Đột phá doanh thu ngay với phần mềm chăm sóc khách hàng spa

Ngày nay, với cách quản lý bằng phần mềm chăm sóc khách hàng Spa (CRM Spa) đã giải quyết phần lớn các khó khăn của cách quản lý lỗi thời qua bảng tính Excel hay giấy tờ. 

Nếu như trước đây, nhà quản lý gặp khó khăn trong quản lý dữ liệu, kiểm soát tổng quan khách hàng, không thể đánh giá hiệu quả Marketing hay khó khăn trong quản lý công việc và hiệu suất của đội tư vấn/chăm sóc khách hàng, khó Up sales…với CRM spa công việc này đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Không những thế, cách quản lý bằng phần mềm CRM Spa hỗ trợ trực tiếp các bộ phận Spa/Thẩm mỹ viện với thao tác có quy trình, hệ thống và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua hiệu quả của phần mềm CRM trong các hoạt động của Marketing. Bộ phận Marketing đóng vai trò thu hút, tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Leads) cho Spa/Thẩm mỹ viện. Hãy cùng Getfly CRM tìm hiểu về cách hỗ trợ hiệu quả của phần mềm chăm sóc khách hàng Spa tới hoạt động Marketing tại bài viết dưới đây nhé!

Lí do spa của bạn cần sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng

Lí do spa của bạn cần sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng
Lí do spa của bạn cần sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng

Có nhiều lý do quan trọng mà spa của bạn cần sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng. Dưới đây là một số lợi ích chính mà phần mềm này mang lại:

 • Quản lý thông tin khách hàng: Phần mềm quản lý spa online giúp bạn dễ dàng lưu trữ và quản lý thông tin của khách hàng, bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email và lịch sử dịch vụ trên 1 nền tảng. Điều này giúp bạn xây dựng một cơ sở dữ liệu khách hàng chính xác và tiện lợi để theo dõi và tương tác với họ.
 • Đặt lịch hẹn và quản lý lịch trình: Phần mềm quản lý spa cho phép bạn dễ dàng đặt lịch hẹn cho khách hàng và quản lý lịch trình làm việc của nhân viên. Bạn có thể xem lịch trình tổng quan và quản lý thay đổi hoặc hủy bỏ lịch hẹn một cách dễ dàng. Điều này giúp tăng cường hiệu suất làm việc và đảm bảo rằng không có sự nhầm lẫn hoặc xung đột trong việc đặt lịch.
 • Gửi thông báo và thông tin khuyến mãi: Phần mềm chăm sóc khách hàng spa cho phép bạn gửi thông báo và thông tin khuyến mãi qua email hoặc tin nhắn SMS đến khách hàng. Bạn có thể dễ dàng thông báo về các dịch vụ mới, chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện đặc biệt để thu hút khách hàng quay lại và tăng doanh thu.
 • Tích hợp thanh toán: Phần mềm chăm sóc khách hàng có tích hợp thanh toán trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc thu tiền. Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp qua ứng dụng hoặc trang web của bạn, giúp tăng cường trải nghiệm mua hàng và thuận tiện cho khách hàng.
 • Phân tích dữ liệu và báo cáo: Phần mềm spa cung cấp tính năng phân tích dữ liệu và báo cáo, giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh và mối quan hệ với khách hàng. Bạn có thể theo dõi doanh thu, số lượng khách hàng, dịch vụ phổ biến và các chỉ số quan trọng khác để đưa ra quyết định kinh doanh thông minh và tối ưu hóa hiệu suất.

Với những lợi ích này, phần mềm chăm sóc khách hàng là một công cụ hữu ích để nâng cao trải nghiệm khách hàng, quản lý hiệu quả và tăng cường hiệu suất kinh doanh cho spa của bạn.

Những khó khăn mà spa thường gặp phải

Hơn 90% các chủ cửa hàng Spa đang gặp phải rắc rối và khó khăn trong việc vận hành kinh doanh của họ. Tuy nhiên, với phần mềm chăm sóc khách hàng spa bạn có thể quản lý chặt chẽ, tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt và nắm bắt xu hướng thị trường, spa có thể vượt qua những thách thức này và phát triển thành công:

 • Thất thoát data, thông tin khách hàng rời rạc do làm bằng excel
 • Không kiểm soát được chất lượng chăm sóc khách hàng của team sales
 • Quá trình chăm sóc khách hàng rời rạc, thiếu liên kết, đánh mất khách vào tay đối thủ
 • Khó đo lường được hiệu quả của từng kênh truyền thông
 •  Thiếu đồng bộ trong trao đổi thông tin nội bộ khiến khách hàng rối loạn, trải nghiệm dịch vụ kém
 • Khách hàng quên lịch chăm sóc tại Spa hay nhân viên Spa quên lịch hẹn với khách hàng khiến cho chu trình chăm sóc bị gián đoạn, ảnh hưởng tới hiệu quả sau khi sử dụng dịch vụ.

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro trong hoạt động chăm sóc khách hàng?

Đây chính là nguyên nhân nguồn gốc vấn đề của bạn:

 • Chưa bao quát được toàn bộ hoạt động kinh doanh của Spa
 • Chưa có cách tiếp cận đúng với từng khách hàng, nhóm khách hàng
 • Thiếu các hoạt động marketing, chăm sóc khách hàng sau sử dụng

Getfly CRM mang đến giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn giảm thiểu rủi ro, “vượt bão” thành công. Dưới đây là một số tính năng nổi trội của phần mềm chăm sóc khách hàng spa.

Tính năng của phần mềm chăm sóc khách hàng spa Getfly CRM

1. Quản lý toàn bộ hoạt động của spa

Getfly CRM giúp chủ spa quản lý và giám sát toàn bộ hoạt động trước – trong – sau bán được kiểm soát và điều phối nhịp nhàng. Thông qua phần mềm nhiều quy trình sẽ được tự động hóa, giảm bớt khối lượng công việc. Bên cạnh đó, tiết kiệm được sức lao động và trí não, nâng cao hiệu suất công việc nhanh chóng. Cụ thể: 

Mọi hoạt động quản lý khách hàng, đơn hàng, báo giá, sản phẩm, kho hàng, tài chính và công nợ… đề được đồng bộ trên một nền tảng duy nhất.

Điều này giúp nhân viên kinh doanh có thể truy cập và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng để hỗ trợ công việc bán hàng. Chủ spa cũng có thể dễ dàng quản lý và định hướng việc đào tạo và phát triển năng lực của nhân viên. Từ đó, tăng cường hiệu suất làm việc tổng thể của toàn bộ spa và tối ưu hóa doanh thu.

Phần mềm Getfly CRM cho phép điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Quản lý spa có thể thêm, xóa hoặc mở rộng các tính năng kinh doanh một cách nhanh chóng và tiết kiệm tại từng giai đoạn. Dù hiện tại doanh nghiệp không cần sử dụng các tính năng đó, nhưng khi phát triển, có khả năng áp dụng và điều chỉnh các tính năng mới trong tương lai.

Getfly CRM tích hợp với các ứng dụng/ phần mềm khác như Marketing Automation, SMS Brandname, Email Marketing, Tổng đài ảo và các giải pháp bán hàng như KiotViet, Haravan, Webshop, Giao vận, ERP, Zapier, Kế toán… Tạo ra chu trình chăm sóc khách hàng đồng bộ và hỗ trợ quản lý kinh doanh một cách đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Tự động hóa quy trình thu thập thông tin khách hàng

Phần mềm bán hàng spa giúp bạn phân nhóm thông tin khách hàng theo từng nguồn tiếp cận (Website/Facebook/Sự kiện/Hội thảo/Người giới thiệu…), lưu trữ chi tiết các hành vi/ vấn đề quan tâm của khách hàng trên kho dữ liệu thông tin khách hàng một cách tự động. 

Tự động hóa quy trình thu thập thông tin khách hàng
Tự động hóa quy trình thu thập thông tin khách hàng

Ví dụ, một khách hàng tiếp cận đăng ký trị liệu của Spa bạn thông qua optin-form trên Website, thông tin khách hàng sẽ được đổ thẳng về kho dữ liệu lưu trữ và phân nguồn là Website với các nội dung khách hàng quan tâm. Tương tự, với việc chạy quảng cáo Facebook cũng lưu trữ nội dung và nguồn khách hàng tự động tương tự. 

Ngoài ra, bạn có thể nhập nguồn dữ liệu Khách hàng tiếp cận bằng tay và ghi chú những nội dung cụ thể.

3. Lọc Khách hàng tiềm năng và chủ động phân chia công việc cho bộ phận tư vấn

Với tổng khách hàng được thống kê và cập nhật liên tục, bạn sẽ dễ dàng phân chia khách hàng cho từng nhân viên tư vấn. Quá trình đánh giá khách hàng tiềm năng cũng được thực hiện ngay tại thời điểm này. Nếu như Sales đã liên lạc được với khách hàng và hẹn được lịch gặp mặt, có 2 trường hợp sẽ xảy ra: 

 • Thứ nhất: Chốt sale => Thực hiện các kịch bản nội dung chăm sóc khách hàng sau bán
 • Thứ hai: Quan tâm hoặc chưa quan tâm nhưng chưa chốt sale => Marketing sẽ thực hiện các kịch bản nội dung đưa ra gói giảm giá/ tặng voucher để thu hút khách hàng

Với cách lọc khách hàng tiềm năng theo quy trình như vậy, chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ khách hàng nào.

4. Chăm sóc khách hàng tự động

Getfly CRM giải phóng sức lao động với các kịch bản tự động hóa không giới hạn. Phần mềm hỗ trợ tự động phân loại từng nhóm khách hàng thông qua nhiều tiêu chí như ngành nghề, thành phố, trạng thái giao dịch.. 

Doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng này một cách tự động và cá nhân hóa với nhiều kịch bản nuôi dưỡng & chăm sóc khác nhau như: gửi email khi khách hàng đăng ký quan tâm tới chiến dịch khuyến mãi, gửi email sau 1 tháng khi khách hàng mua hàng lần đầu hay những kịch bản nuôi dưỡng khách hàng khi khách hàng bỏ giỏ hàng…

CRM tích hợp SMS & Email Marketing Automation là sự kết hợp hoàn hảo giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và nâng cao dịch vụ khách hàng. 

5. Cá nhân hóa thông điệp tới từng đối tượng/nhóm khách hàng

Từ quá trình thu thập thông tin khách hàng, bạn sẽ tập hợp được các đối tượng/nhóm khách hàng có cùng nhu cầu giống nhau. Ví dụ, sẽ có khách hàng quan tâm tới liệu trình chăm sóc da, nhóm khách hàng khác lại quan tâm tới liệu trình cải thiện mụn, điều trị sẹo… Khi cá nhân hóa được nhu cầu khách hàng như vậy, những nội dung tiếp cận tới khách hàng sẽ rõ ràng và đúng mục tiêu hơn. 

Một khía cạnh khác, phân chia khách hàng theo độ tuổi cũng là một cách cá nhân hóa thông điệp Marketing hiệu quả. 

Do đó, từ những lưu trữ thông tin dữ liệu cụ thể và khoa học, bộ phận Marketing có thể cá nhân hóa thông điệp tới từng đối tượng/nhóm khách hàng để tăng tỷ lệ chốt sale, doanh thu cho Spa. 

6. Cung cấp báo cáo toàn diện

Như đã nhắc tại nội dung bên trên, nguồn dữ liệu khách hàng sẽ được đổ trực tiếp và thống kê trên CRM. Từ đó, bạn có thể đánh giá số Leads mang về, tỷ lệ tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng…giữa các chiến dịch. Với cách kiểm soát như vậy, bộ phận Marketing sẽ có định hướng tập trung tiếp cận khách hàng hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Cung cấp báo cáo toàn diện
Cung cấp báo cáo toàn diện

Getfly CRM cung cấp cho các chủ spa báo cáo toàn diện mọi hoạt động trước – trong – sau bán:

 • Cung cấp báo cáo khách hàng toàn diện: CRM sẽ giúp nhà quản lý theo dõi tất cả các chỉ tiêu phát triển khách hàng của doanh nghiệp: tăng trưởng khách hàng, chi tiết nguồn khách hàng, doanh thu khách hàng…
 • Báo cáo hoạt động Marketing: Số cơ hội đăng ký trong chiến dịch, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, số cơ hội thành công, thất bại, kênh marketing nào hiệu quả…
 • Cung cấp số liệu báo cáo quản lý bán hàng một cách tổng quan, đầy đủ, chính xác tuyệt đối.
 • Giám sát được tình trạng công việc của nhân viên: tình trạng tư vấn dịch vụ/ chăm sóc khách hàng, số khách hàng tiếp cận…

7. Làm việc từ xa đơn giản với app Getfly 

App mobile Getfly là một công cụ hữu ích để làm việc từ xa một cách đơn giản và tiện lợi. Bạn không còn lo lắng về việc theo dõi tình hình kinh doanh, hoạt động của nhân viên,…. Với App Getfly CRM bạn có thể:

 • Giao/ Xử lý công việc phát sinh nhanh chóng chỉ với với vài thao tác trên Smartphone
 • Báo cáo hoạt động kinh doanh được tổng hợp tự động – chi tiết theo thời gian thực
 • Giao diện thân thiện, khoa học, dễ nhìn – dễ hiểu
 • Đồng bộ linh hoạt trên PC và APP IOS, Android
 • Notification thông báo tức thì về các hoạt động liên quan để chủ Spa nắm bắt nhanh chóng

Phần mềm chăm sóc khách hàng Spa là công cụ có thể hỗ trợ bộ phận Marketing hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả ấy, nhà quản lý cần đảm bảo xác định rõ ràng các vấn đề sau:

 • Các yếu tố đánh giá Leads chất lượng như thế nào?
 • Quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng đã được tối ưu chưa?
 • Tìm ra nguyên nhân và giải quyết các chiến dịch không hiệu quả 

Nếu bạn vẫn còn chưa tìm ra được hướng đi chính xác cho mình, liên hệ với Getfly ngay. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn cách áp dụng CRM vào spa để đạt được hiệu quả tối ưu nhất! 

Getfly – Để khách hàng mua trọn đời!

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết:


↓ ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 30 NGÀY ↓

Tags: ,