Đừng phát minh lại chiếc bánh xe

Đừng phát minh lại chiếc bánh xe, hãy sử dụng chiếc bánh xe người khác đã làm để tạo nên chiếc oto của riêng mình.

Đó chính là điều mà sau nhiều năm tháng va vấp trong công việc tôi đã nhận ra. Có lẽ chính vì thế mà tôi thường không tạo ra thứ gì đó mới, mà luôn tận dụng những công cụ có sẵn để biến thứ của người khác thành của mình, ít nhất là trong lĩnh vực mà tôi đang theo đuổi: Digital Marketing

Các bạn đều thừa hiểu rằng, chúng ta đang sống và hít thở trong kỷ nguyên internet, kỷ nguyên của sự bùng nổ và chia sẻ thông tin. Hàng ngày có hàng triệu, thậm chí hàng tỷ người tham vào một mạng lưới chia sẻ thông tin khổng lồ, trong đó có tôi và bạn. Điều đó có nghĩa rằng hàng triệu người đang làm công việc giống như bạn trên toàn thế giới và khi bạn gặp một vấn đề gì đó thì điều đó có nghĩa là có hàng ngàn người đã gặp vấn đề tương tự như bạn. Vì vậy, bạn muốn tự mình đi tìm nguyên nhân và khắc phục vấn đề của bạn hay đi hỏi những người đã gặp vấn đề này rồi và xem cách giải quyết của họ?
Câu trả lời là ở bạn, còn tôi, đương nhiên tôi sẽ đi hỏi những người bạn của tôi (cả quen biết và không quen biết) và xem cách giải quyết của họ như thế nào? Từ đó, tôi tự rút ra bài học cho chính mình và tự cân nhắc đúng sai để chọn ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề của tôi
 
Đừng phát minh lại chiếc bánh xe. Đó là một câu chuyện thú vị mà Tuấn muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này.
Đừng phát minh lại chiếc bánh xe. Đó là một câu chuyện thú vị mà Tuấn muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này.

Đúng vậy, Đừng phát minh lại chiếc bánh xe

Khi bắt đầu nghiên cứu về digital marketing, tôi tự thấy rằng kiến thức là bao la và cực kỳ dàn trải. Tôi tự đặt ra cho mình những thử thách, những câu hỏi, những bài toán hóc búa về Marketing Online, về SEO, về Facebook, về Google, về Youtube, từ đó tìm kiếm những người thầy (người bạn) của mình có chuyên môn sâu, kết bạn với họ, học hỏi họ, lắng nghe họ để bồi đắp kiến thức chuyên môn của mình theo năm tháng.
Ngay một việc đơn giản nhất là SEO, cách đây 2 tháng, tôi khá bất ngờ khi tôi là người đầu tiên chỉ dạy cho cậu em tôi Hiếu Nguyễn trong việc làm quen với SEO bằng Yoast SEO nhưng chính cậu ấy lại dạy ngược cho tôi bài học về việc làm SEO tới bến như thế nào. Và thành quả là gì? Toàn bộ website của tôi và của Artport.vn tăng trưởng lên tới 300% một cách ngoạn mục đến bất ngờ. Chính bản thân tôi cũng không thể tin vào điều đó khi nhìn lại.

Còn trong công việc hiện tại của tôi, với vai trò là Giám đốc Marketing cho Giải pháp Quản lý khách hàng Getfly CRM. Tôi áp dụng triệt để giải pháp phần mềm này vào trong công việc. Trước đây, thay vì phải sử dụng các công cụ riêng rẽ như: Asana, Google Docs, Skype, Facebook Messenger hay Getresponse cho các công việc của mình thì giờ đây tôi hoàn toàn thoả mãn với hệ thống Getfly CRM. Getfly CRM cung cấp cho tôi 6 công cụ trong 1: Quản lý khách hàng, Quản lý đội ngũ kinh doanh, Giao việc tự động & Báo cáo công việc tự động, Hệ thống Email Marketing thần thánh, hệ thống SMS Brandname đẳng cấp. Vậy thì tôi cần gì phải sáng tạo lại cái bánh xe phải không? Còn bạn? Bạn có muốn sáng tạo lại bánh xe không?

Lời kết: Có thể nhiều người sẽ cho rằng: Sáng tạo là số 1 và người Sáng tạo mới là người dẫn đầu. Điều đó không sai, nhưng không phải đúng hoàn toàn, nhất là với tôi và trong trường hợp của tôi. Bạn có muốn chia sẻ kinh nghiệm của bạn với Tuấn trong khái niệm này chứ? Hãy để lại comment dưới bài viết này hoặc gửi thư cho tôi theo địa chỉ contact @ trananhtuan.com nhé. Rất mong nhận được thư của bạn.

Tags: , ,