Những RẮC RỐI/KHÓ KHĂN thường gặp trong quản lý dữ liệu khách hàng bất động sản

Cách triển khai và hình thức quản lý dữ liệu khách hàng của từng doanh nghiệp là khác nhau. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết tận dụng hết tiềm năng của việc quản lý dữ liệu khách hàng khoa học và hiệu quả. Có thể nói rằng, quản lý dữ liệu khách hàng là nền móng vô cùng quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp, giúp cải thiện cách thức hoạt động của hoạt động marketing & sales, nâng cao khả năng nắm bắt nhu cầu và đáp ứng khách hàng tốt nhất. 

Với đặc thù ngành bất động sản có nguồn dữ liệu khách hàng vô cùng lớn và khách hàng nào cũng có thể trở thành đối tượng tiềm năng trong tương lai, bạn không thể bỏ, nhưng cũng không thể chăm sóc toàn diện tất cả, rồi vấn đề không quản lý tình trạng trùng lặp khách hàng khi mua data…đó là một trong những rắc rối/khó khăn thường gặp trong quản lý dữ liệu khách hàng bất động sản. Dưới đây là 6 RẮC RỐI/KHÓ KHĂN mà doanh nghiệp bất động sản thường gặp phải, hãy cùng Getfly theo dõi vấn đề này nhé.

Những RẮC RỐI/KHÓ KHĂN thường gặp trong quản lý dữ liệu khách hàng bất động sản
Những RẮC RỐI/KHÓ KHĂN thường gặp trong quản lý dữ liệu khách hàng bất động sản

 

1. Dữ liệu khách hàng bị phân tán

Thông thường, trong cách quản lý dữ liệu khách hàng, mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản đều được giao cho một tệp khách hàng riêng. Nhân viên sẽ quản lý dữ liệu khách hàng bằng excel để tự xử lý và phân tích nhu cầu. Vô hình chung, dữ liệu khách hàng bị phân tán, nhà quản lý khó nắm bắt được cái nhìn toàn diện về khách hàng của mình. Từ việc hiểu rõ khách hàng của mình, nhà quản lý có thể dễ dàng hơn trong việc định hướng kinh doanh và chạy các chiến dịch truyền thông. 

Chưa kể đến, mỗi nhân viên có cách xử lý, phân tích nhu cầu khác nhau, nhà quản lý không thể kiểm soát được cách khai thác nhu cầu của nhân viên có hiệu quả hay không. Nếu khai thác không tốt thì doanh nghiệp bạn đã lãng phí một nguồn data tiềm năng, mất tiền của để kiếm thêm các data khác.

2. Khó quản lý được nguồn khách hàng

Khi phân tích và tổng hợp dữ liệu khách hàng thì theo dõi các con số thống kê & đánh giá chất lượng nguồn khách hàng cũng là một trong những vấn đề trọng yếu. Từ đây, nhà quản lý có thể đưa ra các quyết định đúng đắn hơn trong Marketing, chạy kênh nào để thu khách hàng chất lượng, giảm bớt kênh quảng cáo không hiệu quả. Tiền quảng cáo trong ngành Bất động sản là một khoản chi không hề nhỏ, do đó, bạn có thể cân nhắc để tiết kiệm nguồn thu chi.

3. Khó khăn trong vấn đề khai thác khách hàng tiềm năng

Từ vấn đề thông tin khách hàng phân tán, không đồng nhất và tập trung dẫn đến thiếu thông tin giao tiếp giữa các bộ phận. Nhu cầu và các thông tin của khách hàng chỉ tập trung xoay quanh người trực tiếp tư vấn, dẫn đến doanh nghiệp có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội bán hàng tiềm năng. Cụ thể giữa nhân viên kinh doanh và nhân viên chăm sóc khách hàng trong các tình huống khai thác bán hàng up-selling (bán hàng gia tăng) và cross-selling (bán hàng chéo).

4. Quản lý dữ liệu khách hàng không đồng nhất gây tốn thời gian báo cáo

Vấn đề báo cáo cũng là một khó khăn trong doanh nghiệp. Nhân viên không có kỹ năng báo cáo, chiếm nhiều thời gian của nhân viên xao nhãng việc khai thác khách hàng, báo cáo tốn thời gian mà không hiệu quả, chủ doanh nghiệp cần thống kê lại theo cách phân tích của mình… Thêm nữa, khi dữ liệu khách hàng không đồng nhất, đặc biệt trong trường hợp có nhiều chi nhánh, cơ sở tại các địa điểm cách xa nhau, nhà quản lý tốn thêm thời gian chờ đợi báo cáo, xử lý và tổng hợp dữ liệu. Có vẻ như để đưa ra một bản báo cáo về tổng quan hoàn chỉnh là một vấn đề khá nan giải và tốn nhiều thời gian. Điều này đi ngược với ý nghĩa của 1 tác vụ báo cáo – “cập nhật tình hình một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời để đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn”.

5. Khó khăn trong việc kết nối tới tất cả khách hàng

Để thu hút khách hàng quan tâm tới các dự án bất động sản hoặc nhà mua bán thì không thể thiếu các chương trình truyền thông, khuyến mãi, tri ân…để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, dần đưa họ tới phễu bán hàng. 

Việc thực hiện truyền thông thủ công qua email, sms dường như là điều không thể để tiếp cận tới toàn bộ khách hàng, tốn rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, chắc chắn trong quá trình đưa thông tin, nhân viên dễ dàng nhầm lẫn thông tin liên lạc…Nhà quản lý cũng khó giám sát và theo dõi tỷ lệ khách hàng nhận và quan tâm tới thông tin.

6. Khó khăn trong việc theo dõi, quản lý và đánh giá nhân viên

Nhân viên kinh doanh bất động sản có một công việc khá linh động, với cách quản lý dữ liệu khách hàng độc lập như vậy, nhà quản lý khó có thể kiểm soát họ có đang trao đổi với khách hàng không, đã tư vấn và liên lạc bao nhiêu khách, việc tư vấn diễn ra như thế nào, đang gặp khó khăn ở đâu…

Cách giải quyết bằng phần mềm quản lý bất động sản CRM:

– Tập trung khách hàng đầy đủ/khoa học/chính xác trên cùng một nền tảng

– Thông tin cập nhật nhanh chóng, chính xác, thống nhất cho tất cả mọi người

– Dễ dàng truy cập dữ liệu khách hàng qua Internet

– Có thể gửi Email Marketing/SMS Brandname/Automation tới tất cả khách hàng hoặc từng nhóm khách hàng cụ thể 

– Theo dõi được chính xác nhân viên nào đang quản lý khách hàng và đã trao đổi được những gì

– Theo dõi/thống kê và đánh giá dữ liệu khách hàng trong từng chiến dịch

Giải đáp sự hiệu quả của phần mềm quản lý bất động sản online
Phần mềm quản lý bất động sản là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp sử dụng ngày nay

Nếu bạn quan tâm, hãy:

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ 30 NGÀY

Hoặc liên lạc tới số HOTLINE: (024) 6262 7662

Bạn đang xem bài viết:Những RẮC RỐI/KHÓ KHĂN thường gặp trong quản lý dữ liệu khách hàng bất động sản” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: