Thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

GetFly CRM – Người giàu có thường xuyên duy trì những thói quen tốt như đọc sách, tập thể dục, lên kế hoạch mục tiêu rõ ràng… còn người nghèo thì không, chính điều này đã tạo nên những thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo. 

Thói quen khác biệt giữa người giàu và người người nghèo là gì? Những so sánh mới đây giữa người giàu có với người nghèo luôn có sự khác biệt rẩt lớn (người có thu nhập dưới 30.000 USD mỗi năm và tài sản dưới 5.000 USD), sự khác biệt ấy thể hiện rõ nhất ở thói quen, điều này thực sự khiến chúng ta phải suy ngẫm.
Có tới 81% người giàu có thói quen viết ra danh sách những công việc chính cần phải làm (Check list) mỗi ngày trong khi con số này ở người nghèo chỉ có 9%.
44% người giàu có thói quen dậy sớm 3 giờ trước khi đi làm (thường khoảng 5h sáng), còn người nghèo chỉ có 3%.

thói quen tạo nên sự khác biệt của người giàu và người nghèo
Luôn sắp xếp, đặt mục tiêu hằng ngày cho công việc, cuộc sống

Ngoài ra, sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo còn thể hiện ở việc quan tâm tới các mối quan hệ. Mỗi tháng 79% người giàu dành từ 5 giờ trở lên để xây dựng các mối quan hệ, trong khi người nghèo chỉ có 16%.
Dù rất bận rộn nhưng 76% người giàu vẫn có thời gian tập thể dục 4 ngày/1 tuần và họ cũng ăn ít các thức ăn chứa 300 calo hơn hẳn người nghèo.
Trong khi người nghèo rất thích xem ti vi, đặc biệt là các chương trình truyền hình thực tế thì hầu hết người giàu thường dành dưới 1 giờ mỗi ngày cho các chương trình truyền hình.
74% người giàu dành thời gian để dạy cho con cái họ những thói quen thành công và 63% người giàu khuyến khích những đứa trẻ đọc nhiều hơn 2 cuốn sách thực tế mỗi tháng.
Người giàu luôn biết mình cần làm những gì và cách thức thực hiện nó như thế nào.
Bản thân những người giàu luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng, 67% trong số họ thường xuyên viết ra những mục tiêu cần làm; 80% tập trung để hoàn thành những mục tiêu quan trọng.

Việc lên hoạch, mục tiêu là vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta
Người thành công là người viết ra thói quen và thực hiện chúng hằng ngày để đạt được mục tiêu đã đặt ra


Họ cũng có niềm tin mạnh mẽ hơn về khả năng của bản thân so với những người nghèo, 86% tin rằng học tập không bao giờ là thừa, 84% tin rằng những thói quen tốt có thể tạo nên những cơ hội và 76% cho rằng những thói quen xấu sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực.
68% tỷ phú trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới năm 2013 (theo công bố của Forbes) tin rằng chính họ làm nên khối tài sản khổng lồ chứ không phải trông đợi vào bất kỳ sự may mắn nào.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người như Bill Gates, ít nhất bạn nên thức dậy sớm, tập thể dục, đọc thêm nhiều sách báo đồng thời, đừng quên đặt ra những mục tiêu cụ thể và viết ra một danh sách công việc phải làm hàng ngày.

Và chắc chắn một điều rằng, để trở nên giàu có, người giàu đã chăm chỉ, tự kỷ luật ban thân. Còn người nghèo thì không… Tất cả đã tạo nên một sự khác biệt lớn giữa người giàu và người nghèo.

>> Tôi làm giàu: có tâm và chân chính

Tags: , , , ,