Cách thu hút khách hàng tiềm năng cần phải biết

Khách hàng là cốt lõi của sự phát triển trong bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào. Để tồn tại và phát triển lâu dài, doanh nghiệp cần phải xác định rõ tập khách hàng tiềm năng và xây dựng chiến lược thu hút họ giúp gia tăng doanh thu.

Dưới đây là những bí quyết giúp thu hút khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp bạn cần phải biết!

Cách thu hút khách hàng tiềm năng cần phải biết

Sản phẩm cần có sự khác biệt

Để bán được hàng thì vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần phải đảm bảo đó là cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt. Tuy nhiên, nếu trên thị trường cũng có nhiều nhà cung cấp khác bán cùng một loại hàng hóa đó và cũng đảm bảo chất lượng thì mọi thứ lại trở nên bão hòa.

Chính vì vậy, muốn thu hút được nhiều khách hàng mới đến với doanh nghiệp, shop, cửa hàng,…thì bạn cần phải tạo ra sự khác biệt, độc đáo riêng cho sản phẩm, dịch vụ của mình cung cấp để tạo điểm nhấn và gây ấn tượng đối với người sử dụng.

Xem thêm  Kiếm tiền trên Youtube thế nào?

Nghiên cứu đối thủ

Trong kinh doanh “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, dù chất lượng sản phẩm của bạn có tốt đến đâu mà cứ đứng một chỗ hiên ngang và chủ quan chắc chắn cũng nhanh chóng bị đối thủ đánh gục.

Vì thế, muốn hiểu hơn về khách hàng tiềm năng hãy liên tục cập nhật và nghiên cứu từ website hoặc case study của đối thủ.

Nghiên cứu đối thủ
Nghiên cứu đối thủ

Xây dựng các phương thức tiếp thị hiệu quả

Thu hút khách hàng bằng phương tiện truyền thông xã hội

Facebook, Zalo, Instagram,.. được xem là mạng xã hội lớn, hiệu quả trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng mới một cách chính xác cao. Bạn có thể theo dõi thông tin, hành vi của người dùng để biết họ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn như thế nào.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO hiệu quả không chỉ đưa doanh nghiệp của bạn lên top đầu công cụ tìm kiếm mà còn là cách mạnh mẽ để phân khúc và định lượng khách hàng mục tiêu.

Thu hút khách hàng bằng Blog

Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến lược của doanh nghiệp, Blog được cập nhật hằng ngày hoặc hàng tuần. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp chia sẻ các bài đăng trên Blog lên các phương tiện truyền thông xã hội, các cửa hàng tương tự để mở rộng đối tượng và cơ sở khách hàng tiềm năng.

Xem thêm  Khăn lụa Khaisilk và câu chuyện thương hiệu quốc gia

Tạo lời kêu gọi hành động (CTA)

Lời kêu gọi hành động có thể là lời nhắc để khách hàng đặt câu hỏi, theo dõi, tìm hiểu thêm hoặc đưa ra quyết định. Lời kêu gọi hành động thường ở dạng câu hỏi, lời đề nghị tạo cảm giác cấp bách để kích thích tâm lý “sợ bỏ lỡ” của khách hàng.

Tạo lời kêu gọi hành động (CTA)
Tạo lời kêu gọi hành động (CTA)

Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng

Các doanh nghiệp có thể hợp tác với người có tầm ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, tạo được độ tin cậy tốt hơn để người dùng có thể tìm đến sản phẩm của bạn mà mua hàng.

Tạo chương trình liên kết

Đơn vị liên kết là người nhận được khuyến khích cho mỗi lần bán hàng, giới thiệu đến doanh nghiệp thong qua trang web, nền tảng truyền thông xã hội,… Các chi nhánh sẽ phản hồi về doanh nghiệp tốt, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ. Từ đó, số lượng người tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mở rộng và tăng đáng kể.

Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng

Việc quản lý và phân loại khách hàng của phần mềm giúp bạn nắm rõ được từng nhóm khách hàng. Từ đó bạn có thể sử dụng từng loại chiến lược đối với từng nhóm khách hàng khác nhau.

Ngoài ra các tính năng khác của phần mềm quản lý bán hàng cũng giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách chuyển đổi và thu hút khách hàng tiềm năng của họ. Các thông tin về ngành nghề, thu nhập, loại hình doanh nghiệp,… giúp bạn nắm rõ được hình ảnh của khách hàng tiềm năng.

Xem thêm  Chốt sale đơn giản với 7 bí quyết sau

Các thông tin như lí do quan tâm sản phẩm hay lí do thất bại cũng giúp bạn cải thiện rất nhiều trong việc chuyển đổi mua hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng
Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả