Quản lý doanh nghiệp hiệu quả với phần mềm CRM

Phần mềm CRM thường được coi là giải pháp quản lý thông tin khách hàng tối ưu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ít ai biết được CRM cũng là một phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Đây chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp tận dụng được những khoản lợi nhuận bị thất thoát thông qua việc giải thiểu những rủi ro phát sinh trong hoạt động kinh doanh. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Getfly CRM đi phân tích hiệu quả phần mềm CRM đem lại trong hoạt động quản lý doanh nghiệp.

Định nghĩa quản lý doanh nghiệp?

Quản lý doanh nghiệp là dùng mọi biện pháp để hoạch định, tổ chức – triển khai, kiểm tra – giám sát và điều chỉnh mọi hoạt động của công ty. Trong đó bao gồm sử dụng tất cả các nguồn lực hiện có để đạt được những mục tiêu của doanh nghiệp trong từng giai đoạn nhất định. Đó có thể là mục tiêu tăng trưởng, đó có thể là mục tiêu lợi nhuận, đó có thể là mục tiêu thương hiệu…

Ba yếu tố chủ chốt của hoạt động quản lý doanh nghiệp hiệu quả là: nhà quản lý, các công cụ quản lý và đối tượng quản lý. Sản phẩm của quản lý là các quyết định, các biện pháp, các chỉ thị, các mệnh lệnh để kích thích sản xuất, kinh doanh tăng trưởng và phát triển với hiệu quả cao hơn.

Xem thêm  Kỹ năng mềm có thật sự quan trọng với tôi?
quan-ly-doanh-nghiep-hieu-qua-voi-phan-mem-CRM
Quản lý doanh nghiệp là gì?

Những lợi ích khi ứng dụng phần mềm CRM vào quản lý doanh nghiệp

Phần mềm CRM mang đến nhiều lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp khi đưa vào sử dụng

Quản lý tất công việc tập trung, trực tuyến

Phần mềm CRM giúp chủ doanh nghiệp quản lý các nghiệp vụ, hoạt động trong quá trình vận hành doanh nghiệp như: quản lý công việc, quản lý bán hàng, quản lý thông tin khách hàng, quản lý tài chính, quản lý kho,… Trong mỗi nghiệp vụ lại có các hoạt động nhỏ hơn như quản lý hoạt động xuất nhập hàng, quản lý kho hàng, quản lý công nợ… Các công việc này được lưu trữ tập trung trên một hệ thống CRM trực tuyến duy nhất, giúp loại bỏ tình trạng thông tin phân tán dễ thất thoát và tốn nhiều thời gian tìm kiếm.

Quản lý linh động trên Mobile

Đa phần các phần mềm CRM hiện nay đều phát triển App để người dùng dễ dàng truy cập và cập nhật thông tin trên điện thoại thông minh. Tạo điều kiện cho nhà quản lý, đội ngũ nhân sự theo dõi và giám sát các công việc của doanh nghiệp, cá nhân mọi lúc mọi nơi chỉ thông qua một chiếc điện thoại có kết nối internet.

Nền tảng để doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số

Ứng dụng CRM vào doanh nghiệp giúp doanh nghiệp số hóa dữ liệu, quy trình hiệu quả. Đây chính là bước đệm nền tảng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu và ứng dụng những phân hệ nhỏ như quản trị nội bộ trước, sau đó khi nhận thấy phần mềm phù hợp với doanh nghiệp thì sử dụng đầy đủ các phân hệ trong bộ phần mềm quản trị doanh nghiệp.

Xem thêm  Top 4 mẫu Email chúc tết khách hàng năm mới 2023

Xây dựng văn hóa làm việc minh bạch, công bằng

Ngoài việc giúp thúc đẩy hiệu suất, gia tăng doanh thu, cắt giảm chi phí vận hành, ứng dụng phần mềm CRM trong quản trị doanh nghiệp còn giúp xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, loại bỏ những quy trình quản lý thủ công, cồng kềnh. Thay vì sử dụng Excel, ứng dụng Chat thì doanh nghiệp chỉ cần sử dụng 1 phần mềm quản trị chuyên biệt. Mọi thông tin, dữ liệu, trao đổi,… trong doanh nghiệp được lưu trữ đầy đủ, minh bạch trên 1 nền tảng, tạo thuận lợi trong quản lý, tra cứu lại. Tạo nên tâm lý thoải mái, được ghi nhận cho nhân viên.

Quy trình ứng dụng CRM giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả

quan-ly-doanh-nghiep-hieu-qua-voi-phan-mem-CRM
Ứng dụng CRM trong quản lý doanh nghiệp

Có không ít doanh nghiệp bỏ rất nhiều chi phí cho những phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại, nhiều tính năng tuy nhiên quá trình triển khai lại chưa đảm bảo dẫn đến thất bại. Sau đây là quy trình triển khai CRM hiệu quả trong quản lý doanh nghiệp:

Bước 1: Đánh giá thực trạng, khả năng chi trả của doanh nghiệp

Đây là việc đầu tiên và vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý doanh nghiệp hay không. Từ các nhu cầu của mình, doanh nghiệp có thể mường tượng ra được sản phẩm như thế nào sẽ phù hợp với mình từ đó tìm được nhà cung cấp tốt nhất. Mặt khác, bước này là tiền đề để họ có được những yêu cầu cho đơn vị triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp sau này.

Bước 2: Lựa chọn nhà cung cấp

Khi đã có thông tin đầy đủ ở bước 1, việc lựa chọn nhà cung cấp trở nên đơn giản hơn nhiều. Doanh nghiệp chỉ cần mang những cái “tôi cần” đi đối chiếu với cái “nhà cung cấp có”, nếu trùng khớp hoàn toàn thì quyết định mua phần mềm không còn khó khăn nữa.

Xem thêm  Xu hướng công nghệ ảnh hưởng tới doanh nghiệp năm 2021

Bước 3: Ứng dụng CRM trong quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Dự án thành công cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp. Quy trình triển khai CRM trong doanh nghiệp bao gồm 3 giai đoạn chính sau Các bước cơ bản sau sẽ giúp một dự án triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp thành công là:

  • Giai đoạn 1 – Lập kế hoạch: Doanh nghiệp xác định các nguồn tài nguyên, tiêu chí thành công, rủi ro và xác định phạm vi dự án.
  • Giai đoạn 2 – Đào tạo nhân sự, truyền thông nội bộ: Giai đoạn này nhà cung cấp phần mềm sẽ bắt đầu thực hiện đào tạo cho nhân viên biết những kiến thức cơ bản. Doanh nghiệp cần tích cực truyền thông về vai trò của việc triển khai hệ thống CRM để thay đổi tư duy và nhận được sự phối hợp từ phía đội ngũ nhân sự.
  • Giai đoạn 3 – Ứng dụng: Giai đoạn này doanh nghiệp sẽ bắt đầu triển khai hệ thống CRM vào quy trình làm việc. Để đảm bảo quá trình triển khai phù hợp và giải quyết tốt các vấn đề trước đó. Doanh nghiệp cần tiến hành đánh giá định kỳ và đưa ra các quyết định cải tiến, sửa đổi quy trình phù hợp.

Đó chính là phương pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả với phần mềm CRM. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về quản trị doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm CRM với đầy đủ các tính năng giúp quản lý doanh nghiệp, khách hàng hiệu quả hãy liên hệ ngay với Getfly CRM để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!