10 ý tưởng cải thiện hiệu quả chiến dịch Email Marketing

Email Marketing là hình thức sử dụng thư điện tử với các nội dung bao gồm các thông tin doanh nghiệp, bán hàng, truyền thông, giới thiệu sản phẩm gửi đến những đối tượng khách hàng tiềm năng. Cho đến ngày nay, Email Marketing vẫn là một hình thức Digital Marketing hiệu quả đem lại nguồn traffic và tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp với chi phí thấp hơn hầu hết các kênh truyền thông khác. 

Email Marketing là hình thức truyền thông dài hạn, đôi khi rất khó khăn khơi dậy nguồn cảm hứng cho những ý tưởng mới. Theo thời gian, các chiến dịch trở nên bão hòa, nội dung lỗi thời và hiệu suất email bắt đầu bị ảnh hưởng. Do đó, để duy trì và tối ưu hiệu quả của Email Marketing, bạn phải liên tục đổi mới và phát triển. Dưới đây là 10 ý tưởng cải thiện chiến dịch Email Marketing tiếp theo của bạn. Cùng theo dõi nhé!

1. Cá nhân hóa

Hiện nay, mọi doanh nghiệp đều tìm cách cá nhân hóa trải nghiệm người dùng website của mình. Mặc dù cá nhân hóa nội dung website là một công việc phức tạp và khó khăn, tuy nhiên cá nhân hóa qua nội dung qua email có thể thực hiện dễ dàng hơn. Bắt đầu đơn giản bằng việc cá nhân hóa tên khách hàng trên dòng chủ đề email hoặc nội dung email. Sau đó bạn hãy thực hiện tùy chỉnh nội dung, ưu đãi và thời gian phân phối đến các phân khúc nhóm người dùng cụ thể.

2. Email chứa thêm video

Chèn thêm video trong email của bạn có thể khiến khách hàng tiềm năng của bạn tăng sự hứng thú và tăng tương tác. Chèn thêm video vào email sẽ giúp email trông chuyên nghiệp, tiếp cận đối tượng rộng hơn.

10 ý tưởng cải thiện hiệu quả chiến dịch Email Marketing 1
Chèn thêm video để tăng tương tác

3. Bao gồm ảnh GIFs

Một cách khác để tăng sức hấp dẫn trực quan cho email là thiết kế thêm ảnh GIFs. Khi mở email, ảnh động sẽ thu hút sự chú ý của người dùng và giữ họ ở lại để tiếp tục đọc. 

4. Tập trung nội dung content nuôi dưỡng khách hàng chưa hành động

Bạn hãy triển khai các chiến lược nuôi dưỡng bằng việc lặp lại những lợi ích của sản phẩm hoặc những ưu đãi, lợi thế trong việc mua hàng (giao hàng miễn phí, mẫu dùng thử, tư vấn miễn phí, giảm giá hoặc miễn phí dịch vụ…) có thể là cách khai thác tối đa tệp đối tượng khách hàng này.

5. Cải thiện email giao dịch

Email giao dịch là yếu tố không thể thiếu. Email giao dịch là hệ thống email kích hoạt gửi đến người dùng, cập nhật những thông tin quan trọng như trạng thái đơn hàng, trả lại và trao đổi về các vấn đề thanh toán.Dường như chỉ giúp truyền đạt thông tin nhưng đây cũng là cách giúp bạn thể hiện tính cách thương hiệu của mình. Những yếu tố này không nhất thiết là phần thú vị và sáng tạo nhất của chiến dịch email nhưng đây vẫn là yếu tố quan trọng để cải thiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bạn hãy tối ưu hóa chức năng và hình thức để nâng cao hơn.

6. Tối ưu hình ảnh

Hãy kiểm tra hiệu quả tương tác của khách hàng tiềm năng với email của bạn (dĩ nhiên không phải tất cả yếu tố: content, hình ảnh độ dài, video, ảnh gifs…cùng một lúc). Sẽ dễ dàng hơn khi bắt đầu với hình ảnh. Ảnh nhiếp ảnh hay minh họa đem lại tương tác tốt hơn? Ảnh người mẫu hay ảnh khách hàng thực sự thì sao? Thử nghiệm với các loại hình ảnh khác nhau để tìm kiếm hình ảnh tốt nhất so với chiến dịch của bạn.

7. Đưa thêm một vài đánh giá truyền miệng (word-of-mouth recommendations)

Đưa chiến dịch truyền thông qua email lên một tầm cao mới bằng cách sử dụng nó để làm nổi bật và quảng bá các đánh giá tích cực từ khách hàng thực tế. Đối tượng có thể sử dụng nội dung content này là đối tượng chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn, đối tượng rời bỏ thương hiệu bạn, đối tượng bạn nhắm đến up-sales hoặc tăng giá dịch vụ…

8. Tạo thói quen

Hãy khiến khách hàng tiềm năng của bạn có thói quen mong đợi thông điệp từ thương hiệu bạn. Pod-cast đã áp dụng chiến thuật này để duy trì khán giả trong tuần này sang tuần khác – các tập mới được phát hành theo lịch trình định sẵn và nhiều người có thói quen chờ đợi, sẵn sàng nghe tập mới khi có. Nếu nội dung xây dựng trên email của bạn thú vị, khách hàng tiềm năng sẽ tích cực mong đợi thời điểm nội dung của bạn tới hộp thư của bạn.

10 ý tưởng cải thiện hiệu quả chiến dịch Email Marketing 2
Tạo tâm lý mong đợi email của doanh nghiệp bạn

9. Xây dựng các chương trình giới thiệu

Chương trình giới thiệu là cách hiệu quả để truyền thông thương hiệu. Ngoài việc đề cập trên website, gửi thông điệp tới khách hàng qua email cũng giúp mở rộng đối tượng khách hàng của bạn.

10. Đánh giá phân khúc khách hàng

Đánh giá và cập nhật phân khúc khách hàng là một trong những cách cần thiết để cải thiện chiến dịch email marketing của bạn. Bạn cần tiếp cận nội dung họ quan tâm về sản phẩm của bạn và nhóm đối tượng rõ ràng. Sử dụng CRM trong email marketing có thể giúp bạn dễ dàng phân khúc khách hàng cụ thể theo nhu cầu của từng nhóm khách hàng. 

Trên đây là 10 ý tưởng giúp cải thiện tối ưu hiệu quả chiến dịch Email marketing của doanh nghiệp. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết:10 ý tưởng cải thiện hiệu quả chiến dịch Email Marketing” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết:

Những thách thức trong Marketing B2B & cách giải quyết với CRM

9 Ý tưởng truyền thông độc đáo cho Spa ngày Valentine để thu hút khách

Những RẮC RỐI/KHÓ KHĂN thường gặp trong quản lý dữ liệu khách hàng bất động sản