Duy trì và phát huy hiệu quả kênh email marketing

Chúng ta không thể phủ nhận rằng email có một quá khứ đầy màu sắc. Qua thời gian, email đã trở thành một kênh đúng đắn và được áp dụng rộng rãi trong tiếp thị thương mại điện tử cá nhân hóa.

Một vài năm trở lại đây, nhiều người cho rằng email đã sắp sửa trút hơi thở cuối cùng; tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng nó không những đã sống sót mà còn tăng khả năng tiếp cận dữ liệu và tích hợp thêm các kênh tiếp thị. Theo đó, email cũng đã tạo nên một tiếng vang lớn trong việc thúc đẩy đáng kể doanh thu cho các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.

Ngày nay, chúng ta dễ dàng thấy rằng email đã trở thành một phần quan trọng trong các chiến lược tiếp thị hỗn hợp. Và tương lai chắc chắn sẽ là một cơ hội mới cho email trở thành “mối liên kết” thiết yếu giữa các kênh truyền thông và khách hàng, bao gồm cả những trải nghiệm mới về tiếp thị chéo kênh. Thêm vào đó, những bước tiến gần đây trong sợ đổi mới về lĩnh vực công nghệ đã cung cấp cho các chuyên gia email marketing một bước đột phá mạnh mẽ hơn vào lĩnh vực, tự động hóa chéo kênh và hướng dữ liệu.

Kể từ khi các nhà tiếp thị email bắt đầu sử dụng dữ liệu, cho đến nay, họ đã dần được trang bị tốt các kiến thức và kĩ năng trong việc sử dụng các kênh truyền thông tự động và các nhân hóa cùng với sự tích hợp các kênh tiếp thị mới một cách hiệu quả. Email đã dần trở thành một phương tiện thúc đẩy doanh thu tăng lên một cách nhanh chóng với tiềm năng vô cùng to lớn.

Duy trì và phát huy hiệu quả kênh email marketing

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị email vẫn còn băn khoăn là thế nào để duy trì và phát huy hiệu quả của email trong tương lai. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 4 nhân tố chính  về cho các thế hệ tiếp theo của email và các phương tiện truyền thông chéo kênh.

1. Phương thức vận hành của email

Do email giúp tăng cam kết và doanh thu một cách ổn định cho nên các nhà tiếp thị thường xuyên sử dụng và hay do dự trong việc chuyển sang các hình thức khác. Do đó, hệ thống kiểm nghiệm tự động nên tập trung vào các trải nghiệm tối ưu của người dùng để thúc đẩy hành động và chuyển đổi, đồng thời cũng sẽ phù hợp với từng trường hợp của người tiêu dùng.

Xem thêm  6 điều KHÔNG khi soạn email marketing

Hiện tại, chúng tôi đang hướng tới việc kiểm nghiệm các yếu tố căn bản của email và việc tối ưu hóa các phương thức chéo kênh. Việc duy trì email như một nhân tố chủ đạo trong tiếp thị cùng với phát triển phương pháp chéo kênh theo từng trường hợp cụ thể và phức tạp hơn sẽ mang đến cho các nhà tiếp thị email một cơ hội phát triển mới tuyệt vời chưa từng có.

2. Tăng tốc thời gian

Email cần phải tiếp tục tăng tốc độ hơn nữa do sự tương tác di động hiện đã đẩy nhanh tốc độ và khối lượng của email cũng như tất cả các kênh truyền hình kỹ thuật số. Hầu hết các hoạt động của website, giao dịch thương mại, cam kết xã hội, và các hoạt động trực tuyến cũng như các thiết lập ở thế giới thực đều có các liên lạc email tương ứng.

Email giao dịch cũng là một phần không thể thiếu trong các tương tác với khách hàng và nó mang lại những cơ hội tuyệt vời giúp thúc đẩy người dùng đến những hành động tiếp theo. Email từ lâu đã trở thành nhân tố chính thu hút sự kết nối một cách liên tục với người tiêu dùng, khuyến khích họ làm những hành động như đăng nhập vào tài khoản hoặc mua hàng.

Tự động hóa email chính là nền tảng cho sự thúc đẩy tốc độ chuyển động nhanh của tin nhắn cá nhân hóa và theo ngữ cảnh trong tương lai.

Xem thêm  Những sai lầm chết người trong truyền thông tiếp thị, cần tránh
Tăng tốc thời gian bằng cách tự động hóa email
Tăng tốc thời gian bằng cách tự động hóa email

3. Vấn đề về địa điểm

Đối với email cũng như tất cả các kênh tiếp thị, địa điểm chính là một yếu tố quan trọng trong các chiến lược thông báo. Các nhà tiếp thị email trước đây đã từng đưa mã bưu chính để sử dụng như một điểm dữ liệu một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, ngày nay người tiêu dùng mong đợi tính chính xác cao hơn ngay từ những công việc hàng ngày. Và email chính là công cụ mở đường cho thông tin liên lạc định hướng địa theo điểm.

Việc thúc đẩy người theo dõi tải các ứng dụng di động, theo dõi thông báo trên di động, và chia sẻ dữ liệu sẽ cho phép các nhà tiếp thị tạo ra thêm những trải nghiệm mang tính chất cá nhân hơn. Việc khai thác dữ liệu về vị trí thông qua email với dữ liệu mở hay khai thác dựa vào các thiết bị di động giúp mang đến một lượng lớn các tin nhắn tiếp thị dựa vào vị trí thu được.

Theo đó, sau khi áp dụng các nguyên tắc đúng đắn đã được thử nghiệm trong tự động hóa và kiểm thử email, các nhà tiếp thị sẽ dần hiểu được các mức độ cụ thể về vị trí sẽ có tầm quan trọng như thế nào đến việc thúc đẩy hành động, chuyển đổi và ngay cả đối với các tiêu chí ngược lại. Thông qua đó, nó sẽ tiếp tục thúc đẩy hành trình của khách hàng thông qua thời gian và không gian.

4. Dữ liệu thúc đẩy sự trải nghiệm

Dữ liệu có thể thúc đẩy sự trải nghiệm của khách hàng từ hộp thư email và còn xa hơn thế nữa. Email có thể hoặc chỉ nên được xem như là một cuộc đối thoại hai chiều với người tiêu dùng thông qua một nhấp chuột đăng ký một thuộc tính dẫn đến các hành động theo sau nó.

Xem thêm  Template email marketing bất động sản trên CRM

Dữ liệu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm lượng lớn các hồ sơ, điều tra, hành vi, tương tác xã hội, và các lĩnh vực khác sẽ giúp chúng ta xây dựng sự kết nối bền chặt hơn với người tiêu dùng. Các dữ liệu mang tính chất hành động sẽ thúc đẩy các kết quả và những tương tác liên quan của người tiêu dùng theo ngữ cảnh.

Cuối cùng, dữ liệu chính là nguồn năng lượng cho các chiến lược truyền thông và email trong tương lai mang đến giá trị cho người tiêu dùng, giúp thúc đẩy các phản hồi và từ đó sẽ giúp doanh nghiệp tăng nguồn doanh thu một cách đáng kể.

Dữ liệu thúc đẩy sự trải nghiệm
Dữ liệu thúc đẩy sự trải nghiệm

Ngày nay, đội ngũ email phải hoạt động với công suất hơn bao giờ hết, và điều đó cũng sẽ hứa hẹn một tương lai chưa từng có. Với sự thay đổi nhanh chóng về các đổi mới và trải nghiệm của người tiêu dùng, các nhà tiếp thị email có thể tập trung vào các cơ hội để xây dựng các trải nghiệm mới thông qua các kênh tiếp thị và cung cấp kết quả cho khách hàng.

Chắc chắn rằng tiếp thị email sẽ trở thành một trong những phương thức hiệu quả nhất trừ trước đến nay.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: