Những chú ý để triển khai SMS Marketing tốt nhất

SMS marketing không phải là chiến lược Marketing mới, đây được coi là một trong những hình thức mang lại hiệu quả cao. SMS Marketing hỗ trợ tiếp cận khách hàng, truyền tải thông điệp Marketing về các chương trình khuyến mãi hay chăm sóc khách hàng nhanh chóng, giúp tăng trưởng doanh số và xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

SMS Marketing là hình thức không thể thiếu trong chiến lược đa kênh của doanh nghiệp. Mặc dù triển khai SMS Marketing không quá phức tạp, tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý thêm về các nội dung để hỗ trợ triển khai SMS Marketing hiệu quả hơn.

Những chú ý để triển khai SMS Marketing tốt nhất
Những chú ý để triển khai SMS Marketing tốt nhất

Dưới đây là một số phương pháp giúp doanh nghiệp có thể triển khai hiệu quả chiến dịch SMS Marketing, cùng theo dõi cùng Getfly nhé!

1. Nhắn tin với sự cho phép của khách hàng

Cũng giống như kênh truyền thông Email Marketing, khi triển khai tiếp thị qua SMS, doanh nghiệp cần được sự cho phép rõ ràng từ khách hàng. Hãy thêm tùy chọn thu nhận số điện thoại/email của khách hàng tại các thông điệp nhận ưu đãi/giảm giá hay quà tặng. Đó là bước đầu khi giao tiếp với khách hàng thông qua số điện thoại.

Điều khó khăn tiếp theo là thách thức của việc bạn giữ kết nối với khách hàng như thế nào. Đừng quá lạm dụng kênh truyền thông này, điều này sẽ khiến khách hàng rời bỏ bạn nhanh chóng. Hãy lựa chọn phân nhóm đối tượng khách hàng (những nhóm khách hàng có cùng nhu cầu giống nhau) và gửi tới những thông điệp phù hợp với nhu cầu của họ.

Doanh nghiệp cũng nên đảm bảo rằng cung cấp tới khách hàng phương thức hủy đăng ký nhận tin nhắn từ thương hiệu. Việc gửi tin nhắn tới đối tượng khách hàng không muốn sẽ không ảnh hưởng đến chiến lược hay thương hiệu doanh nghiệp.

2. Ứng dụng công cụ SMS Marketing

Đừng nghĩ đến việc gửi tin nhắn thủ công tới khách hàng, ứng dụng công cụ SMS Marketing là cách tuyệt vời giúp doanh nghiệp tối đa hiệu suất:

– Cá nhân hóa tin nhắn tới từng đối tượng khách hàng

– Gửi tin nhắn theo chiến dịch, nhiều tin nhắn cùng một thời điểm

– Thiết lập tin nhắn gửi tự động theo kịch bản có sẵn

– Cung cấp các báo cáo về: tỷ lệ đọc, tỷ lệ gửi thành công..cho phép nhà quản lý điều chỉnh chiến dịch để có được ROI cao nhất.

3. Đem lại giá trị cho khách hàng

Trước khi triển khai chiến dịch SMS, hãy tự hỏi bạn đã đem đến giá trị gì cho khách hàng.
Bạn sẽ sớm khai thác cạn kiệt đối tượng khách hàng tiềm năng nếu không có chiến thuật cụ thể.

Những chú ý để triển khai SMS Marketing tốt nhất 1
Đem lại giá trị cho khách hàng

4. Nội dung ngắn gọn, hấp dẫn và trọng tâm

Triển khai SMS Marketing cần đi thẳng vào vấn đề và nhanh chóng. Nếu bạn đưa ra một lời đề nghị hay thông tin quan trọng về đơn hàng, hãy đề cập ngay tại tin nhắn. Sau đó, bạn có thể dẫn thêm các liên kết bên ngoài để khách hàng nhận được các thông tin ưu đãi/khuyến mãi hay các tin tức update một cách đầy đủ hơn.

Bạn có thể kết hợp SMS và Email. Nếu bạn muốn truyền tải thông tin quan trọng tới khách hàng, hãy đảm bảo bạn đã gửi thông tin đầy đủ hơn qua email trong trường hợp khách hàng cần.

5. Cá nhân hóa chiến dịch SMS Marketing

SMS Marketing là một kênh thân thiết, hãy duy trì sự gần gũi với khách hàng bằng cách gọi tên của họ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể gửi phiếu mua hàng có liên quan dựa trên vị trí hoặc các giao dịch trước đó. Việc cá nhân hóa giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Với 5 chú ý trong triển khai SMS Marketing trên, hy vọng rằng doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang xem bài viết:Những chú ý để triển khai SMS Marketing tốt nhất” tại Getfly CRM

Xem thêm bài viết: