Content thời 4.0: Tư duy và chiến thuật nào phù hợp?

“Content is King” luôn đúng, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0, nội dung là yếu tố dẫn đầu trong tất cả các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Content thời 4.0: Tư duy và chiến thuật nào phù hợp

Vai trò của content trong thời đại số

Hiện nay, xu hướng và cách làm content cũng dịch chuyển không ngừng. Không chỉ đề cao tính sáng tạo content marketing hiện đại lấy con người làm trọng tâm, mang đến thông tin hữu ích, giá trị cho người dùng

Do đó, người làm marketing (marketer) phải nhân cách hóa thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ để chúng có những tính cách tương tự con người. “Chỉ khi bạn nhắm mắt và nêu được ba tính từ miêu tả con người gắn liền với thương hiệu của bạn, bạn mới triển khai chiến dịch marketing được” – ông Lý Thái Bảo, chuyên gia marketing nói.

Vì lấy con người làm trọng tâm, nên content marketing trong thời đại số chú trọng việc tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. Với content marketing truyền thống, nội dung chỉ đi một chiều, từ doanh nghiệp đến khách hàng. Còn trong content marketing hiện đại, sự tương tác nằm ở cả hai phía.

Câu hỏi lớn được đặt ra ở đây là: Chiến thuật nào nên được áp dụng và áp dụng như thế nào để vừa phù hợp vừa tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu quả?

Vai trò của content trong thời đại số
Vai trò của content trong thời đại số

Chiến thuật content marketing thời đại 4.0

Giữa bối cảnh mà mọi thứ bên ngoài vạn biến, thì chiến lược tốt nhất chính là có trong tay một thứ bất biến, mà cụ thể ở đây chính là xây dựng được Nội – dung – tốt. Lúc này, content marketing vừa phải tạo ra thông điệp mang tính cá nhân, lại vừa phải cộng hưởng được với các vòng kết nối quanh người dùng.

Làm Content marketing ngày nay cũng giống như bạn biết cách kể chuyện sao cho hấp dẫn, thu hút khách hàng. Mỗi mẩu content cần làm tốt vai trò tối ưu hóa được sự tò mò của khách hàng, thu hút, khiến họ quan tâm và tìm hiểu.

Đã xa rồi thời mà bạn sáng tạp ra những mẫu content đầy thông tin quảng cáo, khuyến mại. Content thời 4.0 đòi hỏi marketer phải kể câu chuyện sao cho thật hay, hấp dẫn khách hàng. Khi tạo ra được câu chuyện càng khiến nhiều người tò mò, tranh luận và tương tác với nhau thì mức độ thành công của chiến dịch marketing của doanh nghiệp càng lớn.

Trên hết và cũng là yếu tố quan trọng nhất: hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ những gì định viết, độc giả của bạn là ai và tìm hiểu đúng xu thế nội dung hiện nay. Luôn chỉnh sửa bài viết và nếu có thể, hãy nhờ người khác đọc nội dung, điều này giúp bạn tránh được những sai làm ngớ ngẩn. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng hơn rất nhiều khi được nhận những nội dung content thú vị, sáng tạo được trau chuốt cả về nội dung và hình ảnh.

Chiến thuật content marketing thời đại 4.0
Chiến thuật content marketing thời đại 4.0

Những chú ý về chiến lược content marketing

Chiến lược content marketing chỉ thành công khi nội dung tạo được giá trị cho khách hàng. Yêu cầu hàng đầu của một chiến lược content marketing hiệu quả là phải nghiên cứu nội dung xem nội dung đó đã đạt đủ tiêu chuẩn để được xuất bản và chia sẻ hay không.

Sau khi nội dung được xuất bản, các doanh nghiệp cần phải duy trì theo dõi kết quả thông qua các công cụ đo lường và đánh giá hiệu suất như Google Analytics và Adobe Analytics. Đây là những công cụ giúp theo dõi tỷ lệ truy cập website, lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi để các doanh nghiệp có một cái nhìn toàn diện về website của mình.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần liên tục cập nhật những bài viết hoặc nội dung thường xuyên để làm mới website. Điều này giúp trang web dễ dàng tiếp cận được đến với khán giả hơn, tăng tỉ lệ quay lại của khách hàng cũng như thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

>> Quản trị doanh nghiệp bằng “mưu”, đã đến lúc cần thay đổi

Tags: