SHARE

GetFly CRM – Dưới đây là những chia sẻ của anh Kiem Nguyen về chuyện đi làm, hưởng lương, cụ thể  là”Câu chuyện đi làm 6 ngày một tuần và lương tháng 13″ mời độc giả cùng theo dõi.

Câu chuyện đi làm chưa bao giờ hết nguôi. Ở Việt Nam mình thấy không ít các bạn phải đi làm 6 ngày trong một tuần. Trước giờ mình đi tìm việc ở đâu mà yêu cầu làm 6 ngày một tuần là mình thấy không thoải mái rồi.

Câu chuyện đi làm: Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi đi làm 6 ngày 1 tuần
Câu chuyện đi làm: Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi đi làm 6 ngày 1 tuần

Vì đi làm kiểu đó thì đâu còn thời gian để đi đâu chơi xa với gia đình, bạn bè. Nếu công việc bắt buộc phải làm luôn 7 ngày một tuần trong thời gian ngắn thì không sao, kiểu như chạy dự án thì chả có vấn đề gì, tuy nhiên nếu hết năm này tháng nọ mà một tuần chỉ được nghỉ 1 ngày thì bạn nên xem lại và tìm cơ hội khác (và các doanh nghiệp nữa, nên nghĩ cho nhân viên, chả ai thích đi làm 6 ngày/tuần đâu, do bị…ép thôi, mà không thích thì sẽ….bỏ). Bên cạnh đó, nếu tính cụ thể ra thì nếu đi làm 6 ngày một tuần thì thực tế là các bạn đang đi làm 1 năm…..tới 14 tháng lận.

Nếu đi làm cho các doanh nghiệp mà làm 5 ngày/tuần, và không có lương tháng 13, mình thấy vẫn lợi hơn nhiều so với đi làm 6 ngày một tuần. Vì sao? Vì bạn có thêm….2 tháng nghỉ không lương một năm mà không cần phải xoắn. Bạn có nhiều thời gian hơn với gia đình và bạn bè, hạnh phúc hơn, năng lượng hơn, và có khi năng suất còn cao hơn so với việc đi làm uể oải 6 ngày. (Với một số nghiên cứu ở Châu Âu thì một tuần đi làm 4 ngày là tối ưu năng suất nhất nhé, miễn sao đủ 40 tiếng là được)

Kiem Nguyen

>> Cân bằng cuộc sống: Biết cách ưu tiên công việc

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY