Khám phá lợi ích của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp của bạn

Chuyển đổi kỹ thuật số là sự thay đổi cơ bản trong cách doanh nghiệp vận hành và mang lại giá trị cho khách hàng của họ. Về cốt lõi, quá trình chuyển đổi này liên quan đến việc tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các khía cạnh của một tổ chức, điều này có thể mang lại lợi ích đáng kể cho các công ty trong tất cả các ngành.

Từ việc tăng hiệu quả và năng suất đến cải thiện trải nghiệm của khách hàng và khả năng phân tích dữ liệu nâng cao. Lợi ích của chuyển đổi số là rất rõ ràng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số một cách chi tiết hơn. Và xem xét lý do tại sao các tổ chức nên nắm bắt sự thay đổi thiết yếu này.

Lợi ích của Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số đã trở thành một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện đại vì nó mang lại nhiều lợi ích tác động tích cực đến hoạt động và doanh thu của doanh nghiệp. Một số lợi ích của chuyển đổi số có thể kể đến như:

Tiết kiệm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp

Thứ nhất, số hóa giúp loại bỏ các quy trình thủ công tốn thời gian và dễ sai sót. Điều này cắt giảm chi phí lao động và giảm nhu cầu can thiệp của con người, giải phóng các nguồn lực cho các lĩnh vực khác của doanh nghiệp. Ngoài ra, các công cụ kỹ thuật số như dịch vụ dựa trên đám mây và ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép làm việc từ xa. Điều này có thể giảm hơn nữa chi phí văn phòng bao gồm tiền thuê nhà, tiện ích và chi phí bảo trì,….

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Thứ hai, bằng cách triển khai các công cụ phân tích dữ liệu vào hoạt động của mình, các doanh nghiệp có thể thu thập thông tin chuyên sâu cho phép họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về nơi họ phân bổ nguồn lực. Không chỉ tiết kiệm tiền mà còn cải thiện hiệu quả tổng thể bằng cách hợp lý hóa các quy trình có thể đã bị bỏ qua hoặc không được tối ưu hóa.

Quản lý thông tin và khai thác tài nguyên tốt hơn 

Một lợi ích chuyển đổi số khác nữa là nó cho phép các doanh nghiệp truy cập dữ liệu theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là các nhà quản lý có thể đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên thông tin cập nhật thay vì dựa vào các báo cáo hoặc dự đoán lỗi thời. Với các công cụ quản lý dữ liệu tốt hơn, các công ty cũng có thể xác định các mẫu và xu hướng đã bị ẩn trước đây, dẫn đến dự báo và lập kế hoạch chính xác hơn.

Ngoài ra, nó còn phép cộng tác tốt hơn giữa các nhóm giải pháp phần mềm dựa trên đám mây như Microsoft Teams hoặc Slack, các nhóm có thể làm việc cùng nhau một cách liền mạch bất kể vị trí của họ.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng 

Số hóa giúp doanh nghiệp tương tác tốt hơn với khách hàng bằng cách cho phép họ tương tác liền mạch trên nhiều nền tảng. Từ phương tiện truyền thông xã hội đến ứng dụng dành cho thiết bị di động và chiến dịch email, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp thông qua các kênh ưa thích của họ. Điều này giúp tăng cường khả năng tiếp cận và thuận tiện cho khách hàng đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng phản hồi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng - Lợi ích của chuyển đổi số
Nâng cao trải nghiệm khách hàng – Lợi ích của chuyển đổi số

Một lợi ích khác của chuyển đổi kỹ thuật số trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng là khả năng cá nhân hóa các tương tác. Với số hóa, quyền truy cập vào lượng dữ liệu khổng lồ có thể được các công ty sử dụng để hiểu sở thích và kiểu hành vi của từng khách hàng.

Tối ưu hóa hoạt động tác nghiệp trong và ngoài phòng ban

Bằng cách áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số, các doanh nghiệp có thể hợp lý hóa các quy trình của mình và loại bỏ các tác vụ thủ công, giảm sai sót và tăng hiệu quả. 

Việc tối ưu hóa này dẫn đến tiết kiệm chi phí cho tổ chức, sau đó có thể tái đầu tư vào các sáng kiến tăng trưởng và đổi mới hơn nữa. Các công nghệ kỹ thuật số cũng cho phép cộng tác nhiều hơn giữa các bộ phận thông qua các nền tảng được chia sẻ, tăng cường giao tiếp và phá vỡ các rào cản trong tổ chức.

Mang lại sự linh hoạt của doanh nghiệp  

Một trong những lợi thế quan trọng nhất của chuyển đổi kỹ thuật số là tăng tính linh hoạt. Với việc triển khai các công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn và tự động hóa. Doanh nghiệp có thể nhanh chóng thích ứng với việc thay đổi sở thích của khách hàng, xu hướng thị trường và tiêu chuẩn ngành.

 Điều này có nghĩa là họ có thể phản ứng hiệu quả hơn với các cơ hội hoặc mối đe dọa mới và đưa ra quyết định tốt hơn dựa trên những hiểu biết sâu sắc trong thời gian thực.

Tăng sự minh bạch và hiệu quả trong hệ thống quản trị doanh nghiệp 

Chuyển đổi số có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho hệ thống quản trị doanh nghiệp bằng cách tăng tính minh bạch và hiệu quả. 

Thứ nhất, các nền tảng kỹ thuật số cung cấp dữ liệu và phân tích theo thời gian thực, cho phép những người ra quyết định đưa ra quyết định sáng suốt một cách nhanh chóng. 

Thứ hai, các giải pháp kỹ thuật số có thể tự động hóa nhiều tác vụ trước đây được thực hiện thủ công, nhờ đó giảm sai sót và nâng cao năng suất.

Thứ ba, chuyển đổi kỹ thuật số có thể cải thiện giao tiếp giữa các bên liên quan khác nhau trong hệ thống quản trị doanh nghiệp như cổ đông, thành viên hội đồng quản trị và đội ngũ quản lý.

Cải thiện năng suất của nhân viên và toàn bộ công ty 

Với các công cụ công nghệ như phần mềm dựa trên đám mây và ứng dụng di động, nhân viên có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi. Tính linh hoạt này cho phép họ làm việc hiệu quả hơn bằng cách cho phép họ quản lý thời gian tốt hơn. 

Cải thiện năng suất cho nhân viên
Cải thiện năng suất cho nhân viên

Tự động hóa trong các nhiệm vụ hành chính cũng giải phóng thời gian quý báu để nhân viên tập trung vào các dự án có giá trị cao hơn, đòi hỏi sự sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Tăng cơ hội, nâng cao khả năng cạnh tranh 

Tự động hóa làm giảm lao động thủ công và loại bỏ sai sót, nâng cao hiệu quả và năng suất. Điều này cho phép các doanh nghiệp tập trung vào đổi mới đồng thời giảm chi phí liên quan đến các phương pháp truyền thống. 

Nhìn chung, các công ty đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số sẽ có được sự linh hoạt hơn trong một thị trường đang phát triển nhanh chóng, cho phép họ vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh và phát triển trong một thế giới ngày càng số hóa.

Tăng lợi nhuận (Chuyển đổi số dẫn tới lợi nhuận tốt hơn) 

Với tự động hóa và số hóa, các doanh nghiệp có thể hợp lý hóa các quy trình của họ và loại bỏ các tác vụ thủ công, giúp nhân viên có thời gian tập trung vào công việc có giá trị cao hơn. Điều này dẫn đến tăng sản lượng mà không cần thêm chi phí nhân sự. 

Hơn nữa, với quyền truy cập vào các công cụ phân tích dữ liệu theo thời gian thực, những người ra quyết định có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhanh hơn bao giờ hết.

Góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt hơn

Bằng cách triển khai các công cụ kỹ thuật số như phần mềm cộng tác, hệ thống quản lý dự án và nền tảng giao tiếp ảo, các công ty có thể thúc đẩy văn hóa minh bạch và làm việc theo nhóm. 

Nhân viên có thể làm việc cùng nhau một cách liền mạch giữa các phòng ban và thậm chí là trên toàn thế giới. Điều này dẫn đến tinh thần được cải thiện và sự hài lòng trong công việc vì nhân viên cảm thấy gắn kết hơn với đồng nghiệp và sứ mệnh của công ty.

Tầm quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số

Thế giới đã chuyển từ những cách truyền thống để tiến hành kinh doanh và tương tác với khách hàng. Chuyển đổi kỹ thuật số là quá trình sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để cải thiện hoạt động kinh doanh, tạo ra nguồn doanh thu mới và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Lợi ích của chuyển đổi số là rất nhiều và các doanh nghiệp ngày nay cần nắm lấy nó để duy trì tính cạnh tranh trong các ngành tương ứng của họ.

Tầm quan trọng của việc chuyển đổi kỹ thuật số
Tầm quan trọng của việc chuyển đổi kỹ thuật số

Vì vậy có thể nói chuyển đổi kỹ thuật số có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của các doanh nghiệp. Bạn muốn bứt phá, muốn tăng doanh thu nhưng ngại thay đổi do mất thời gian công sức? Vậy hãy cùng tìm hiểu cách chuyển đổi kỹ thuật số nhanh mà hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Xem thêm ngay về cách ứng dụng mô hình kim tự để việc chuyển đổi kĩ thuật số trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Làm thế nào chuyển đổi kỹ thuật số có thể cải thiện năng suất của bạn

Bạn có mệt mỏi vì bị sa lầy bởi các quy trình thủ công và công nghệ lạc hậu không? Bạn có muốn nâng năng suất của mình lên một tầm cao mới không?

Chuyển đổi kỹ thuật số là chìa khóa để khai phá toàn bộ tiềm năng của bạn. Bằng cách tận dụng các công nghệ tiên tiến như tự động hóa, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây. Bạn có thể hợp lý hóa các hoạt động của mình và loại bỏ các tác vụ tốn thời gian. Điều này sẽ giải phóng các tài nguyên có giá trị có thể được chuyển hướng tới các lĩnh vực quan trọng hơn trong doanh nghiệp của bạn.

Bạn muốn hoàn thành các nhiệm vụ trong một khoảng thời gian nhỏ so với trước đây. Bạn muốn có quyền truy cập vào dữ liệu thời gian thực cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt một cách nhanh chóng. Bạn muốn cộng tác liền mạch với đồng nghiệp và khách hàng từ mọi nơi trên thế giới.

Còn chần chờ gì nữa để bắt đầu hành trình chuyển đổi kỹ thuật số ngay bây giờ! Liên hệ với Getfly ngay hôm nay và để chúng tôi chỉ cho bạn cách cải thiện năng suất, tăng hiệu quả và thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp của bạn. 

Chuyển đổi kỹ thuật số để tăng năng suất của bạn với phần mềm Getfly
Chuyển đổi kỹ thuật số để tăng năng suất của bạn với phần mềm Getfly

Với đội ngũ đồng hành trong 30 ngày cam kết chuyển đổi số cho doanh nghiệp đồng bộ toàn bộ dữ liệu của các phòng ban trên cùng một hệ thống.

Phần mềm Getfly quản lí và chăm sóc khách hàng giúp bạn:

  • Bản phân tích theo đặc thù của chính doanh nghiệp theo Mô hình BSC và Lean Canvas;
  • Hệ thống CRM được đồng bộ và sẵn sàng vận hành trong vòng 30 ngày;
  • Chuyên gia tư vấn, điều chỉnh, giám sát và bàn giao để đạt được hiệu quả cao nhất;
  • Đảm bảo 100% nhân sự thuộc phòng Marketing, Kinh doanh và Chăm sóc khách hàng sử dụng được CRM để ghi nhận kết quả làm việc bằng con số cụ thể;
  • Tư vấn, xây dựng quy trình làm việc và bộ chỉ số giám sát phù hợp của Bộ phận Marketing, Kinh doanh, Chăm sóc khách hàng trên CRM;
  • Giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất 200% và tiết kiệm chi phí.

Kết luận

Chuyển đổi kỹ thuật số là một hiện tượng tất yếu đã và đang xâm nhập vào các lĩnh vực khác nhau. Đó không chỉ là việc số hóa các quy trình truyền thống mà còn là sự thay đổi hoàn toàn trong cách thức hoạt động của các doanh nghiệp và mang lại giá trị cho khách hàng của họ. Có rất nhiều lợi ích của chuyển đổi số đã nêu ở trên. Một số lợi ích nổi bật nhất bao gồm tăng hiệu quả, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, quy trình ra quyết định tốt hơn và tiết kiệm chi phí.

Về mặt hiệu quả, việc triển khai các giải pháp kỹ thuật số có thể tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và hợp lý hóa quy trình công việc, giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên để tập trung vào các hoạt động có giá trị cao hơn. 

Ngoài ra, các giải pháp kỹ thuật số như công nghệ đám mây cho phép làm việc từ xa, giúp tăng năng suất vì nhân viên có thể truy cập dữ liệu và công cụ quan trọng từ mọi nơi, mọi lúc. 

Hơn nữa, các công ty áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số có quyền truy cập vào các phân tích thời gian thực cung cấp thông tin chi tiết về các mẫu hành vi của người tiêu dùng, cho phép đưa ra quyết định nhanh hơn.

Vì vậy, bạn còn chần chờ gì mà không chuyển đổi số ngay! Với phần mềm Getfly hỗ trợ quy trình đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời

Tags: ,