3 chiến thuật SMS Marketing Automation cho môi giới bất động sản

Bạn có biết 40% khách hàng bất động sản thích giao tiếp bằng tin nhắn văn bản (sms) nhưng chỉ có 15% nhà môi giới đáp ứng được điều này. Hầu hết, môi giới bất động sản vẫn chưa biết cách tận dụng lợi thế của tin nhắn văn bản trong xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Vậy chiến thuật SMS marketing cho bất động sản nên được thực hiện như thế nào?

1. Lợi ích của sms marketing

Kênh SMS Marketing là dạng kênh tiếp thị với chi phí thấp mà bạn không thể bỏ qua giúp nâng cao hiệu quả tương tác với khách hàng. Theo một số thống kê, cho biết:

– Marketing có hiệu quả tương tác gấp 8 lần so với các nền tảng

– 98% SMS được khách hàng đọc trong vòng 3 phút (con số ghi nhân cao hơn nhiều so với email)

– 57% khách hàng phản hồi sẽ tham gia chương trình khách hàng thân thiết qua sms

3 chiến thuật SMS Marketing Automation cho môi giới bất động sản 2
SMS Marketing là chiến lược marketing tiết kiệm nhưng cũng đem lại hiệu quả không hề nhỏ

Để tối ưu hóa các chiến dịch SMS marketing, môi giới bất động sản nên triển khai 3 kịch bản sau đây.

2. Ba chiến thuật SMS marketing tự động trên bất động sản

2.1. Tạo phản hồi tự động cho khách hàng tiềm năng trực tuyến

Theo báo cáo mới nhất từ hiệp hội Môi giới California, 49% khách hàng tiềm năng mong đợi được phản hồi tức thì khi họ liên lạc với doanh nghiệp. Nhưng điều gì xảy ra nếu một người xem nhà trực tuyến lúc 2 giờ sáng và quyết định điền vào biểu mẫu trên website của bạn nhưng không được phản hồi. Sau đó, họ điền biểu mẫu trên website đối thủ và nhận được phản hồi vài phút sau đó. Như vậy, bạn đã mất một khách hàng tiềm năng tất cả chỉ vì bạn đi ngủ lúc 10 giờ tối.

Vậy SMS Marketing có vai trò gì tại đây?

Để trả lời khách hàng trực tuyến ngay lập tức, bạn có thể thiết lập tin nhắn văn bản để gửi ngay khi khách hàng tiềm năng nhấp vào “gửi” trên biểu mẫu. Nội dung tin nhắn chỉ cần đơn giản như: “Xin chào [tên], cảm ơn bạn đã quan tâm đến dự án [tên dự án], khi nào tôi có thể gọi cho bạn?”. (Với các trường trong dấu ngoặc, bạn có thể dễ dàng cá nhân hóa từng khách hàng).

2.2. Gửi nhắc nhở và những thông báo mới nhất tới khách hàng

Tin nhắn văn bản là một cách tuyệt vời giúp bạn gửi những lời nhắc quan trọng cho khách hàng của mình. Ví dụ, bạn có thể thiết lập thời gian nhắc nhở một hoặc hai ngày trước buổi hẹn gặp mặt xem nhà đất đã hẹn trước.

2.3 Duy trì liên lạc với khách hàng trước đây

Duy trì liên lạc bằng những tin nhắn hỏi thăm hoặc cung cấp những thông tin khách hàng quan tâm là một cách tuyệt vời giúp nâng cao mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Một số kịch bản bạn có thể thực hiện như sau:

– Hỏi thăm khách hàng trong vòng 2-3 tuần sau kết thúc giao dịch

– Kỷ niệm một năm về nhà mới

– Chúc mừng ngày sinh nhật khách hàng

– Nếu như khách hàng của bạn là một người quan tâm đến các dự án bất động sản, bạn hãy hỏi khách hàng trước về việc liệu bạn có thể gửi một số thông tin cập nhật về bất động sản liên quan không. Ví dụ như về sự kiện mở bán, tham quan nhà mẫu, các chương trình khuyến mãi, chiết khấu cuối năm…

3 chiến thuật SMS Marketing Automation cho môi giới bất động sản 1
Gửi SMS cập nhật những dự án khách hàng quan tâm

Đôi khi những kết nối nhỏ cũng có thể giúp xây dựng mối quan hệ bền bỉ. Hãy kết hợp chiến lược này để tăng tính cá nhân và mang lại nhiều giá trị trải nghiệm cho khách hàng.

Với tính năng SMS Marketing tự động tích hợp trên phần mềm chăm sóc khách hàng CRM chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ qua!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TẠI ĐÂY

Bạn đang xem bài viết:3 chiến thuật SMS Marketing Automation cho môi giới bất động sản” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu thêm: