CRM – Phần Mềm Quản lý Doanh Nghiệp Hiệu Quả Bất Ngờ

Phần mềm CRM thường được coi là giải pháp quản lý thông tin khách hàng tối ưu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ít ai biết được CRM cũng là một phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Đây chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp tận dụng được những khoản lợi nhuận bị thất thoát thông qua việc giảm thiểu những rủi ro phát sinh trong hoạt động kinh doanh. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Getfly CRM đi phân tích hiệu quả phần mềm CRM đem lại trong hoạt động quản lý doanh nghiệp.

Định nghĩa quản lý doanh nghiệp?

Quản lý doanh nghiệp là dùng mọi biện pháp để hoạch định, tổ chức – triển khai, kiểm tra – giám sát và điều chỉnh mọi hoạt động của công ty. Trong đó bao gồm sử dụng tất cả các nguồn lực hiện có để đạt được những mục tiêu của doanh nghiệp trong từng giai đoạn nhất định. Đó có thể là mục tiêu tăng trưởng, đó có thể là mục tiêu lợi nhuận, đó có thể là mục tiêu thương hiệu…

Ba yếu tố chủ chốt của hoạt động quản lý doanh nghiệp hiệu quả là: nhà quản lý, các công cụ quản lý và đối tượng quản lý. Sản phẩm của quản lý là các quyết định, các biện pháp, các chỉ thị, các mệnh lệnh để kích thích sản xuất, kinh doanh tăng trưởng và phát triển với hiệu quả cao hơn.

Quản lý doanh nghiệp là gì?
Quản lý doanh nghiệp là gì?

Những Lợi Ích Khi Ứng Dụng CRM Làm Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp

CRM mang đến nhiều lợi ích tối ưu bất ngờ khi được đưa vào sử dụng như một phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Quản lý tất công việc tập trung, trực tuyến

Phần mềm CRM giúp chủ doanh nghiệp quản lý các nghiệp vụ, hoạt động trong quá trình vận hành doanh nghiệp như: quản lý công việc, quản lý bán hàng, quản lý thông tin khách hàng, quản lý tài chính, quản lý kho,… 

Trong mỗi nghiệp vụ lại có các hoạt động nhỏ hơn như quản lý hoạt động xuất nhập hàng, quản lý kho hàng, quản lý công nợ… Các công việc này được lưu trữ tập trung trên một hệ thống CRM trực tuyến duy nhất, giúp loại bỏ tình trạng thông tin phân tán dễ thất thoát và tốn nhiều thời gian tìm kiếm.

Quản lý linh động trên Mobile

Đa phần các phần mềm CRM hiện nay đều phát triển App để người dùng dễ dàng truy cập và cập nhật thông tin trên điện thoại thông minh. Tạo điều kiện cho nhà quản lý, đội ngũ nhân sự theo dõi và giám sát các công việc của doanh nghiệp, cá nhân mọi lúc mọi nơi chỉ thông qua một chiếc điện thoại có kết nối internet.

Nền tảng để doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số

Ứng dụng CRM vào doanh nghiệp giúp doanh nghiệp số hóa dữ liệu, quy trình hiệu quả. Đây chính là bước đệm nền tảng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu và ứng dụng những phân hệ nhỏ như quản trị nội bộ trước, sau đó khi nhận thấy phần mềm phù hợp với doanh nghiệp thì sử dụng đầy đủ các phân hệ trong bộ phần mềm quản trị doanh nghiệp.

Xây dựng văn hóa làm việc minh bạch, công bằng

Ngoài việc giúp thúc đẩy hiệu suất, gia tăng doanh thu, cắt giảm chi phí vận hành, ứng dụng phần mềm CRM trong quản trị doanh nghiệp còn giúp xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, loại bỏ những quy trình quản lý thủ công, cồng kềnh. 

Thay vì sử dụng Excel, ứng dụng Chat thì doanh nghiệp chỉ cần sử dụng 1 phần mềm quản trị chuyên biệt. Mọi thông tin, dữ liệu, trao đổi,… trong doanh nghiệp được lưu trữ đầy đủ, minh bạch trên 1 nền tảng, tạo thuận lợi trong quản lý, tra cứu lại. Tạo nên tâm lý thoải mái, được ghi nhận cho nhân viên.

Quy Trình Ứng Dụng CRM Giúp Quản Lý Doanh Nghiệp Hiệu Quả

quan-ly-doanh-nghiep-hieu-qua-voi-phan-mem-CRM
Ứng dụng CRM trong quản lý doanh nghiệp

Có không ít doanh nghiệp bỏ rất nhiều chi phí cho những phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại, nhiều tính năng tuy nhiên quá trình triển khai lại chưa đảm bảo dẫn đến thất bại. Điều này cơ bản đều là do quy trình CRM làm phần mềm quản lý doanh nghiệp chưa hiệu quả. Sự thật này khá đáng tiếc vì thực ra quá trình tiến hành ứng dụng khá dễ, chỉ bao gồm 3 bước như sau: 

Bước 1: Đánh giá thực trạng, khả năng chi trả của doanh nghiệp

Đây là việc đầu tiên và vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý doanh nghiệp hay không. Từ các nhu cầu của mình, doanh nghiệp có thể mường tượng ra được sản phẩm như thế nào sẽ phù hợp với mình từ đó tìm được nhà cung cấp tốt nhất. Mặt khác, bước này là tiền đề để họ có được những yêu cầu cho đơn vị triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp sau này.

Bước 2: Lựa chọn nhà cung cấp

Khi đã có thông tin đầy đủ ở bước 1, việc lựa chọn nhà cung cấp trở nên đơn giản hơn nhiều. Doanh nghiệp chỉ cần mang những cái “tôi cần” đi đối chiếu với cái “nhà cung cấp có”, nếu trùng khớp hoàn toàn thì quyết định mua phần mềm không còn khó khăn nữa.

Bước 3: Ứng dụng CRM trong quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Dự án thành công cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp. Quy trình triển khai CRM trong doanh nghiệp bao gồm 3 giai đoạn chính sau Các bước cơ bản sau sẽ giúp một dự án triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp thành công là:

  • Giai đoạn 1 – Lập kế hoạch: Doanh nghiệp xác định các nguồn tài nguyên, tiêu chí thành công, rủi ro và xác định phạm vi dự án.
  • Giai đoạn 2 – Đào tạo nhân sự, truyền thông nội bộ: Giai đoạn này nhà cung cấp phần mềm sẽ bắt đầu thực hiện đào tạo cho nhân viên biết những kiến thức cơ bản. Doanh nghiệp cần tích cực truyền thông về vai trò của việc triển khai hệ thống CRM để thay đổi tư duy và nhận được sự phối hợp từ phía đội ngũ nhân sự.
  • Giai đoạn 3 – Ứng dụng: Giai đoạn này doanh nghiệp sẽ bắt đầu triển khai hệ thống CRM vào quy trình làm việc. Để đảm bảo quá trình triển khai phù hợp và giải quyết tốt các vấn đề trước đó. Doanh nghiệp cần tiến hành đánh giá định kỳ và đưa ra các quyết định cải tiến, sửa đổi quy trình phù hợp.

Top 5 CRM Ứng Dụng Làm Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Cực Hiệu Quả

#1. Getfly CRM

Getfly CRM là một phần mềm quản lý mối quan hệ khách hàng được phát triển để giúp các doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng. Tương tự với các phần mềm CRM khác, Getfly cũng cung cấp nhiều tính năng như quản lý khách hàng, quản lý chiến dịch marketing, quản lý bán hàng, quản lý dịch vụ khách hàng và báo cáo.

Với Getfly CRM, bạn có thể quản lý tất cả các thông tin liên quan đến khách hàng của mình, từ thông tin cá nhân đến lịch sử mua hàng và các tương tác trước đó. Bạn có thể sử dụng các tính năng của phần mềm để tạo và quản lý các chiến dịch email marketing, theo dõi tiến độ bán hàng, quản lý đơn hàng và dịch vụ khách hàng, và tạo báo cáo tổng quan về hiệu suất của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bên cạnh các yếu tố về quản trị khách hàng vừa kể trên, Getfly còn có cực kì đa dạng tính năng thiên về quản trị doanh nghiệp, một vài ví dụ như sau:

  • Chức năng công việc: Cho phép toàn bộ doanh nghiệp lưu trữ và đăng tải công việc trên duy nhất một nền tảng, dễ dàng cho việc tìm kiếm và theo dõi các công việc đã hoàn thành, đang thực hiện hay chậm tiến độ. Bạn không chỉ có thể tạo công việc mà còn có thể giao việc, thêm người liên quan, deadline, đánh giá sao, tag,… Các số liệu đều được lưu trữ cụ thể và trực quan, làm cơ sở để đánh giá nhân sự sau này.
  • Chức năng KPI: Getfly cho phép bạn xây dựng các bộ KPI phù hợp cho các phòng ban khác nhau và tự động theo dõi, đánh giá các nhân viên dựa trên bộ KPI đó. Đặc biệt, trong tương lai, Getfly sẽ đưa ra các bộ template KPI tối ưu, giúp bạn có thể đưa ra bộ KPI phù hợp chỉ trong vài phút.
  • Tính năng chấm công: Getfly cũng tích hợp cả tính năng chấm công, giúp loại bỏ quá trình đợi chấm công trực tiếp rườm rà. Ban giám đốc và đội ngũ nhân sự có thể theo dõi toàn bộ thông tin công của từng nhân viên trực tiếp trên hệ thống.
  • Khả dụng đa nền tảng: Phần mềm của Getfly có thể sử dụng được trên hầu hết thiết bị (điện thoại, máy tính, máy tính bảng) và hầu hết các nền tảng (app, web app, browser,…). Do vậy, chỉ cần có mạng internet thì bạn có thể quản lý doanh nghiệp ở bất kì đâu.
  • Quản lý thu – chi: Getfly có một mục riêng cho phép bạn quản lý được thu, chi, công nợ và các chỉ số tài chính khác. Đảm bảo bạn có cái nhìn rõ ràng nhất về tình trạng dòng tiền của công ty trong thời gian thực.
Getfly - phần mềm quản lý doanh nghiệp all-in-one
Getfly – phần mềm quản lý doanh nghiệp all-in-one

#2. Salesforce

Salesforce là một trong những hệ thống CRM phổ biến nhất trên thế giới có thể được sử dụng để quản lý tất cả các khía cạnh kinh doanh của bạn, bao gồm bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng và phân tích. 

Salesforce - một trong những CRM phổ biến nhất thế giới
Salesforce – một trong những CRM phổ biến nhất thế giới

Nhìn chung, Salesforce cung cấp một giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cho phép người dùng tùy chỉnh và cấu hình các tính năng và ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, hiện tại Salesforce không hỗ trợ tiếng Việt và có giá khá cao, đây có thể là một rào cản khá lớn với SME Việt Nam.

#3. HubSpot CRM

Tương tự hai phần mềm trên, HubSpot CRM cũng là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng chuyên dụng. Tuy nhiên, ngoài chức năng đó, nó cũng có thể được sử dụng như một phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí. HubSpot CRM được phát triển bởi công ty HubSpot, một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực marketing và quảng cáo trên internet.

HubSpot CRM nhìn chung có nhiều tính năng, bao gồm quản lý khách hàng, quản lý bán hàng, quản lý dịch vụ khách hàng, quản lý chiến dịch email marketing và các công cụ phân tích dữ liệu.

Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, HubSpot CRM là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn quản lý quan hệ khách hàng của mình một cách hiệu quả và tối ưu hóa các quy trình bán hàng. Ngoài ra, HubSpot CRM còn được tích hợp với các công cụ khác của HubSpot như Marketing Hub, Sales Hub và Service Hub để cung cấp một giải pháp toàn diện cho quản lý quan hệ khách hàng của doanh nghiệp.

Hubspot CRM được thiết kế bởi Hubspot
Hubspot CRM được thiết kế bởi Hubspot

#4. Zoho CRM

Zoho CRM là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) được phát triển bởi công ty Zoho Corporation. Đây là một giải pháp đầy đủ tính năng và đa năng, cung cấp nhiều công cụ để quản lý quan hệ khách hàng và tối ưu hóa quy trình bán hàng.

Phần mềm này cũng bao gồm khá nhiều tính năng, ví dụ như quản lý khách hàng, quản lý bán hàng, quản lý dịch vụ khách hàng, quản lý email marketing và các công cụ phân tích dữ liệu.

Xét về giá cả, Zoho CRM được xem như một trong những phần mềm quản lý doanh nghiệp có chi phí hợp lý. Phần mềm này còn có một phiên bản miễn phí và các phiên bản trả phí với nhiều tính năng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp khác nhau.

Zoho CRM có chi phí hợp lý
Zoho CRM có chi phí hợp lý

#5. Microsoft Dynamics 365

Microsoft Dynamics 365 là một giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp (ERP) và quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tích hợp được phát triển bởi Microsoft. Phần mềm cung cấp cho người dùng một nền tảng toàn diện để quản lý các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp, bao gồm bán hàng, marketing, dịch vụ khách hàng, quản lý kho, quản lý sản xuất, quản lý tài chính và phân tích dữ liệu.

Ngoài ra, Microsoft Dynamics 365 cung cấp nhiều ứng dụng khác nhau, được gọi là Apps, bao gồm Sales, Marketing, Customer Service, Field Service, Project Service Automation, Finance and Operations, Supply Chain Management, Retail và Commerce. Tóm lại, với sự trợ giúp của phần mềm quản lý doanh nghiệp này, bạn có thể quản lý đa phần các hoạt động kinh doanh chỉ bằng một màn hình.

Microsoft Dynamics 365 - CRM được thiết kế bởi Microsoft
Microsoft Dynamics 365 – CRM được thiết kế bởi Microsoft

Kết Luận

Tổng kết lại, CRM là một công cụ không thể thiếu đối với đa số doanh nghiệp hiện nay. CRM không chỉ có tác dụng quản lý quan hệ với khách hàng một cách khoa học, mà nó còn có khả năng đóng vai trò như một phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Hiện tại, với sự phát triển của công nghệ, các CRM ngày càng được nâng cấp và cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp. Vì vậy, đầu tư vào một hệ thống CRM là một quyết định thông minh để nâng cao hiệu suất kinh doanh và tăng cường quan hệ với khách hàng.

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời