Xếp hạng 10 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng CRM

Hiện nay có rất nhiều phần mềm CRM trên thị trường, vì vậy các chủ doanh nghiệp rất khó để đưa ra lựa chọn phù hợp với công ty của mình. Vậy doanh nghiệp cần xét những tiêu chí gì khi chọn mua phần mềm quản lý khách hàng CRM? Cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây!

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý khách hàng CRM

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, CRM là công cụ không thể thiếu trong việc vận hành doanh nghiệp. Sử dụng CRM trong quản lý các hoạt động của công ty giúp xây dựng bức tranh tổng thể về khách hàng, cải thiện quá trình trao đổi để nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như sự gắn bó với khách hàng. 

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý khách hàng CRM
Tầm quan trọng của phần mềm quản lý khách hàng CRM

Phần mềm CRM quản lý và chăm sóc khách hàng có thể hỗ trợ doanh nghiệp:

(1) Tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc

(2) Đánh giá hiệu quả và định hướng chiến lược marketing 

(3) Phản ánh rõ hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

(4) Hỗ trợ quản lý công việc hiệu quả (nhắc nhở lịch hẹn, hỗ trợ báo cáo, đánh giá, phân tích)

(5) Quản lý đội ngũ kinh doanh và chăm sóc khách hàng

(6) Kho tổng hợp lưu trữ chi tiết thông tin và nhu cầu thực sự của khách hàng

(7) Hỗ trợ quản lý & đánh giá KPI

(8) Đảm bảo tối ưu mọi hoạt động trong quy trình từ trước – trong – sau bán.

Xếp hạng 10 tiêu chí lựa chọn phần mềm CRM quản lý khách hàng

Dễ sử dụng

Tiêu chí đầu tiên doanh nghiệp cần quan tâm khi lựa chọn mua phần mềm quản lý khách hàng CRM có dễ dàng sử dụng hay không. 

Một phần mềm có giao diện thân thiện, khoa học “dễ dùng, dễ nhớ, dễ thao tác” sẽ giúp nhân viên có thể áp dụng sử dụng nhanh chóng, giảm thiểu sai sót và thời gian thao tác sẽ được ưu tiên hơn cả. Điều này thuận tiện cho cả những nhân viên không biết nhiều về công nghệ sử dụng dễ dàng. 

Tính phù hợp với mô hình kinh doanh

Nhiều chủ doanh nghiệp thường không tìm hiểu kỹ và lựa chọn những phần mềm quản lý không phù hợp với mục đích vận hành doanh nghiệp cũng như mô hình kinh doanh của mình. 

Tiêu chí triển khai CRM đáp ứng được toàn bộ quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp bạn là yếu tố quan trọng giúp vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Chủ doanh nghiệp cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ lưỡng các tính năng phù hợp với mục đích quản lý của mình. 

Tính tương thích trên các thiết bị sử dụng

Doanh nghiệp nên lựa chọn những phần mềm CRM quản lý có thể tương thích hoạt động ngay trên các thiết bị di động để thuận tiện cho quá trình quản lý từ xa. 

Tính tương thích trên các thiết bị sử dụng
Tính tương thích trên các thiết bị sử dụng

Tính tiện dụng trong triển khai CRM trở thành yếu tố tất yếu giúp nhà quản lý có thể kiểm soát doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi, trên bất kỳ phương tiện nào.

Kinh nghiệm triển khai của đơn vị cung cấp

Tìm hiểu trước về quá trình hình thành, lộ trình phát triển hay các đánh giá về chất lượng triển khai phần mềm của đơn vị cung cấp CRM sẽ giúp ích cho các nhà doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm quản lý khách hàng CRM uy tín. Chắc chắn khi “bỏ công” lựa chọn kỹ càng sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro (phần mềm không sử dụng được hay dự án bị bỏ dở giữa chừng).

Bạn cần tìm hiểu trước về quá trình hình thành, lộ trình phát triển hay các đánh giá về chất lượng triển khai phần mềm của đơn vị cung cấp CRM sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng CRM uy tín. Chắc chắn khi để “tâm sức” vào việc nghiên cứu thì sẽ giảm thiểu rủi ro, tránh khỏi việc rơi vào tình trạng mua nhưng không sử dụng tiếp hay dự án bị bỏ giữa chừng.

Hỗ trợ sau bán hàng

Với mặt hàng đặc thù là “phần mềm dịch vụ” thì dịch vụ chăm sóc sau khi mua hàng cũng quyết định cốt lõi phần mềm CRM đó có đáng sử dụng hay không. Khi tìm hiểu về đơn vị cung cấp, doanh nghiệp nên hỏi rõ ràng về dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như thế nào. Đơn vị uy tín và chất lượng luôn kèm theo đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. 

Thời gian triển khai

Thời gian vô cùng quý báu, với doanh nghiệp đó chính là tiền bạc. Triển khai áp dụng CRM càng nhanh thì càng tiết kiệm chi phí nhân sự và của cải. Tất nhiên, triển khai nhanh chóng luôn luôn phải đi kèm với yếu tố dịch vụ chất lượng hoàn hảo. Doanh nghiệp có thể tham khảo các bên đã triển khai CRM trước đó để lựa chọn phần mềm quản lý đáp ứng tốt nhất. 

Khả năng tích hợp

Một phần mềm CRM có khả năng tích hợp tốt cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng. Các tính năng tích hợp được liệt kê như: Marketing Automation, SMS Brandname, Email Marketing, Tổng đài ảo…

Getfly CRM hướng đến là CRM hub nơi tập trung toàn bộ dữ liệu và hoạt động của tổ chức
Getfly CRM hướng đến là CRM hub nơi tập trung toàn bộ dữ liệu và hoạt động của tổ chức

>> Chi tiết xem tại: Getfly CRM – Nền tảng kết nối mở & tích hợp đa dịch vụ cho doanh nghiệp

Giá thành của phần mềm

Giá thành dường như không đi kèm với chất lượng, điều đó chỉ xác định một phần nào. Do đó, khi lựa chọn đơn vị triển khai phần mềm CRM quản lý khách hàng, doanh nghiệp cần chú ý lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí khác.

Bạn nên lựa chọn phần mềm tính chi phí dựa trên số lượng user sử dụng, điều này giúp bạn linh động hơn trong việc sử dụng phần mềm đồng thời tiết kiệm chi phí khi áp dụng vào doanh nghiệp có số lượng nhân viên ít.

Khả năng nâng cấp và mở rộng linh hoạt

Doanh nghiệp không chỉ cần tìm hiểu những tính năng triển khai phần mềm quản lý khách hàng CRM có đầy đủ với mô hình kinh doanh hay không mà cần tìm hiểu thêm về các tính năng nâng cao đơn vị triển khai. Có thể hiện tại doanh nghiệp bạn chưa cần sự hỗ trợ thêm của các tính năng đó nhưng khi công ty phát triển thêm thì khả năng hiệu chỉnh, áp dụng các tính năng nâng cao trong tương lai rất lớn.

Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý khách hàng CRM được tin dùng

Getfly CRM là đơn vị cung cấp phần mềm CRM quản lý khách hàng được tin dùng hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 11 năm phát triển và triển khai hơn 4500+ doanh nghiệp thuộc hơn 200 ngành nghề khách nhau, Getfly CRM hỗ trợ quản lý tương tác tối ưu trên một nền tảng duy nhất.  

Hơn hết, Getfly giúp bạn tối ưu mọi hoạt động trước – trong – sau bán hàng, không để bạn bỏ lỡ bất kì hoạt động nào của khách hàng. Vì vậy, bạn có thể khai thác tối đa tệp khách hàng của mình, theo dõi hành trình và chăm sóc cho đến khi khách hàng trở thành người mua trung thành.

Xếp hạng tiêu chí chọn mua phần mềm quản lý khách hàng CRM 2
Lựa chọn phần mềm CRM nào uy tín?

Với 10 tiêu chí lựa chọn CRM phù hợp ở trên Getfly đã đáp ứng đủ, ngoài ra Getfly CRM còn mang đến đa dạng các giải pháp cho doanh nghiệp của bạn:

  • Giải pháp chăm sóc khách hàng Getfly CRM: là công cụ đắc lực giúp quản lý chi tiết đến từng khách hàng, ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.
  • Giải pháp quản lý đội kinh doanh Getfly: CRM giúp số hoá doanh nghiệp, tăng hiệu quả phối hợp giữa các phòng ban,tạo ra các quy trình chuẩn giúp tự động hoá doanh nghiệp.
  • Giải pháp giao việc tự động Getfly: CRM giúp cải thiện hoạt động của đội ngũ bán hàng từ đó doanh số tăng trưởng đều đặn thậm chí đột biến.
  • Giải pháp social CRM: Xây dựng quy trình tương tác với khách hàng trên mạng xã hội bằng cách thu thập thông tin, hành vi, tương tác của người dùng, từ đó đưa ra các giải pháp, chiến lược nhằm cá nhân hóa các chương trình tiếp thị đến khách hàng
  • Giải pháp SMS marketing: Giúp cho việc chăm sóc khách hàng tốt hơn qua tin nhắn thương hiệu với chi phí hợp lý.
  • Giải pháp Email marketing: Chăm sóc khách hàng tự động bằng kịch bản email marketing đã được thiết lập sẵn, xây dựng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ công ty. Cá nhân hóa email nhanh chóng với các trường thông tin (lưu trữ tệp khách trên hệ thống) kéo thả thêm vào.
  • Giải pháp kênh Marketing tự động: Getfly CRM cho phép bạn chủ động quản lý toàn bộ kênh Marketing từ Facebook, Website, các web vệ tinh trỏ về CRM. Mọi thông tin đăng ký của khách hàng đều tự động đổ về 1 nguồn là CRM để nhân viên có thể chăm sóc khách hàng ngay khi nhận được thông tin đăng ký
  • Giải pháp Marketing truyền miệng 3.0: Công cụ Marketing truyền miệng 3.0 tích hợp trong Getfly CRM giúp khách hàng giới thiệu khách hàng hưởng hoa hồng. Các doanh nghiệp chỉ cần làm tốt phần sản phẩm và dịch vụ, phần bán hàng tự nó sẽ vận động và lan tỏa theo phương pháp truyền miệng.
  • Giải pháp đo lường KPI: Getfly CRM trợ giúp bạn đo lường KPI hoàn toàn tự động và chính xác. Ngoài ra, phần mềm sẽ phân tích và điều chỉnh chỉ số KPI theo chiều hướng mà bạn mong muốn.

Ngoài các tính năng trong gói cơ bản còn có thêm 12 module mở rộng phù hợp cho từng mô hình kinh doanh (từ spa, kinh doanh bất động sản, cơ sở kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp vừa và nhỏ,…).

Tạm biệt quy trình thủ công, tạm biệt thất lạc và lãng phí dữ liệu ngay bây giờ với Getfly!

Nếu bạn có bất kì thắc mắc về tính năng của chúng tôi, đừng ngần ngại. Hãy gọi ngay đến hotline: 0965 593 953 để được hỗ trợ chi tiết nhất!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời

Tags: , ,