Nghệ thuật telesale không đơn giản chỉ là gọi điện

Chúng ta đều biết telesale là vận dụng những kiến thức và kỹ năng để bán hàng qua điện thoại. Hiện nay, telesale đã phát triển lên một tầm cao mới: “nghệ thuật telesale”. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể nâng tầm bán hàng qua điện thoại thành nghệ thuật

Nghệ thuật telesale, gọi điện không là đã đủ?

Khi nói về nghệ thuật telesale nhiều người thường tự vỗ ngực cho rằng: bản thân mình có rất nhiều kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực bán hàng qua điện thoại. Và trong lĩnh vực đó, tôi là một “chuyên gia”

Bạn nhận bạn là chuyên gia, vậy xin hỏi kỹ năng bán hàng qua điện thoại của bạn đạt đến mức nào. Một người được coi là chuyên gia của một lĩnh vực chỉ khi họ thông hiểu toàn bộ kiến thức về nó, và có khả năng giải quyết một cách hoàn hảo tất cả các vấn đề gặp phải.

Người chuyên gia lĩnh vực bán hàng qua điện thoại cũng chính là người có nghệ thuật telesale đỉnh cao.

Nghệ thuật telesale chính là bạn biết cách vượt qua trở ngại bản thân, giới thiệu đến khách hàng một cách tốt nhất ưu điểm, lợi ích khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bên bạn cung cấp

Nghệ thuật tiếp cận khách hàng qua điện thoại đòi hỏi sự nhạy cảm trong lắng nghe, khéo léo, tinh tế trong trình bày và bất ngờ trong tạo cảm xúc.

nghệ thuật telesale
nghệ thuật telesale

Khéo léo vận dụng kiến thức vào những tình huống telesale cụ thể

Nếu bạn đã có kỹ năng telesale tốt, việc nâng nó lên trở thành nghệ thuật telesale là điều đơn giản.

Để hiểu thêm về nghệ thuật telesale bạn có thể tìm đọc các ấn phẩm dịch ra từ tiếng nước ngoài. Những tài liệu nước ngoài sẽ mang đến cho bạn ví dụ cụ thể, phong phú hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các website uy tín và ứng dụng những kỹ năng đó vào trong thực tế.

Theo chuyên gia Bùi Xuân Phong : Qua điện thoại, để thu hút khách hàng bạn phải biết tiếp cận tinh tế. Nghệ thuật tiếp cận khách hàng qua điện thoại đòi hỏi một sự nhạy cảm trong lắng nghe, khéo léo trong trình bày và bất ngờ trong tạo cảm xúc. Bạn có thể khiến khách hàng nhớ mãi. Tiếp thị bán hàng qua điện thoại thật sự không khó nếu bạn có thể dẫn dắt và kích thích nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn chào bán. Bạn nên cố gắng tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình” .

Theo đó, bán hàng qua điện thoại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng thay vì chỉ nắm được những kiến thức cơ bản của vấn đề. Giao tiếp qua điện thoại, bản thân nó mang một hạn chế: bạn sẽ không nhìn và biết được cảm xúc thực sự, biểu cảm khuôn mặt của khách hàng.

Để đạt được hiệu quả bán hàng một cách tốt nhất, bạn phải tự trang bị cho mình kỹ năng, kinh nghiệm, khả năng ứng biến trong mọi tình huống. Xây dựng kịch bản telesale chuyên nghiệp  nhằm thuyết phục khách hàng một cách tốt nhất.

Nên nhớ, để vận dụng nghệ thuật telesale một cách hiệu quả bạn cần mất một khoảng thời gian nhất định.

Nên nhớ nghệ thuật telesale không chỉ là nghệ thuật nghe gọi mà còn bao gồm nhiều yếu tố, kỹ năng bao gồm: lắng nghe, thấu hiểu, nghệ thuật kể chuyện….

Tags: , ,