4 xu hướng content marketing 2016 mà copywriter cần biết

Content marketing đóng một vai trò vô cùng quan trong trong một kế hoạch marketing tổng thể. Đây chính là nhân tố quan trọng để tạo nên điểm nhấn khác biệt để có được một kế hoạch marketing hoàn hảo nhất. Dưới đây là 4 xu hướng content marketing 2016 mà bất cứ một copywriter cần phải biết.

Để có thể trở thành một copywriter giỏi, chuyên nghiệp chất lượng content của bạn cần phải được tích lũy và nâng cao theo thời gian. Content marketing mà bạn viết ra cần phải có cái nhìn tổng thể, không còn đơn giản là bạn đi cóp nhặt từ các nguồn khác nhau. Bạn cần phải phân tích được sản phẩm, dịch vụ mình định viết, sau đó là phân tích tình hình thị trường, thích nghi với sự phát triển của công nghệ.

xu hướng content marketing 2016
xu hướng content marketing 2016

4 xu hướng content marketing 2016 cụ thể như sau:

  1. Nội dung độc đáo, sáng tạo và ý nghĩa

Bản thân content marketing luôn đòi hỏi sự độc đáo, sáng tạo và ý nghĩa, nó hẳn không còn là một vấn đề quá xa lạ. Tuy nhiên, các thang đo đánh giá độ độc đáo và ý nghĩa content thì lại đang dần được nâng cấp một cách chóng mặt! Vì theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi Moz và BuzzSumo gần đây, có hơn 75% content marketing được tạo ra mà không nhận được bất kỳ lượt truy cập hay lượt chia sẻ nào, nghĩa là nó không mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp và thương hiệu cả. Đây chính là xu hướng content marketing trong thời gian tới.

Bạn phải chen chân vào 25% còn lại, nơi mà buộc bạn phải đủ sức nâng cao sự sáng tạo, độc đáo và ý nghĩa nội dung marketing bạn viết ra để đáp ứng yêu cầu đang ngày càng khốc liệt của người tiêu dùng.

  1. Video dẫn đầu xu hướng

Như bài viết trước cũng đã nói video đang trở thành xu hướng marketing chủ đạo khi mà Facebook, Twitter hay Instagram dần biến độ lan tỏa và phủ sóng của video hơn bao giờ hết.

  1. Chú trọng hình thức hiển thị nội dung (xu hướng content marketing 2016)

Chắc bạn cũng không lạ gì khi gần đây Facebook cập nhật những tính năng hoàn toàn mới cho phần hình ảnh, từ ảnh động, đến tạo slide ảnh, hay chế độ tạo clip vài giây với một album ảnh. Tất cả những hình thức hiển thị nội dung này đã giúp tăng độ lan tỏa và tiếp cận đến người dùng cách nhanh chóng và mới mẻ hơn thay vì những bài viết chỉ toàn là những con chữ đơn điệu.

  1. Nội dung tương tác sẽ trỗi dậy mạnh mẽ

Người dùng đã bắt đầu quen dần với các kết quả được cá nhân hoá trong thế giới kĩ thuật số. Do đó sắp tới điều này sẽ được ứng dụng cho mảng nội dung. Chuyện ra mắt Oculus Rift (cùng với  hàng chục tai nghe thực tế ảo khác) trong năm 2016 được xem là tia lửa khởi động các giải pháp cá nhân hoá và tuỳ biến như một phương tiện tuỳ biến cho nội dung. Cho dù thế nào đi nữa, hãy mong đợi để thấy nhu cầu đối với nội dung được cá nhân hoá tăng cao.

Trên đây là 4 xu hướng content marketing 2016 mà bất cứ 1 copywrite cần biết để hỗ trợ tốt nhất cho việc làm của mình bắt kịp với xu thế của thời đại.

Tags: , ,