Template email marketing khuyến mãi trên phần mềm CRM

Email marketing khuyến mãi là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược tiếp thị email của công ty nhằm thu hút khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân khách hàng hiện tại. Đồng thời, email marketing khuyến mãi cũng góp phần làm tăng tỷ lệ up-selling và cross-selling của doanh nghiệp bạn.

Tuy nhiên nếu không được đầu tư và xây dựng nội dung đúng cách, những email này dễ bị đánh dấu là spam và không đem lại hiệu quả, gây tốn kém chi phí. Vậy làm thế nào để tạo nên một email marketing khuyến mãi ấn tượng thu hút người đọc. Hãy cùng Getfly tìm hiểu tại bài viết sau đây!

Tại sao cần xây dựng email marketing khuyến mãi?

Email marketing khuyến mãi là một hình thức quảng cáo trong đó các doanh nghiệp có thể gửi nội dung khuyến mãi đến khách hàng của họ hoặc khách hàng tiềm năng nhằm nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ cũng như thúc đẩy nhu cầu mua của họ.

Có một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng email khuyến mãi. Đây là top 3:

Xây dựng lòng tin và thu hút khách hàng tham gia

Email marketing khuyến mãi tạo niềm tin với khách hàng của bạn bằng cách cung cấp cho họ giá trị thực, cho dù đó là giảm giá, thông tin miễn phí, … Điều này làm cho email khuyến mãi trở thành một công cụ tuyệt vời để chuyển đổi khách hàng, những người sẽ tin tưởng bạn và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Email marketing khuyến mãi cũng xây dựng sự tương tác bằng cách tạo động lực cho mọi người tương tác với nội dung của bạn. Trên thực tế, các email khuyến mãi chứa cả nội dung và khuyến khích mua có tỷ lệ nhấp (CTR), chuyển đổi và lòng trung thành của khách hàng cao nhất.

Tiết kiệm chi phí

Email marketing khuyến mãi là công cụ quảng cáo hiệu quả về chi phí vì chúng nhắm mục tiêu đến những đối tượng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua hành vi của họ trên nền tảng số. Thêm vào đó, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email đều có mức phí hợp lý phải chăng hơn so với các chiến lược tiếp thị khác, chẳng hạn như quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột.

Tăng ROI của bạn

Vì email marketing khuyến mãi được nhắm mục tiêu đến đối tượng đã thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn, nên email khuyến mãi có lợi tức đầu tư (ROI) cao nhất trong tất cả các công cụ quảng cáo.

Điều này là do email marketing khuyến mãi cung cấp giá trị thực sự cho người nhận, từ đó cung cấp cho họ cảm giác tin tưởng và đánh giá cao hơn đối với doanh nghiệp của bạn.

Vậy điều gì tạo nên một email marketing khuyến mãi?

Các lưu ý khi viết email marketing khuyến mãi
Các lưu ý khi viết email marketing khuyến mãi

Các lưu ý khi viết email marketing khuyến mãi

Về hình thức

Hình thức của email marketing khuyến mãi vô cùng quan trọng, đây là yếu tố quyết định khách hàng có đọc email hay không. Trong đó, hình ảnh trong email cần lựa chọn đúng kích cỡ phù hợp. Trong email số lượng hình ảnh không quá tràn lan. Điều này sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của bộ lọc spam của Gmail cho các email của bạn.

Text trong ảnh cần chiếm mức độ vừa phải. Những hình ảnh không có text, quá ít text sẽ không khơi gợi được hứng thú cho người đọc. Sử dụng không quá 2 font chữ trong một email. Màu sắc cũng vậy, không nên dùng quá nhiều màu khiến cho email quảng cáo, dịch vụ nhìn có phần lòe loẹt, gây mất thiện cảm.

Viết email marketing khuyến mãi tốt trong tiêu đề nghiêm cấm sử dụng các ký tự đặc biệt như: @ & ~ / * #… .Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình đánh giá của Gmail và dễ đưa email vào spambox. Chú ý khi copy từ nơi khác về email sẽ có sự thay đổi về định dạng, tránh những đánh giá thiếu chuyên nghiệp từ khách hàng.

Link trong email marketing không sử dụng, gài gắm quá nhiều và link phải rút gọn để tránh mất thẩm mỹ. Khi sử dụng các file đính kèm hãy gắn link rút gọn của những file đó. Việc gắn quá nhiều link sẽ khiến cho Gmail đánh giá email là độc hại, lây truyền virus,… Đồng thời, đảm bảo link trong email dẫn đến những trang web lành mạnh, uy tín và cung cấp nhiều thông tin có giá trị tới người đọc.

Trong các email của chiến dịch email marketing, cần phải có xác nhận hủy đăng ký nhận mail. Lượng đánh giá spam sẽ giảm hơn hẳn khi có mục này.

Về nội dung

Trong email marketing khuyến mãi cần lưu lý tiêu đề và nội dung không được giống nhau 100%. Khi bạn viết email khuyến mãi cần phải sử dụng các ngôn từ lịch sự, dễ hiểu, tránh gây hiểu nhầm tạo sự chuyên nghiệp và gây thiện cảm tới người nhận. Tạo ra những nội dung có giá trị, giải quyết được nhu cầu của khách hàng.

Nếu chỉ tập trung vào bán hàng sẽ khiến email của bạn bị chìm nghỉm trong hàng trăm những email khác, điều này còn khiến email bị chuyển vào Spambox và giảm độ uy tín của đơn vị gửi.

Nội dung khi viết email marketing khuyến mãi cần lưu ý một số từ khóa có thể sẽ tạo ra đánh giá Spam của Gmail như: giảm 50%, miễn phí, khuyến mại, giảm giá, giá shock,… Tìm hiểu thêm về các dịch vụ viết content sáng tạo để sở hữu những nội dung email quảng cáo, dịch vụ chất lượng.

Các lưu ý khi viết email marketing khuyến mãi
Các lưu ý khi viết email marketing khuyến mãi

Mẫu email marketing khuyến mãi hấp dẫn

{{c_name}} thân mến,

Thấu hiểu được tiết kiệm chi phí là ưu tiên hàng đầu cho các chủ kinh doanh nhỏ lẻ trong thời điểm hậu COVID-19, [Tên công ty] xin gửi bạn thông tin chương trình ” Miễn phí 6 tháng mùa dịch” của chúng tôi:

– Sản phẩm áp dụng: Phần mềm quản lý cửa hàng online.

– Thời gian đăng ký: Từ 1/10/2021 đến 31/10/2021.

Đăng ký ngay tại đây.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ đến số hotline: xxx.

Chúc {{c_name}} một ngày làm việc hiệu quả!

Trân trọng,

[Tên] [Chữ ký]

Thiết kế template email marketing trên hệ thống Getfly CRM

Khi xây dựng được định hướng nội dung cụ thể và cho từng nhóm đối tượng, doanh nghiệp có thể sử dụng những mẫu thiết kế template email Marketing trên hệ thống Getfly CRM.

Sau đây là những tips nhỏ dành riêng cho bạn khi gửi mail để gia tăng hiệu quả gửi email Getfly CRM:

– Dữ liệu cần được sàng lọc, hạn chế những email không còn hoạt động

– Phân nhóm từng dữ liệu đối với từng đối tượng

– Test email gửi đi trước khi gửi đến khách hàng

Thiết kế template email marketing trên hệ thống Getfly CRM
Thiết kế template email marketing trên hệ thống Getfly CRM

Là một sản phẩm thuần Việt, được 4000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thao tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

Tags: ,