Vai trò của phần mềm chăm sóc khách hàng đối với doanh nghiệp

Phần mềm chăm sóc khách hàng hay phần mềm CRM (Customer Relationship Management) đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Xóa bỏ hầu hết các bất cập trong quản lý khách hàng: trùng lặp thông tin, bỏ lỡ khách hàng, tra cứu khó khăn, quên không chăm sóc, tính bảo mật… Phần mềm chăm sóc khách hàng ra đời không chỉ giúp quản trị thông tin khách hàng một cách khoa học, hệ thống mà còn là một nền tảng giúp nhà quản lý/chủ doanh nghiệp theo dõi 360 độ quy trình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Với kinh nghiệm gần 10 năm tư vấn và triển khai phần mềm CRM cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ, dưới đây là những đúc kết của Getfly CRM về vai trò của phần mềm chăm sóc khách hàng đối với doanh nghiệp:

Vai trò của phần mềm chăm sóc khách hàng đối với doanh nghiệp
Vai trò của phần mềm chăm sóc khách hàng đối với doanh nghiệp

1. Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đúng như tên gọi của nó, phần mềm CRM (quản trị mối quan hệ khách hàng), ứng dụng CRM giúp doanh nghiệp quản lý và thúc đẩy mối quan hệ khách hàng lâu dài hơn.

Thông qua phần mềm CRM sẽ giúp theo dõi hành vi khách hàng và đưa ra những chiến lược phù hợp đối với từng đối tượng khách hàng tiềm năng tại từng thời điểm khác nhau.

Cụ thể:

 • Xây dựng chương trình khuyến mại, % giảm giá theo số lần mua hàng, số tiền mua hàng
 • Phân nhóm khách hàng trên CRM và áp dụng các chính sách hỗ trợ phù hợp cho từng nhóm
 • Nhắn nhủ tới khách hàng trong những dịp đặc biệt của họ như sinh nhật, ngày thành lập công ty, đối với bất động sản thì kỷ niệm một năm mua hàng…
 • Hỗ trợ và phản hồi khách hàng kịp thời qua nhiều kênh khác nhau như: Facebook, điện thoại, zalo…

2. Thúc đẩy hoạt động kinh doanh và doanh thu của doanh nghiệp

Là trung tâm thu thập thông tin khách hàng, phần mềm CRM sẽ đưa ra những thông tin cần thiết cho chủ doanh nghiệp/nhà quản lý có thể tiến hành phân tích và từ đó tìm ra và tối ưu cơ hội kinh doanh với khách hàng.

Các lợi ích có thể kể đến như:

 • Giảm chi phí Marketing trong việc tìm kiếm khách hàng mới, thu hút khách hàng cũ mua lại dịch vụ của mình
 • Tăng cường bán chéo sản phẩm theo nhu cầu khách hàng
 • Tập trung bán hàng vào nhóm khách hàng tiềm năng (mang lại lợi nhuận cao), gia tăng khả năng chốt sales
 • Phân tích và tối đa hóa tiềm năng doanh thu theo các tiêu chí khách hàng: tuổi tác, vị trí địa lý, giới tính, mức chi trung bình…
Vai trò của phần mềm chăm sóc khách hàng đối với doanh nghiệp 2
CRM giúp thúc đẩy bài toán tình hình kinh doanh của doanh nghiệp

3. Phần mềm chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhà quản lý hiệu quả

Nền tảng CRM giúp nhà quản lý kiểm soát 360 độ doanh nghiệp của mình

 • Theo dõi nhân viên kinh doanh một cách hiệu quả và tập trung nhất
 • Dễ dàng nắm bắt tình hình kinh doanh quá khứ và hiện tại, dự đoán tình hình phát triển tương lai
 • Đánh giá tình hình công việc và hiệu quả của từng nhân viên/ phòng ban/bộ phận
 • Quản lý và đánh giá các chiến dịch Marketing một cách bài bản
 • Hỗ trợ phân tích, thống kê về tình trạng phát triển của khách hàng, hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân sự, doanh số của doanh nghiệp.

4. CRM là công cụ không thể thiếu của nhân viên kinh doanh

CRM là kho dữ liệu khách hàng tập trung và toàn diện – vũ khí số 1 đối với nhân viên kinh doanh. Với CRM, nhân viên kinh doanh dễ dàng nắm bắt toàn diện các thông tin về khách hàng một cách nhanh chóng: thị hiếu, nhu cầu, tuổi tác, thông tin phản hồi… từ đó giúp sales dễ dàng trau chuốt kịch bản bán hàng một cách dễ dàng hơn.

Thông qua CRM, nhân viên Sales có thể dự đoán, tiếp cận đúng thời điểm khách hàng có nhu cầu, tăng tỷ lệ chốt sales một cách cao nhất. Bên cạnh đó, cho phép nhận biết khách hàng tiềm năng nhất, từ đó giúp sales phân bố thời gian tư vấn hiệu quả.

Ngoài ra với chức năng theo dõi và lưu lại lịch sử cuộc gọi với khách hàng, nhân viên sales có thể tự review cuộc gọi của mình và nâng cao kỹ năng tư vấn.

Vai trò của phần mềm chăm sóc khách hàng đối với doanh nghiệp
CRM hỗ trợ nhân viên kinh doanh cải thiện năng suất bán hàng hiệu quả

5. Nâng cao hiệu quả truyền thông của doanh nghiệp

Phần mềm chăm sóc khách hàng có vai trò không kém phần quan trọng đối với hoạt động marketing tiếp thị của doanh nghiệp.

Bằng việc:

 • Tiếp cận mục tiêu chính xác hơn nhờ chức năng phân nhóm khách hàng
 • Quản lý khách hàng & chiến dịch từ nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, từ đó đánh giá và so sánh hiệu quả từng kênh, trong từng thông điệp.
 • Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thông qua các chiến dịch
 • Dễ dàng remarketing với chi phí tiết kiệm hơn

Nhìn chung, với những lợi ích CRM mang lại như: nâng cao mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, hỗ trợ nhân viên trong công việc, cánh tay phải của nhà quản lý, cải thiện hoạt động truyền thông… CRM là sự đầu tư – bài toán chiến lược không thể thiếu của doanh nghiệp trong lâu dài.

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY