Content Marketing là gì? Có phải là Copy writing không?

Nếu đến thời điểm này bạn còn chưa hiểu được khái niệm content marketing là gì thì phải đọc ngay bài viết này của tôi. Nếu là người trong nghề, hãy chắc chắn rằng bạn phân biệt được hai khái niệm là content marketing và copy writing một cách chính xác nhất.

Thực tế cho thấy, hiện nay số người là content rất nhiều. Đặc biệt là khi thời đại công nghệ số phát triển bùng nổ như hiện nay thì việc xây dựng content cho các doanh nghệp là điều không thể thiếu. Nhưng tại sao ko phải  sử dụng content mà cần phải sử dụng content marketing cho doanh nghiệp. Content marketing là gì mà lại quan trọng đến vậy?

Nhiều người định nghĩa content marketing là quá trình tạo ra và chia sẻ các nội dung (content) có giá trị thật sự tới cộng đồng nhằm thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng về một lĩnh vực cụ thể. Content marketing không phải là copywriting  đâu nhé. Mà copywriting chính là nghệ thuật biến content marketing trở thành mũi nhọn.

Nhưng với câu hỏi content marketing là gì tôi có thể trả lời đơn giản content marketing là cách tạo ra nội dung hữu ích và chia sẻ chúng cho cộng đồng bằng nhiều hình thức khác nhau.

content marketing là gì?
content marketing là gì?

Để xây dựng một content marketing hoàn hảo cần thực hiện các bước cơ bản sau:

 Bước 1: Research: nghiên cứu nội dung thật kỹ và xác định được

+ Mục tiêu cuối cùng là gì

+ Đối tượng cụ thể ta muốn hướng đến

+ Phương pháp cụ thể nào để ta làm được điều đó.

– Bước 2: Creat: bắt đầu viết hay tạo bản thô cơ bản

– Bước 3: Optimize: tối ưu bản thô thành bản tinh

– Bước 4: Publish: bắt đầu quảng bá chia sẻ rầm rộ

– Bước 5: Promote: thực hiện các kênh phân phối xúc tiến nội dung

– Bước 6: Measure: đo lường đánh giá, bước này rất quan trọng để kiểm soát quá trình làm content marketing.

Các bước này được thực hiện gối liên tiếp nhau và theo hình xoắn ốc đi lên chứ không chỉ dừng lại từ bước 1 đến bước 6 là dừng lại.

Dù bạn có chuyên nghiệp, có giỏi đến mức nào đi chăng nữa hãy chắc chắn với tôi rằng bạn không bỏ qua các bước nào trên đây. Content marketing là gì? Khi làm đầy đủ các bước này bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho mình. Đừng nghĩ rằng việc làm content  marketing đơn giản chỉ là lấy lại những thông tin có sẵn trên mạng mang về chỉnh sửa đi đăng lên và hy vọng sẽ tạo được hiệu ứng tốt, tạo được tương tác và chia sẻ từ cộng đồng và google.

Chốt lại, nếu bạn hỏi tôi content marketing là gì tôi sẽ trả lời content marketing là một xu hướng là giá trị cốt lõi doanh nghiệp cần phải đầu tư và tối ưu

Tags: , ,