Nhìn nhận mối quan hệ giữa CRM và Marketing

Chiến lược Marketing là một trong những yếu tố quyết định tới sự phát triển bền vững và lâu dài của doanh nghiệp. Để phát triển một chiến lược Marketing hiệu quả đòi hỏi doanh nghiệp cần thấu hiểu sâu sắc về tâm lý và hành vi của đối tượng khách hàng/khách hàng tiềm năng, từ đó thu hút sự chú ý và duy trì liên lạc, tương tác của họ với thương hiệu.

Tại đây, vai trò của hệ thống CRM – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng đem lại sự hỗ trợ đắc lực tối ưu hiệu quả cho các chiến lược Marketing. Hãy cùng Getfly tìm hiểu về mối quan hệ giữa CRM và Marketing tại bài viết dưới đây nhé!

CRM có thể giúp gì cho các chiến dịch Marketing?

1. Lưu trữ đầy đủ thông tin, lịch sử trao đổi/tương tác của khách hàng

CRM là “phễu hứng” trên mọi điểm chạm Marketing. Theo đó, thông tin khách hàng từ đa dạng nguồn khác nhau (website, email, social, người giới thiệu..) đều được lưu trữ tại một nền tảng duy nhất, tập trung. 

Bạn có thể theo dõi các thông tin cơ bản (họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ…) đến các thông tin chi tiết về nhu cầu, sở thích qua các thông tin tương tác và trao đổi được nhân viên sales khai thác và lưu trữ trên nội dung chi tiết từng khách hàng.
Đây là một kho lưu trữ thông tin hữu ích hỗ trợ Marketers đưa ra những chiến lược Marketing đúng thời điểm, đúng nhu cầu, đúng đối tượng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tránh lãng phí thời gian, nguồn lực và tiền bạc.

2. Lọc và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Điều cần chú ý trong các chiến lược Marketing không chỉ ở số lượng khách hàng tiềm năng (lead) mang về, Marketers luôn cần cải thiện chất lượng lead này. Theo đó, CRM là công cụ hỗ trợ đánh giá và phân loại chất lượng khách hàng tiềm năng.

Chăm sóc lại khách hàng cũ đơn giản và hiệu quả với phần mềm Getfly
Phần mềm CRM phân loại tệp khách hàng theo nhu cầu

Với khả năng phân nhóm các tệp khách hàng theo nhu cầu của từng đối tượng từ giai đoạn tìm hiểu -> chốt sales -> sau bán, đội ngũ bán hàng cũng có thể chủ động tư vấn, tối ưu hiệu quả chốt sales.

3. Khai thác triệt để những đối tượng khách hàng chưa chuyển đổi

Theo hành trình khách hàng, Marketers có thể hình thành từng kịch bản chăm sóc khác nhau, nuôi dưỡng từng tệp khách hàng, khai thác và dẫn dắt khách hàng. Marketers cần chú ý, không nên chỉ tập trung vào việc khai thác và nuôi dưỡng khách hàng mới, việc khai thác những đối tượng chưa chuyển đổi chiếm tầm quan trọng không hề nhỏ.

4. Đánh giá và đo lường hiệu quả từng chiến lược Marketing

Với hệ thống báo cáo trực quan, rõ ràng, được cập nhật theo thời gian thực, mọi số liệu về KPI khách hàng, công việc, chiến dịch đều được theo dõi một cách chi tiết.

Theo đó, theo dõi số liệu thực tế về khách hàng tiềm năng mỗi tháng/quý/năm, nguồn khách hàng ở đâu, hiệu quả về chiến dịch Email, SMS như thế nào, tỷ lệ chuyển đổi ra sao…Từ đó, Marketers sẽ biết cách tập trung nguồn lực và chi phí, có cơ sở để xây dựng chiến lược Marketing trong giai đoạn tiếp theo.

5. Nâng cao thương hiệu doanh nghiệp

Với điểm cốt lõi chính, phần mềm CRM giúp Marketing cá nhân hóa, đúng trọng tâm, đúng đối tượng à cách tăng trải nghiệm khách hàng, đem lại sự nhìn nhận tích cực về thương hiệu doanh nghiệp.

Những lưu ý khi kết hợp CRM và Marketing để thúc đẩy hoạt động bán hàng

Việc tích hợp CRM và Marketing có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh, vì nó cho phép tối ưu hóa chi phí, hợp lý hóa quy trình, giao tiếp hiệu quả và tăng doanh thu. 

Để đảm bảo chiến dịch thành công, điều quan trọng là phải xác định mục tiêu chiến dịch và tiêu chí đánh giá. Bằng cách phân loại khách hàng và xác định nhu cầu của họ, các bước chăm sóc cụ thể có thể được thực hiện để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Việc thực hiện một kế hoạch Marketing sẽ khác nhau tùy thuộc vào các hiệu ứng mong muốn. Điều quan trọng là phải hiểu khách hàng và mục tiêu truyền thông của bạn để thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả.

Lưu ý khi kết hợp CRM và Marketing
Lưu ý khi kết hợp CRM và Marketing

Với phần mềm Getfly, quy trình thực hiện CRM 4.0 và Marketing trên hệ thống được thể hiện rõ nét nhất. Hệ thống phần mềm ghi nhận thông tin khách hàng và phân nhóm theo điều kiện sẵn có, giúp lên kế hoạch marketing và chăm sóc khách hàng phù hợp.

Việc tích hợp này rất quan trọng để tiếp thị hiệu quả và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch tiếp thị lại (remarketing). Vì vậy mối quan hệ giữa CRM và Marketing là yếu tố then chốt để đạt được thành công.

Kết luận

Hy vọng với sự giải đáp về mối quan hệ giữa CRM và Marketing trên có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn để cải thiện sự hiệu quả về chiến lược Marketing trong doanh nghiệp.

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm CRM hàng đầu hiện nay, Getfly CRM tự hào là lựa chọn tin cậy cho khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, Getfly đã được 4000+ doanh nghiệp tin tưởng đồng hành, kinh nghiệm triển khai 200+ ngành nghề. Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và vận hành doanh nghiệp hiệu quả!

Phần mềm quản lí và chăm sóc khách hàng Getfly CRM giúp các doanh nghiệp giải được bài toán khó trong quá trình trước – trong – sau – bán. Các giải pháp mà Getfly đem đến cho doanh nghiệp của bạn:

  • Giải pháp chăm sóc khách hàng Getfly CRM: là công cụ đắc lực giúp bạn quản lý khách hàng đến từng chi tiết nhỏ nhất, ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.
  • Giải pháp quản lý đội kinh doanh Getfly: CRM giúp số hoá doanh nghiệp, tăng hiệu quả phối hợp giữa các phòng ban,tạo ra các quy trình chuẩn giúp tự động hoá doanh nghiệp.
  • Giải pháp giao việc tự động Getfly: CRM giúp cải thiện hoạt động của đội ngũ bán hàng từ đó doanh số tăng trưởng đều đặn thậm chí đột biến.
  • Giải pháp social CRM: Hệ thống xây dựng quy trình tương tác với khách hàng trên mạng xã hội bằng cách thu thập thông tin, hành vi, tương tác của người dùng, từ đó đưa ra các giải pháp, chiến lược…
  • Giải pháp SMS marketing: Giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt nam chăm sóc khách hàng tốt hơn qua tin nhắn thương hiệu với chi phí hợp lý.
  • Giải pháp Email marketing: Chăm sóc khách hàng tự động bằng kịch bản email marketing đã được thiết lập sẵn, xây dựng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ công ty.
  • Giải pháp kênh Marketing tự động: Getfly CRM cho phép bạn chủ động quản lý toàn bộ kênh Marketing từ Facebook, Website, các web vệ tinh trỏ về CRM. Mọi thông tin đăng ký của khách hàng đều tự động đổ về 1 nguồn là CRM để nhân viên có thể chăm sóc khách hàng ngay khi nhận được thông tin đăng ký
  • Giải pháp Marketing truyền miệng 3.0: Công cụ Marketing truyền miệng 3.0 tích hợp trong Getfly CRM giúp khách hàng giới thiệu khách hàng hưởng hoa hồng. Các doanh nghiệp chỉ cần làm tốt phần sản phẩm và dịch vụ, phần bán hàng tự nó sẽ vận động và lan tỏa theo phương pháp truyền miệng.
  • Giải pháp đo lường KPI: Getfly CRM trợ giúp bạn đo lường KPI hoàn toàn tự động và chính xác. Ngoài ra, phần mềm sẽ phân tích và điều chỉnh chỉ số KPI theo chiều hướng mà bạn mong muốn. 

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời

Xem thêm bài viết:

Tags: