Phân loại data khách hàng với CRM bất động sản

Data khách hàng (dữ liệu khách hàng) là yếu tố cốt lõi cho một chiến lược kinh doanh thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, data khách hàng chất lượng không chỉ đơn giản là thông tin về họ tên, số điện thoại, email của khách hàng. Người môi giới cần hiểu ý nghĩa của một cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng với các phân loại data khác nhau. Một cơ sở dữ liệu khách hàng được phân loại chi tiết, môi giới càng dễ dàng thực hiện các chiến lược nuôi dưỡng, tiếp cận và chốt sales dễ dàng hơn. Ứng dụng CRM trong xây dựng cơ sở dữ liệu thành một tài nguyên có giá trị sẽ giúp môi giới cải thiện sự chuyên nghiệp, năng suất cũng như nắm rõ nhu cầu thị trường.

Hãy cùng Getfly tìm hiểu về CRM với các phân loại data khách hàng và ý nghĩa của từng loại tại bài viết dưới đây nhé.

Phân loại data khách hàng với CRM bất động sản
Phân loại data khách hàng với CRM bất động sản

CRM bất động sản với 4 phân loại data khách hàng cơ bản nhất:

1. Dữ liệu cá nhân (Database)

Trường dữ liệu cơ bản trong CRM bao gồm: Tên liên hệ, số điện thoại, địa chỉ email, tên công ty, chức danh, địa chỉ công ty…hay các thông tin khác như giới tính, tài khoản social (facebook, instagram), sở thích cá nhân. Những thông tin này giúp định hình chân dung khách hàng, xác định đối tượng khách hàng cụ thể.

2. Dữ liệu về sự tương tác

Data về sự tương tác được lưu trữ trên CRM dưới dạng: Tương tác, phản hồi bình luận trả lời tin nhắn trên facebook hay nhấp thông tin form trên website, email, quảng cáo…

Những thông tin tương tác này đặc biệt hữu ích để nắm bắt kênh tiếp xúc: nguồn khách hàng thu về hiệu quả trên kênh tiếp thị nào, nội dung nào tương tác hiệu quả, tương tác trên hệ thống tự động hóa tiếp thị (automation), nội dung thu về từ các cuộc gọi…Từ những dữ liệu tương tác cơ bản này là cơ sở cho các tổng hợp phân tích chuyên sâu khách hàng.

Lấy ví dụ, một khách hàng tương tác rất nhiều lần với các chuỗi nội dung email liên quan đến nhà chung cư ở Hà Nội, từ đó, nhà môi giới có thể nắm bắt được mối quan tâm và nhu cầu của khách hàng tại thời điểm đó.

Phân loại data khách hàng với CRM bất động sản 2
Bên cạnh đó, CRM thống kê tương tác đọc SMS của khách hàng

3. Dữ liệu về hành vi khách hàng

Data về hành vi khách hàng trên CRM dưới dạng: Chi tiết giao dịch, mối quan tâm về sản phẩm/dịch vụ, mức chi trả, số lần và thời gian mua hàng tiếp theo…

Dữ liệu về hành vi khách hàng giúp môi giới thấu hiểu sâu sắc hơn trải nghiệm của khách hàng đối với doanh nghiệp của mình.

4. Dữ liệu về thái độ

Data về thái độ khách hàng được xây dựng trên CRM dưới dạng: thông tin lưu trữ đánh giá, phản hồi, khiếu nại của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp cho khách hàng.

Với dữ liệu này, bạn có thể nắm bắt sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp, cơ sở để chiếm lòng tin và sự yêu thích của khách hàng trong tương lai.

Phân loại data khách hàng với CRM bất động sản 1
Lưu trữ thông tin feedback khách hàng

Nhìn chung, với cách phân tích dữ liệu khách hàng được phân loại rõ ràng trên CRM trên hỗ trợ nhà môi giới tối ưu hóa các chiến dịch marketing, giảm chi phí, tăng giá trị trọn đời của khách hàng, xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu những thông tin cơ bản của các dạng phân loại data khách hàng trên CRM. Đừng chần chờ gì nữa mà hãy bắt đầu thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng của mình ngay từ bây giờ nhé!

Getfly CRM BẤT ĐỘNG SẢN 

Bạn đang xem bài viết: “Phân loại data khách hàng với CRM bất động sản” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu thêm: