Bật mí ứng dụng của kim tự tháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp của bạn

Đại dịch Covid 19 khiến chuyển đổi số cho doanh nghiệp trở thành cụm từ hot hơn bao giờ hết. Làm thế nào để chuyển đổi số thành công vẫn là câu hỏi lớn của nhiều doanh nghiệp. Kim tự tháp chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp là một khuôn khổ giúp các doanh nghiệp hiểu cách tích hợp chuyển đổi kỹ thuật số với chiến lược kinh doanh của họ. Những nghiên cứu gần đây đều chỉ rõ cốt lõi của chuyển đổi số không nằm ở công nghệ. Nó là sự chuyển đổi về phương thức và cách tiếp cận mô hình kinh doanh. Trong bài viết dưới đây, Getfly sẽ giới thiệu kim tự tháp chuyển đổi số và các ứng dụng nó trong doanh nghiệp.

1. Kim tự tháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp là gì?

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp là gì? Đó là một quá trình chuyển đổi doanh nghiệp của bạn thành một doanh nghiệp kỹ thuật số. Sự thay đổi chiến lược và toàn diện có thể đạt được bằng cách cải thiện khả năng tận dụng công nghệ tổ chức của bạn, tạo ra giá trị mới và thích ứng với động lực thị trường mới.

Chạy đua với sự thay đổi của thị trường, các doanh nghiệp phải vươn mình thay đổi và chuyển sang các kênh và công nghệ kỹ thuật số. Và đồng thời họ cũng đang tìm cách cải thiện hiệu quả cho mình. 

Kim tự tháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Mô hình kim tự tháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Kim tự tháp chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp là một khuôn khổ giúp các doanh nghiệp hiểu cách tích hợp chuyển đổi kỹ thuật số với chiến lược kinh doanh của họ. Mô hình “Kim tự tháp chuyển đổi số” của Patrick Turchi được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và ứng dụng thành công. Kim tự tháp chuyển đổi số mô tả 3 cấp độ chuyển đổi doanh nghiệp cần tiếp cận:

 • Chiến lược (strategy)
 • Thực thi (Execution)
 • Công nghệ (Technology)

#Cấp độ 1: Chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chiến lược kinh doanh là kim chỉ nam cho kế hoạch chuyển đổi số của doanh nghiệp.  Cách tốt nhất để doanh nghiệp của bạn tồn tại trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này là tuân theo chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số phù hợp với mục tiêu và đối tượng mục tiêu của công ty bạn.  Ở đây chúng ta định nghĩa chiến lược chuyển đổi số là chiến lược kinh doanh được hỗ trợ và tăng cường trong môi trường kỹ thuật số.  

Chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chuyển đổi kỹ thuật số đã trở thành một trong những chủ đề cấp bách nhất trong kinh doanh ngày nay. Theo Gartner, đến năm 2023, 80% doanh nghiệp sẽ chuyển đổi và chỉ 20% bị bỏ lại phía sau. Trong cấp độ chiến lược các doanh nghiệp cần thực hiện đánh giá mô hình kinh doanh kỹ thuật số. Thông qua đó nhận định các cơ hội, thách thức, mối đe dọa tiềm ẩn của mô hình. Một số yếu tố doanh nghiệp có thể xem xét đến, cụ thể:

 • Nền tảng kinh doanh của doanh nghiệp và thị trường kinh doanh chính,
 • Sự chuyển dịch từ quyền sở hữu sang quyền truy cập qua các dịch vụ trả tiền/ số lượt truy cập,
 • Những sản phẩm/ dịch vụ giá trị gia tăng hình thành do công nghệ kỹ thuật số,
 • Mối quan hệ giữa dữ liệu và sản phẩm/ dịch vụ.

Cách tốt nhất để doanh nghiệp của bạn tồn tại trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này là tuân theo chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số phù hợp với mục tiêu và đối tượng mục tiêu của công ty bạn.

#Cấp độ 2: Thực thi chiến lược

Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là về công nghệ. Nó cũng liên quan đến cách bạn làm việc, vận hành và tương tác với khách hàng của mình. Yếu tố then chốt để đạt được sự chuyển đổi này là việc thực thi chiến lược.

Thực thi chiến lược chuyển đổi số
Thực thi chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Thực thi chiến lược trong ứng dụng kim tự tháp vào chuyển đổi số cho doanh nghiệp chính là chìa khóa dung hòa giữa chiến lược và thực thi hiệu quả. Có 3 khối chính đảm bảo việc triển khai chuyển đổi số thành công:

 • Mô hình hoạt động công ty
 • Mô hình vận hành của hoạt động
 • Phương pháp tiếp cận thị trường

Xem thêm: 7 cách quản lí doanh nghiệp hiệu quả nhất nên áp dụng

Đối với mỗi khối sẽ có các yếu tố cần thay đổi tuy nhiên nó sẽ phụ thuộc vào đặc thù hoạt động của từng doanh nghiệp khác nhau. Một số yếu tố cốt lõi không thể thiếu ở bất kì công ty nào:

 • Sản phẩm và Khách hàng: giá trị doanh nghiệp tạo ra cho thị trường và tập hợp những người trả tiền để nhận lại giá trị đó. Doanh nghiệp cần xem xét đến một số yếu tố xung quanh như giá bán sản phẩm, các kênh truyền thông phân phối,….
 • Mô hình hoạt động: bao gồm cách thức tổ chức, quy trình và công cụ trong nội bộ doanh nghiệp. Căn cứ vào đó doanh nghiệp cần phác thảo lại cấu trúc kinh doanh và các thức hoạt động một cách rõ ràng và phù hợp nhất.
 • Hoạt động vận hành: chính là cách công ty hiện thực hóa sản phẩm để đưa vào thị trường hoặc thực hiện nó trực tiếp trên thị trường.

Đây đều là những thành phần tiêu chuẩn cần xem xét khi thực thi bất kỳ chiến lược nào. Trong bối cảnh chuyển đổi số, doanh nghiệp cần tiếp cận theo hướng đánh giá tác động của kỹ thuật số lên những yếu tố này.

#Cấp 3: Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Với những tiến bộ không ngừng của công nghệ, nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp ngày một tăng. Áp dụng kim tự tháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp thì công nghệ sẽ là yếu tố thúc đẩy chuyển đổi số.

Lầm tưởng lớn nhất của thị trường hiện nay là cho rằng công nghệ là yếu tố cốt lõi. Thực chất, công nghệ ra đời nhằm phục vụ và hỗ trợ cho việc thực thi các chiến lược. Nó chính là yếu tố thúc đẩy việc triển khai các chiến lược để tiếp cận với thị trường. Đồng thời kích thích phát triển quy trình hoạt động phù hợp với thời đại 4.0.

Ứng dụng công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Ứng dụng công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Ngoài ra, công nghệ còn tác động ngược đến những cấp độ trên cùng của kim tự tháp. Do vậy, xác định ảnh hưởng của công nghệ đến từng cấp trong mô hình kim tự tháp là rất quan trọng. 

Điều này giúp cho doanh nghiệp xác định được thay đổi của thị trường ảnh hưởng bởi các công nghệ mới. Đồng thời dự báo và đưa ra các phản ứng giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. 

2. Tại sao doanh nghiệp của bạn cần chuyển đổi kỹ thuật số và cách bắt đầu

Chuyển đổi kỹ thuật số là một quá trình liên quan đến việc thay đổi cách thức hoạt động kinh doanh của bạn để phù hợp với nhu cầu của kỷ nguyên kỹ thuật số. Lợi ích của chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn. Nó giúp cho các doanh nghệp duy trì sự cân bằng trong trong một thế giới đang thay đổi chóng mặt. Ngoài ra, còn cho phép họ phát triển, mở rộng quy mô hoạt động của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Lợi ích của chuyển đổi số cho doanh nghiệp của bạn
Lợi ích của chuyển đổi số cho doanh nghiệp của bạn

Cụ thể có 10 lợi ích hàng đầu mà doanh nghiệp nhận được sau chuyển đổi số:

 • Tiết kiệm chi phí hoạt động doanh nghiệp,
 • Quản lí thông tin và khai thác tài nguyên tốt hơn,
 • Nâng cao trải nghiệm của khách hàng,
 • Tối ưu hóa hoạt động hiệu quả giữa các phòng ban,
 • Doanh nghiệp linh hoạt, thích nghi nhanh,
 • Tăng sự minh bạch và hiệu quả trong hệ thống quản trị doanh nghiệp,
 • Cải thiện rõ rệt năng suất của nhân viên và toàn bộ công ty,
 • Tăng cơ hội và khả năng cạnh tranh,
 • Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp,
 • Góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt hơn.

Trước những lợi ích to lớn khi doanh nghiệp chuyển đổi số thì có thể khẳng định được rằng, 

chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp hiện nay nếu muốn phát triển nhanh, mạnh và bền vững trong thời đại công nghệ 4.0. 

Tuy nhiên việc thực hiện chuyển đổi số vẫn còn là thách thức. Bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm Getfly hỗ trợ chuyển đổi số trong việc quản lí và chăm sóc khách hàng. 

Với lộ trình chuyển đổi nhanh chóng, đội ngũ của Getfly đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số toàn bộ chỉ trong vòng 30 ngày. 

Xem thêm ngay thông tin về phần mềm hỗ trợ quản lí và chăm sóc khách hàng toàn diện. Đạt hiệu quả tối đa trong quy trình trước – trong – sau bán. 

3. 3 bước xây dựng kim tự tháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp của bạn với Getfly CRM

Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ được đưa lên làm mục tiêu hàng đầu trong quá trình cạnh tranh, bắt kịp với xu hướng thị trường mới. Cùng Getfly tìm hiểu chi tiết 3 bước để áp dụng kim tự tháp cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp ngay dưới đây:

Bước 1: Xác định dữ liệu của bạn cần chuyển đổi số cho doanh nghiệp 

Việc làm đầu tiên khi doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số đó là xác định được dữ liệu và các thành phần tham gia chuyển đổi. Tùy vào nhu cầu và đặc thù của từng doanh nghiệp khác nhau. Hãy để việc này lại cho đội ngũ của Getfly sẽ hỗ trợ bạn xác định các dữ liệu cần chuyển đổi.

Liên hệ ngay để Getfly hỗ trợ tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp của bạn

Bước 2: Tích hợp và đồng bộ toàn bộ dữ liệu trên một hệ thống 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay thực hiện chuyển đổi số toàn bộ công ty. Tuy mất thời gian và công sức nhưng đem lại hiệu quả rất lớn. Việc chuyển đổi toàn bộ dữ liệu lên cùng 1 hệ thống cũng chính là thách thức đối với doanh nghiệp. 

Để giải bài toán khó này bạn có thể tham khảo phần mềm Getfly (quản lí và chăm sóc khách hàng) đồng hành hỗ trợ chuyển đổi số toàn bộ công ty chỉ trong vòng 30 ngày. Các dữ liệu của tất cả phòng ban trong công ty được đồng bộ trên cùng 1 hệ thống. 

Xác định dữ liệu cần chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Tích hợp và đồng bộ toàn bộ dữ liệu trên hệ thống

Với đội ngũ liên tục hỗ trợ, đào tạo sử dụng phần mềm sẽ là giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm ngoài việc hỗ trợ quản lí quy trình nội bộ còn giúp doanh nghiệp xác định được “điểm chạm nhu cầu” của khách hàng đối với sản phẩm, tỷ lệ chiếm hữu lòng tin tuyệt đối, tăng sức hấp dẫn vào dịch vụ chăm sóc khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng chính là đòn bẩy cho sự lan tỏa sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Bước 3. Triển khai kế hoạch chi tiết từng bước với sự trợ giúp của phần mềm

Sau khi đã xác định rõ ràng được dữ liệu và đồng bộ hóa trên một nền tảng. Thì doanh nghiệp tiến hành triển khai kế hoạch chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Việc triển khai rất cần đến sự trợ giúp của phần mềm. 

Đối với một doanh nghiệp thì điều tất yếu để tồn tại đều phải xoay quanh sản phẩm. Phần mềm Getlfy giúp quản lí và chăm sóc khách hàng tối ưu hơn bao giờ hết. Đội ngũ của Getfly sẽ hỗ trợ bạn triển khai cho từng phòng ban: Admin, marketing, sales, kỹ thuật/thi công, CSKH, kế toán, nhân sự, CEO,….

Triển khai kế hoạch chi tiết chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Triển khai kế hoạch chi tiết chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành với các phòng ban giờ đây doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lí mọi hoạt động trước – trong – sau bán chỉ với những cú click chuột. Mọi thông tin của các phòng ban/ nhân viên đều hiển thị trên hệ thống và có thể kiểm soát một cách dễ dàng.

Điều này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp:

 • Điều hành một cách linh hoạt, hiệu quả. 
 • Tối ưu quy trình, tự động chăm sóc và tăng tốc bán hàng. 
 • Tiết kiệm chi phí marketing và chi phí chuyển đổi số. 
 • Tiết kiệm thời gian chuyển đổi và các thao tác thực hiện. 

Kết luận:

Chuyển đổi kỹ thuật số là một xu hướng của thời đại mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện. Nó đã và đang thay đổi cách doanh nghiệp kinh doanh và cách họ tương tác với khách hàng của mình. Chuyển đổi số cho doanh nghiệp là quá trình chuyển đổi từ một doanh nghiệp truyền thống thành một doanh nghiệp trực tuyến. Việc ứng dụng kim tự tháp vào quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp mà không cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ bên thứ 3 sẽ rất mất thời gian và công sức.

Do vậy, để quy trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình thành công và nhanh nhất đừng ngại liên hệ ngay tới phần mềm Getfly, chúng tôi sẽ giúp bạn!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời