Các ý tưởng chăm sóc khách hàng hiệu quả

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mỗi doanh nghiệp, chăm sóc khách hàng là hoạt động không thể thiếu và quyết định sự thành bại của công ty.

Nếu doanh nghiệp xây dựng chiến lược bài bản và áp dụng những ý tưởng chăm sóc khách hàng sáng tạo một cách hiệu quả có thể giúp gia tăng doanh thu theo cấp số nhân.

Các ý tưởng chăm sóc khách hàng hiệu quả

Cùng tìm hiểu những bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả sau đây!

Mang lại trải nghiệm khách hàng vượt trội

Khi chiến lược marketing đã định hình được những giá trị và thông điệp muốn chuyển tải đến khách hàng, thì việc đem đến trải nghiệm hoàn chỉnh mang đặc trưng của thương hiệu tại mọi điểm tiếp xúc là cực kỳ quan trọng, giống như việc biến lời nói thành hành động vậy.

Vai trò của một kế hoạch chăm sóc khách hàng hoàn chỉnh có lẽ đặc biệt dễ thấy ở các ngành dịch vụ, khi khách hàng thường xuyên có những câu hỏi, những vấn đề phát sinh ở mọi giai đoạn trong quá trình mua hàng của mình.

Và nhiệm vụ của Doanh nghiệp, hay chính xác là các nhân viên chăm sóc khách hàng, sẽ là luôn nắm vững tinh thần của chiến lược marketing, đồng thời vận dụng những kỹ năng chuyên môn của mình để phối hợp với các bộ phận khác, giải quyết không chỉ vừa đủ, mà còn xuất sắc những vấn đề của khách hàng.

Lắng nghe phản hồi để giải quyết kịp thời vấn đề của khách hàng

Khi khách hàng đang có những thắc mắc về sản phẩm/ dịch vụ. Việc của bạn là cần nhanh chóng phản hồi và lắng nghe những suy tư của họ.

Tuy rằng, những giải đáp ấy có thể sẽ không thể khiến khách hàng ngay lập tức thỏa mãn và xuống tiền lựa chọn. Nhưng đây cũng là giải pháp thông minh để tạo ra những ấn tượng tốt đẹp trong mắt họ.

Lắng nghe phản hồi để giải quyết kịp thời vấn đề của khách hàng
Lắng nghe phản hồi để giải quyết kịp thời vấn đề của khách hàng

Xây dựng mối quan hệ với người mua hàng

Hãy dặn dò nhân viên của mình trong những lần tương tác với khách hàng, đừng quên tìm điểm chung và bắt đầu những cuộc trò chuyện cởi mở, qua đó dễ dàng kết thân với khách hàng và mang lại một trải nghiệm đáng nhớ.

Thời điểm thuận lợi nhất cho những cuộc “tán gẫu” này là những lúc ở quầy thanh toán. Đừng biến khoảng thời gian này trở nên nhàm chán với những câu hỏi về thông tin cá nhân, hãy tinh ý quan sát xem ở khách hàng có “điểm chung” gì để có thể kết nối với họ không.

Nếu khách hàng mang theo thú nuôi, hoặc những dụng cụ thể thao và vô tình đó là sở thích của bạn, đừng ngại ngần bắt chuyện hoặc đưa ra những câu hỏi cá nhân để khơi gợi về một cuộc trò chuyện thật tự nhiên.

Cung cấp cho khách hàng của bạn phương tiện liên lạc

Cho dù bạn có chủ động đến mức nào, thì cũng sẽ không bao giờ có thể lường trước được mọi vấn đề của khách hàng. Để đảm bảo bạn hiểu rõ về trải nghiệm tốt và xấu của khách hàng, hãy tạo một phương thức liên lạc dễ dàng cho khách hàng đưa ra phản hồi.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp ích trong khâu quản lý khách hàng. Với nhiều các tính năng để bạn có thể theo dõi, giám sát và cập nhật  thông tin khách hàng.

Cung cấp cho khách hàng của bạn phương tiện liên lạc
Cung cấp cho khách hàng của bạn phương tiện liên lạc

Các chế độ tích điểm thành viên, nhận voucher dành cho khách hàng thân thiết là điều mà nhiều những cửa hàng hiện nay thực hiện. Không cần dùng thẻ tích điểm, với phần mềm quản lý bán hàng, các thông tin và giao dịch khách hàng được lưu trữ trên điện toán đám mây, mang tính bảo mật cao, bạn cũng không cần phải tốn nhiều tiền để mua thêm dung lượng hay các loại chi phí khác.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: