Xếp hạng tiêu chí chọn mua phần mềm quản lý khách hàng CRM

Doanh nghiệp cần xét những tiêu chí gì khi chọn mua phần mềm quản lý khách hàng CRM. Cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây!

1. Tầm quan trọng của phần mềm quản lý khách hàng CRM

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, CRM là công cụ không thể thiếu trong vận hành doanh nghiệp. Sử dụng CRM trong quản lý doanh nghiệp giúp xây dựng bức tranh tổng thể về khách hàng, cải thiện quá trình trao đổi để nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như sự gắn bó với khách hàng. 

Phần mềm CRM quản lý khách hàng có thể hỗ trợ doanh nghiệp:

(1) Tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc

(2) Đánh giá hiệu quả và định hướng chiến lược marketing 

(3) Phản ánh rõ hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

(4) Hỗ trợ quản lý công việc hiệu quả (nhắc nhở lịch hẹn, hỗ trợ báo cáo, đánh giá, phân tích)

(5) Quản lý đội ngũ kinh doanh và chăm sóc khách hàng

(6) Kho tổng hợp lưu trữ chi tiết thông tin và nhu cầu thực sự của khách hàng

(7) Hỗ trợ quản lý & đánh giá KPI

2. Xếp hạng 10 tiêu chí lựa chọn phần mềm CRM quản lý khách hàng

Xếp hạng tiêu chí chọn mua phần mềm quản lý khách hàng CRM
Xếp hạng tiêu chí chọn mua phần mềm quản lý khách hàng 

– Dễ sử dụng

Tiêu chí đầu tiên doanh nghiệp cần quan tâm khi lựa chọn mua phần mềm quản lý khách hàng đó là CRM có dễ dàng sử dụng hay không. 

Một phần mềm có giao diện thân thiện, khoa học “dễ dùng, dễ nhớ, dễ thao tác” sẽ giúp nhân viên có thể áp dụng sử dụng nhanh chóng, giảm thiểu sai sót và thời gian thao tác sẽ được ưu tiên hơn cả. Điều này thuận tiện cho cả những nhân viên không biết nhiều về công nghệ sử dụng dễ dàng. 

– Tính phù hợp với mô hình kinh doanh

Nhiều chủ doanh nghiệp thường không tìm hiểu kỹ và lựa chọn những phần mềm quản lý không phù hợp với mục đích vận hành doanh nghiệp cũng như mô hình kinh doanh của mình. 

Tiêu chí triển khai CRM đáp ứng được toàn bộ quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp bạn là yếu tố quan trọng giúp vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Chủ doanh nghiệp cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ lưỡng các tính năng phù hợp với mục đích quản lý của mình. 

– Tính tương thích trên các thiết bị sử dụng

Doanh nghiệp nên lựa chọn những phần mềm CRM quản lý có thể tương thích hoạt động ngay trên các thiết bị di động để thuận tiện cho quá trình quản lý từ xa. 

Tính tiện dụng trong triển khai CRM trở thành yếu tố tất yếu giúp nhà quản lý có thể kiểm soát doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi, trên bất kỳ phương tiện nào.

Phiên bản app mobile Getfly CRM vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng
Phiên bản app mobile Getfly CRM vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng

– Kinh nghiệm triển khai của đơn vị cung cấp

Tìm hiểu trước về quá trình hình thành, lộ trình phát triển hay các đánh giá về chất lượng triển khai phần mềm của đơn vị cung cấp CRM sẽ giúp ích cho các nhà doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm quản lý khách hàng CRM uy tín. Chắc chắn khi “bỏ công” lựa chọn thì doanh nghiệp bạn sẽ không rơi vào tình trạng mua phải phần mềm không sử dụng được hay dự án bị bỏ dở giữa chừng.

– Hỗ trợ sau bán hàng

Với mặt hàng đặc thù là “phần mềm dịch vụ” thì dịch vụ chăm sóc sau khi mua hàng cũng quyết định cốt lõi phần mềm CRM đó có đáng sử dụng hay không. Khi tìm hiểu về đơn vị cung cấp, doanh nghiệp nên hỏi rõ ràng về dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như thế nào. Đơn vị uy tín và chất lượng luôn kèm theo đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. 

Xếp hạng tiêu chí chọn mua phần mềm quản lý khách hàng CRM 1
Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng là một tiêu chí quyết định đơn vị cung cấp CRM có tốt hay không?

– Thời gian triển khai

Thời gian vô cùng quý báu, với doanh nghiệp đó chính là tiền bạc. Triển khai áp dụng CRM càng nhanh thì càng tiết kiệm chi phí nhân sự và của cải. Tất nhiên, triển khai nhanh chóng luôn luôn phải đi kèm với yếu tố dịch vụ chất lượng hoàn hảo. Doanh nghiệp có thể tham khảo các bên đã triển khai CRM trước đó để lựa chọn phần mềm quản lý đáp ứng tốt nhất. 

– Khả năng tích hợp

Một phần mềm CRM có khả năng tích hợp tốt cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng. Các tính năng tích hợp được liệt kê như: Marketing Automation, SMS Brandname, Email Marketing, Tổng đài ảo…

Getfly CRM hướng đến là CRM hub nơi tập trung toàn bộ dữ liệu và hoạt động của tổ chức
Getfly CRM hướng đến là CRM hub nơi tập trung toàn bộ dữ liệu và hoạt động của tổ chức

>> Chi tiết xem tại: Getfly CRM – Nền tảng kết nối mở & tích hợp đa dịch vụ cho doanh nghiệp

– Giá thành của phần mềm

Giá thành dường như không đi kèm với chất lượng, điều đó chỉ xác định một phần nào. Do đó, khi lựa chọn đơn vị triển khai phần mềm CRM quản lý khách hàng, doanh nghiệp cần chú ý lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí khác.

– Khả năng nâng cấp và mở rộng linh hoạt

Doanh nghiệp không chỉ cần tìm hiểu những tính năng triển khai CRM có đầy đủ với mô hình kinh doanh hay không mà cần tìm hiểu thêm về các tính năng nâng cao đơn vị triển khai. Có thể hiện tại doanh nghiệp bạn chưa cần sự hỗ trợ thêm của các tính năng đó nhưng khi công ty phát triển thêm thì khả năng hiệu chỉnh, áp dụng các tính năng nâng cao trong tương lai rất lớn.

3. Đơn vị cung cấp phần mềm CRM quản lý khách hàng được tin dùng

Getfly CRM là đơn vị cung cấp phần mềm CRM quản lý khách hàng được tin dùng hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 8 năm phát triển và triển khai hơn 2000+ doanh nghiệp, Getfly CRM hỗ trợ quản lý tương tác trên một nền tảng duy nhất. 

Xếp hạng tiêu chí chọn mua phần mềm quản lý khách hàng CRM 2
Lựa chọn phần mềm CRM nào uy tín?

Phần mềm quản lý khách hàng Getfly CRM

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

  • Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất
  • Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile
  • Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình
  • Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác
  • Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả
  • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
  • Xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, hỗ trợ tích hợp đa dịch vụ
  • Liên tục cập nhật tính năng mới
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian và đột phá doanh thu

Nói chung, khi doanh nghiệp triển khai phần mềm quản lý khách hàng CRM cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị vận hành. Và doanh nghiệp nên có quá trình chạy thử, trải nghiệm giao diện để xem liệu phần mềm có thực sự phù hợp với doanh nghiệp hay không. 

Bạn đang xem bài viết: “Xếp hạng tiêu chí chọn mua phần mềm quản lý khách hàng CRM” tại Getfly CRM

>> Xem thêm bài viết: Quản lý spa bằng excel – Đã lỗi thời?