyến mãi/ chia sẻ thông tin hữu ích…mục đích chính của doanh nghiệp là thu hút, tiếp cập và đưa khách hàng rơi vào phễu bán hàng. Tại đây, optin form xuất hiện. Khi khách hàng điền thông tin thành công trên biểu mẫu, tại phần chiến dịch tương ứng sẽ tạo mới khách hàng vừa cung cấp thông tin. Từ đó, tiết kiệm thời gian nhập liệu và nâng cao quy trình hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp.

– Lưu lại nguồn khách hàng tiếp cận

Tại từng khách hàng được tạo ra, hệ thống CRM sẽ luôn ghi chú nguồn khách hàng đến từ chiến dịch nào, nhu cầu quan tâm của khách hàng đó. Ví dụ, khách hàng A đăng ký từ chiến dịch phiếu giảm giá Spa cho gia đình, khách hàng B đăng ký từ chiến dịch phiếu giảm giá Spa cho nam giới…Nguồn khách hàng chi tiết như vậy là cách dễ dàng để Marketer triển khai các thông điệp sau này.

– Dễ dàng điều hướng khách hàng

Sau khi thu thập thông tin, người quản lý có thể thiết lập các kịch bản điều hướng khách hàng tiếp cận sản phẩm/dịch vụ của mình, chăm sóc khách hàng lâu dài thông qua hệ thống email/sms marketing automation. Bên cạnh đó, thông tin khách hàng này có thể sử dụng trong các chiến dịch tiếp theo, tận dụng triệt để thông tin khách hàng, tăng cơ hội bán hàng.

– Theo dõi và đánh giá hiệu quả giữa các chiến dịch khác nhau

Đặt optin form là cách dễ dàng để bạn giám sát hiệu quả các thông tin khách hàng đăng ký, so sánh giữa các optin form với nhau. Mỗi optin sẽ thống kê biểu đồ về mức độ tăng trưởng, số lượng khách hàng trong các giai đoạn khác nhau. Thông qua đó, bạn sẽ nắm bắt được chiến dịch nào đang triển khai tốt, nắm bắt đúng nhu cầu của người tiêu dùng và định hướng chiến lược marketing.

Để tìm hiểu chi tiết, bạn có thể theo dõi thêm tại video dưới đây:

Bạn đang xem bài viết:Hiểu tất tần tật về optin form” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu thêm:

Getfly Optin form plugin

Những câu hỏi thường gặp về Chiến dịch, Optin Form, Automation

“Bản đồ hành trình khách hàng” – Điểm mấu chốt để kinh doanh hiệu quả