6 Cách lấy lòng khách hàng hiệu quả nhất!

Muốn bán được hàng trước hết, doanh nghiệp phải có được sự tin tưởng, yêu mến của khách hàng.  cuộc hội thoại đầy ý nghĩa với khách hàng, qua đó tạo động lực thúc đẩy quyết định mua sắm của họ. Cùng Getfly CRM tìm hiểu 6 phương thức “lấy lòng” – chiếm dụng sự tin tưởng của khách hàng trong bài viết sau đây: 

1. Giữ thái độ thân thiện, lịch sự

Thân thiện, vui vẻ và lịch sự sẽ khiến khách hàng ấn tượng hơn với bạn. Thử đặt bản thân bạn vào địa vị khách hàng và cảm nhận. Nếu xung quanh bạn là 2 nhân viên chăm sóc khách hàng: một người rất lịch sự, năng động trong khi một người luôn giữ thái độ cau có, thiếu thân thiện, bạn sẽ thích trò chuyện với ai hơn?

Đừng bao giờ cư xử theo kiểu khách hàng bắt buộc phải theo bạn và họ phải có nghĩa vụ sử dụng sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp. Sẽ không có bất kỳ cuộc giao dịch nào xảy ra nếu bạn không có được niềm tin nơi khách hàng.

6-cach-lay-long-khach-hang-hieu-qua-nhat-2
Luôn giữ thái độ niềm nở với khách hàng

2. Thật thà

Khách hàng đánh giá cao sự trung thực khi làm việc với một công ty. Họ muốn một người bán hàng thẳng thắn về mọi vấn đề, xác định rõ điều gì là có thể và không thể. Đặc biệt, họ ấn tượng trước những nhân viên sẵn sàng trả lời rằng: “Tôi không có câu trả lời chính xác cho ông/ bà ngay bây giờ nhưng tôi sẽ có sau một tiếng (hay một ngày) sau”. Và tất nhiên sau đó, khách hàng nhận được lời giải thích đầy đủ từ nhân viên.

Sự thật thà luôn là một trong những yếu tố tiền đề để xây dựng lòng tin trong một mối quan hệ. Khách hàng đủ thông minh để kiểm chứng được thông tin bạn cung cấp về sản phẩm, giá cả, chất lượng… là đúng hay sai. Nếu họ phát hiện bạn đang thổi phồng sự thật, cố gắng giấu đi những điểm không tốt về sản phẩm, bạn sẽ không bao giờ có được sự tin tưởng từ họ.

3. Biết lắng nghe, thông cảm và thấu hiểu khách hàng

Trong những cuộc tư vấn, giao tiếp với khách hàng nếu thiếu đi sự lắng nghe, thì cuộc trò chuyện sẽ trở nên sáo rỗng, nhân viên sẽ không tư vấn được đúng với nhu cầu của khách hàng tiềm năng đang có ý định mua hàng. Doanh nghiệp cần nhớ rằng, khi khách hàng tìm đến doanh nghiệp, họ muốn nghe bạn nói về sản phẩm của mình. Điều khách hàng thực sự cần là bạn lắng nghe vấn đề của họ và đưa ra cách mà sản phẩm của bạn sẽ giúp họ xử lý vấn đề đó. Do vậy, trước hết hãy cẩn thận lắng nghe và phát hiện những “nỗi lòng” thực sự của khách hàng, khi bạn đã thấu hiểu vấn đề của họ, khách hàng tự nhiên sẽ thấy tin tưởng và có thiện cảm với bạn hơn.

6-cach-lay-long-khach-hang-hieu-qua-nhat-1
Lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

4. Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tích cực

Nhiều người sẽ không hình dung ra ảnh hưởng của ngôn ngữ tới cảm xúc, sự hài lòng của khách hàng trong cuộc giao tiếp. Tuy nhiên, trên thực tế việc bạn sử dụng ngôn ngữ và dùng chúng như thế nào có thể thay đổi cục diện cuộc trò chuyện từ xấu sang tốt, và ngược lại.

Lấy ví dụ thay vì chỉ nói “Công ty chúng tôi đã hết sản phẩm này bạn hãy quay trở lại vào tháng sau” thì khi trả lời với ngôn ngữ tích cực: “Sản phẩm bạn muốn sẽ có mặt tại cửa hàng trong tháng tới nhưng tôi có thể đặt hàng cho bạn ngay từ bây giờ và chắc chắn rằng nó sẽ được gửi đến bạn ngay khi nó đến kho của chúng tôi” hoặc “Sản phẩm bạn đang chọn sẽ có mặt tại cửa hàng vào tháng tới nhưng nếu bạn muốn chúng tôi có thể đặt hàng trước cho bạn và gửi qua bưu điện ngay khi hàng vừa nhập kho”. Có thể thấy, không chỉ khuyến khích và giữ chân khách hàng, bằng ngôn ngữ tích cực, ta còn có thể tạo ra sự thỏa mãn nơi khách hàng khi họ cảm thấy được tôn trọng và quan tâm.

5. Khả năng của bản thân

Khách hàng sẽ dễ bị cuốn hút, nể phục những nhân viên có năng lực chuyên môn và hiểu biết đầy đủ về sản phẩm. Họ cảm thấy ít gặp rủi ro nhất khi làm việc cùng bạn và dễ có thiện cảm với bạn hơn. Do đó, bạn cần chứng tỏ khả năng của mình bằng kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng bằng hiểu biết sâu về sản phẩm/ dịch vụ từ những lần tiếp xúc đầu tiên.

6. Chu đáo từ những chi tiết nhỏ

Mỗi một khách hàng đều có cá tính cũng như sở thích khác nhau. Vì vậy, hãy cố gắng quan sát và khai thác những đặc điểm cá nhân này. Một số người bán hàng cho rằng chỉ cần quan tâm qua loa cho có là được. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra việc ghi nhớ và quan tâm đến những chi tiết nhỏ chính là một loại tâm lý ám thị giúp khách hàng cảm thấy hài lòng thụ động và là chiến thuật giúp ghi điểm một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là chia sẻ của Getfly về 6 cách giúp doanh nghiệp chiếm được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm bán hàng hữu ích. Chúc các bạn thành công và đạt được những cột mốc kinh doanh đột phá!

Là một sản phẩm thuần Việt, được 4000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu giúp doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự
  • Tăng doanh số từ 200-300%/ năm
  • Tiết kiệm 23% chi phí Marketing
  • 100% khách hàng không bị bỏ sót
  • Tỷ lệ giữ chân khách hàng TĂNG 27%
  • Tự động – nhanh chóng – tiết kiệm nguồn lực

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM