Phần mềm chăm sóc khách hàng Spa hỗ trợ bộ phận Marketing như thế nào?

Ngày nay, với cách quản lý bằng phần mềm chăm sóc khách hàng Spa (CRM Spa) đã giải quyết phần lớn các khó khăn của cách quản lý lỗi thời qua bảng tính Excel hay giấy tờ. 

Nếu như trước đây, nhà quản lý gặp khó khăn trong quản lý dữ liệu, kiểm soát tổng quan khách hàng, không thể đánh giá hiệu quả Marketing hay khó khăn trong quản lý công việc và hiệu suất của đội tư vấn/chăm sóc khách hàng, khó Up sales…với CRM spa công việc này đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Không những thế, cách quản lý bằng phần mềm CRM Spa hỗ trợ trực tiếp các bộ phận Spa/Thẩm mỹ viện với thao tác có quy trình, hệ thống và chuyên nghiệp. 

Phần mềm chăm sóc khách hàng Spa hỗ trợ bộ phận Marketing như thế nào?
Phần mềm chăm sóc khách hàng Spa hỗ trợ bộ phận Marketing như thế nào?

Bộ phận Marketing đóng vai trò thu hút, tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Leads) cho Spa/Thẩm mỹ viện. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua hiệu quả của phần mềm CRM trong các hoạt động của Marketing. Hãy cùng Getfly CRM tìm hiểu về cách hỗ trợ hiệu quả của phần mềm chăm sóc khách hàng Spa tới hoạt động Marketing tại bài viết dưới đây nhé!

1. Tự động hóa quy trình thu thập thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng sẽ được phân nhóm theo từng nguồn tiếp cận (Website/Facebook/Sự kiện/Hội thảo/Người giới thiệu…), lưu trữ chi tiết các hành vi/vấn đề quan tâm của khách hàng trên kho dữ liệu thông tin khách hàng một cách tự động. 

Ví dụ, một khách hàng tiếp cận đăng ký trị liệu của Spa bạn thông qua optin-form trên Website, thông tin khách hàng sẽ được đổ thẳng về kho dữ liệu lưu trữ và phân nguồn là Website với các nội dung khách hàng quan tâm. Tương tự, với việc chạy quảng cáo Facebook cũng lưu trữ nội dung và nguồn khách hàng tự động tương tự. 

Ngoài ra, bạn có thể nhập nguồn dữ liệu Khách hàng tiếp cận bằng tay và ghi chú những nội dung cụ thể.

2. Lọc Khách hàng tiềm năng và chủ động phân chia công việc cho bộ phận tư vấn

Với tổng khách hàng được thống kê và cập nhật liên tục, bạn sẽ dễ dàng phân chia khách hàng cho từng nhân viên tư vấn. Quá trình đánh giá khách hàng tiềm năng cũng được thực hiện ngay tại thời điểm này. Nếu như Sales đã liên lạc được với khách hàng và hẹn được lịch gặp mặt, có 2 trường hợp sẽ xảy ra: 

+ Thứ nhất: Chốt sale => Thực hiện các kịch bản nội dung chăm sóc khách hàng sau bán

+ Thứ hai: Quan tâm hoặc chưa quan tâm nhưng chưa chốt sale => Marketing sẽ thực hiện các kịch bản nội dung đưa ra gói giảm giá/ tặng voucher để thu hút khách hàng

Với cách lọc khách hàng tiềm năng theo quy trình như vậy, chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ khách hàng nào.

3. Đánh giá và đo lường hiệu quả chiến dịch

Như đã nhắc tại nội dung bên trên, nguồn dữ liệu khách hàng sẽ được đổ trực tiếp và thống kê trên CRM. Từ đó, bạn có thể đánh giá số Leads mang về, tỷ lệ tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng…giữa các chiến dịch. Với cách kiểm soát như vậy, bộ phận Marketing sẽ có định hướng tập trung tiếp cận khách hàng hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Phần mềm chăm sóc khách hàng Spa hỗ trợ bộ phận Marketing như thế nào? 1
Crm giúp đo lường và đánh giá hiệu quả chiến dịch

4. Cá nhân hóa thông điệp tới từng đối tượng/nhóm khách hàng

Từ quá trình thu thập thông tin khách hàng, bạn sẽ tập hợp được các đối tượng/nhóm khách hàng có cùng nhu cầu giống nhau. Ví dụ, sẽ có khách hàng quan tâm tới liệu trình chăm sóc da, nhóm khách hàng khác lại quan tâm tới liệu trình cải thiện mụn, điều trị sẹo…Khi cá nhân hóa được nhu cầu khách hàng như vậy, những nội dung tiếp cận tới khách hàng sẽ rõ ràng và đúng mục tiêu hơn. 

Một khía cạnh khác, phân chia khách hàng theo độ tuổi cũng là một cách cá nhân hóa thông điệp Marketing hiệu quả. 

Do đó, từ những lưu trữ thông tin dữ liệu cụ thể và khoa học, bộ phận Marketing có thể cá nhân hóa thông điệp tới từng đối tượng/nhóm khách hàng để tăng tỷ lệ chốt sale, doanh thu cho Spa. 

Nói chung, phần mềm chăm sóc khách hàng Spa là công cụ có thể hỗ trợ bộ phận Marketing hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả ấy, nhà quản lý hãy luôn đảm bảo xác định rõ ràng các vấn đề sau:

– Các yếu tố đánh giá Leads chất lượng như thế nào?

– Quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng đã được tối ưu chưa?

– Tìm ra nguyên nhân và giải quyết các chiến dịch không hiệu quả 

Bạn có thể đăng ký phần mềm CRM Spa miễn phí sử dụng 30 ngày tại: 

Bạn đang xem bài viết:Phần mềm chăm sóc khách hàng Spa hỗ trợ bộ phận Marketing như thế nào?” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết:


↓ ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 30 NGÀY ↓