Những ý tưởng chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Nếu doanh nghiệp chỉ tập trung đầu tư tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ quên việc phát triển tệp khách hàng cũ thì có thể bỏ phí rất nhiều cơ hội gia tăng doanh số. Trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phong phú hơn, vậy điều gì khiến doanh nghiệp bạn trở nên khác biệt và giữ chân họ tiếp tục sử dụng thương hiệu.

Do đó, việc áp dụng một chiến lược chăm sóc khách hàng dường như là sự lựa chọn tuyệt vời để tạo ra dấu ấn doanh nghiệp và nâng cao sức cạnh tranh so với các đối thủ khác. Hãy cùng Getfly tìm hiểu về những ý tưởng chăm sóc khách hàng thân thiết cho doanh nghiệp tại bài viết dưới đây nhé!

Top những ý tưởng chăm sóc khách hàng giúp nâng cao lòng trung thành hiệu quả:

Những ý tưởng chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Chiến lược tích lũy điểm thưởng

Bạn có thể thực hiện ý tưởng tích lũy điểm thưởng theo một vài hình thức sau đây:

– Tích lũy điểm theo số lượng sản phẩm nhất định để nhận thưởng

– Tích lũy điểm theo số lần khách hàng ghé thăm

– Tích lũy điểm theo tổng số tiền thanh toán

– Tích lũy điểm theo tổng số tiền chi tiêu mạnh tay trong một lần mua sắm

Hình thức này có lẽ là một trong những ý tưởng chăm sóc khách hàng dễ dàng áp dụng và dễ thấy đem lại hiệu quả trong việc xây dựng mối quan hệ khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. Theo số điểm thưởng đã tích lũy, khách hàng có thể nhận các ưu đãi về quà tặng, phiếu giảm giá mua quà,… Từ những ưu đãi độc đáo sẽ khiến khách hàng quay lại nhiều lần để sử dụng dịch vụ cũng như chi tiêu nhiều hơn.

Gửi lời nhắn

Đối với hình thức này, đôi khi chỉ là một tin nhắn ý nghĩa trong những dịp đặc biệt như sinh nhật khách hàng, dịp lễ Tết… cũng giúp khách hàng của bạn hài lòng và gợi nhắc nhớ đến thương hiệu của bạn. Bạn có thể ứng dụng phần mềm vào việc gửi sms tự động theo kịch bản được cá nhân hóa kết hợp cùng Brandname để tiết kiệm thời gian cũng như tăng cường hiệu quả, đem thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Gửi lời nhắn tới khách hàng
Gửi lời nhắn tới khách hàng

Chiến lược nhận ưu đãi khi giới thiệu bạn bè

Đây là một trong những ý tưởng chăm sóc khách hàng có thể thu hút thêm các đối tượng khách hàng mới cùng với đó làm hài lòng đối tượng khách hàng cũ. Đặc biệt chiến dịch này hiệu quả đối với những địa điểm ăn uống, quán cafe…

Tri ân khách hàng trong những dịp đặc biệt của doanh nghiệp

Với những dịp đặc biệt của doanh nghiệp như kỷ niệm ngày thành lập hay chào đón năm mới… đừng quên tri ân những đối tượng khách hàng đã gắn bó lâu dài cùng bạn. Bạn có thể tạo những bữa tiệc ấm cúng hoặc gửi những món quà tặng nho nhỏ tới khách hàng của mình. Điều này khiến khách hàng cảm thấy là một trong những người quan trọng tạo nên thành công của bạn, cảm thấy được tôn trọng, có niềm tin và sự thỏa mãn, họ sẵn sàng giới thiệu cho những mối quan hệ xung quanh.

Chiến lược ưu đãi/khuyến mãi cho nhóm khách hàng trung thành

Doanh nghiệp nên thực hiện các chiến lược ưu tiên nhóm khách hàng trung thành để chứng minh rằng họ sở hữu những đặc quyền riêng mà những đối tượng khách hàng thông thường không có được. Một nghiên cứu  về các chương trình khách hàng trung thành đã chỉ ra rằng mọi người thích được là khách VIP hay thành viên vàng.

Chiến lược ưu đãi/ khuyến mãi cho nhóm khách hàng trung thành
Chiến lược ưu đãi/khuyến mãi cho nhóm khách hàng trung thành

Nhìn vào mọi điểm tương tác

Những trải nghiệm xấu mà khách hàng nhận được tại bất cứ thời điểm nào có thể phá hỏng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thực hiện trả lời những phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng. Điều này thực sự cần thiết, đặc biệt ở những trang mạng xã hội trực tuyến. Một số trang bán hàng trực tuyến dựa vào thời gian phản hồi của bạn mà đánh giá về độ uy tín và  cửa hàng của bạn. Đây là một trong những ý tưởng chăm sóc khách hàng giúp đạt được phản hồi tích cực, tạo lòng tin cho khách hàng của bạn hơn.

Cung cấp cho khách hàng của bạn phương tiện liên lạc

Cho dù bạn có chủ động đến mức nào, thì cũng sẽ không bao giờ có thể lường trước được mọi vấn đề của khách hàng. Để đảm bảo bạn hiểu rõ về trải nghiệm tốt và xấu của khách hàng, hãy tạo một phương thức liên lạc dễ dàng cho khách hàng đưa ra phản hồi. Hãy chuẩn bị một hệ thống tiếp nhận phản hồi đa kênh, dịch vụ chăm sóc 24/7 cùng hệ thống thông tin, FAQ rõ ràng để khách hàng có thể chủ động tìm kiếm cũng như liên lạc với bạn một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Nhìn chung, những ý tưởng chăm sóc khách hàng trên sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân và làm hài lòng khách hàng hiệu quả, nâng cao lòng trung thành khách hàng, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY