CRM và Social CRM

Ngày nay, CRM là sự hỗ trợ đắc lực không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Bên cạnh đó Social CRM hiện cũng là xu hướng không thể thiếu trong tương lai gần. CRM và Social CRM là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

CRM và Social CRM
CRM và Social CRM

CRM – Quản lý quan hệ khách hàng

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên đặt nền tảng mối quan hệ bền chặt với khách hàng cho phát triển bền vững. Doanh nghiệp – người bán sản phẩm/dịch vụ phải là đối tượng nắm vai trò chủ động thu hút và giữ kết nối với khách hàng – những người đang có nhu cầu. Bằng cách áp dụng chiến lược CRM cho toàn bộ doanh nghiệp từ quy trình tiếp thị & phát triển kinh doanh, bán hàng, chăm sóc khách hàng, CRM sẽ giúp quản lý thông tin và tương tác của khách hàng toàn diện. CRM tập trung vào việc giữ chân khách hàng và cuối cùng thúc đẩy tăng trưởng doanh số.

Mặc dù phần mềm CRM được biết đến và sử dụng phổ biến với mục đích quản lý mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp nhưng hệ thống phần mềm CRM cũng được sử dụng theo cách tương tự để quản lý nhân viên, khách hàng, hợp đồng, liên hệ kinh doanh.

Hệ thống CRM có thể thu thập dữ liệu từ hàng loạt các kênh truyền thông khác nhau như trang web, email, số điện thoại, trò chuyện trực tiếp, tài liệu tiếp thị và gần đây là phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, CRM được coi là trung tâm nắm giữ quản lý các kênh phát triển của doanh nghiệp.

CRM và Social CRM 1
CRM – Quản lý quan hệ khách hàng

Social CRM – Quản lý và kiểm soát vận hành kinh doanh online

Hiện nay, khách hàng dường như không còn tin vào những bài quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội, xu hướng Marketing đã và đang thay đổi theo hướng tương tác và cá nhân hóa hơn. CRM kết hợp với các kênh truyền thống như điện thoại hoặc email không còn là kênh duy nhất diễn ra các cuộc hội thoại giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Social CRM được ra đời với mục đích cải thiện mối quan hệ khách hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội: facebook, Zalo, Twitter…

Social CRM không chỉ xử lý dữ liệu và thông tin, còn xử lý các cuộc hội thoại và mối quan hệ khách hàng.

Những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội không chỉ diễn ra giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng mà còn từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng. Ví dụ đơn giản trên facebook, doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với những người theo dõi mình, đồng thời cũng có khả năng xây dựng mối quan hệ và lắng nghe (thu hút) những khách hàng đang có cuộc trò chuyện trên bài đăng của bạn.

CRM và Social CRM 2
Social CRM – quản lý và kiểm soát vận hành kinh doanh online

Lợi ích của Social CRM

Bất kỳ cách tiếp cận nào doanh nghiệp sử dụng khi kết hợp CRM và mạng xã hội chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích hữu hình.

Dưới đây là một số lợi ích về Social CRM cho doanh nghiệp:

– Quản lý và xây dựng cộng đồng giao tiếp liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ, định hình thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng xã hội – tiếp thị và kết nối dễ dàng hơn

– Thu thập và phản hồi nhanh chóng thông tin khách hàng tiềm năng quan tâm đến doanh nghiệp hoặc các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp

– Giám sát, theo dõi tất cả các tương tác trên trang fanpage của doanh nghiệp

– Phản hồi nhanh chóng các ý kiến và vấn đề của khách hàng. Từ đó duy trì, xây dựng niềm tin của khách hàng

– Lắng nghe khách hàng tiềm năng và cung cấp sản phẩm/dịch vụ đúng thời gian/ nhu cầu

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý và kiểm soát vận hành kinh doanh online tốt nhất qua các kênh mạng xã hội – SOCIAL CRM là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp bạn, nâng cao tính cạnh tranh giữa các thương hiệu. Social CRM không chỉ là một lợi ích hay tính năng “dễ có”, nó dần trở thành điều cần thiết cho kinh doanh thành công thời 4.0 hiện nay. Bằng cách tận dụng nguồn lực mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội, các doanh nghiệp có thể đạt lợi thế về tăng trưởng, phát triển sản phẩm/dịch vụ và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Bạn đang xem bài viết:CRM và Social CRM“tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: