CRM & Marketing – mối quan hệ lợi ích hai chiều

Chiến lược Marketing là một trong những yếu tố quyết định tới sự phát triển bền vững và lâu dài của doanh nghiệp. Để phát triển một chiến lược Marketing hiệu quả đòi hỏi doanh nghiệp cần thấu hiểu sâu sắc về tâm lý và hành vi của đối tượng khách hàng/khách hàng tiềm năng, từ đó thu hút sự chú ý và duy trì liên lạc, tương tác của họ với thương hiệu. Tại đây, vai trò của hệ thống CRM – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng đem lại sự hỗ trợ đắc lực tối ưu hiệu quả cho các chiến lược Marketing. Hãy cùng Getfly tìm hiểu về mối quan hệ giữa CRM và Marketing tại bài viết dưới đây nhé!

CRM & Marketing - mối quan hệ lợi ích hai chiều
CRM & Marketing – mối quan hệ lợi ích hai chiều

CRM có thể giúp gì cho các chiến dịch Marketing?

1. Lưu trữ đầy đủ thông tin, lịch sử trao đổi/tương tác của khách hàng

CRM là “phễu hứng” trên mọi điểm chạm Marketing. Theo đó, thông tin khách hàng từ đa dạng nguồn khác nhau (website, email, social, người giới thiệu..) đều được lưu trữ tại một nền tảng duy nhất, tập trung. Bạn có thể theo dõi các thông tin cơ bản (họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ…) đến các thông tin chi tiết về nhu cầu, sở thích qua các thông tin tương tác và trao đổi được nhân viên sales khai thác và lưu trữ trên nội dung chi tiết từng khách hàng.
Đây là một kho lưu trữ thông tin hữu ích hỗ trợ Marketers đưa ra những chiến lược Marketing đúng thời điểm, đúng nhu cầu, đúng đối tượng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và nguồn lực.

2. Lọc và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Điều cần chú ý trong các chiến lược Marketing không chỉ ở số lượng khách hàng tiềm năng (lead) mang về, Marketers luôn cần cải thiện chất lượng lead này. Theo đó, CRM là công cụ hỗ trợ đánh giá và phân loại chất lượng khách hàng tiềm năng,

Với khả năng phân nhóm các tệp khách hàng theo nhu cầu của từng đối tượng từ giai đoạn tìm hiểu -> chốt sales -> sau bán, đội ngũ bán hàng cũng có thể chủ động tư vấn, tối ưu hiệu quả chốt sales.

CRM & Marketing - mối quan hệ lợi ích hai chiều 1
CRM hỗ trợ lọc khách hàng tiềm năng, tối ưu hiệu quả chốt sales

3. Khai thác triệt để những đối tượng khách hàng chưa chuyển đổi

Theo hành trình khách hàng, Marketers có thể hình thành từng kịch bản chăm sóc khác nhau, nuôi dưỡng từng tệp khách hàng, khai thác và dẫn dắt khách hàng. Marketers cần chú ý, không nên chỉ tập trung vào việc khai thác và nuôi dưỡng khách hàng mới, việc khai thác những đối tượng chưa chuyển đổi chiếm tầm quan trọng không hề nhỏ.

4. Đánh giá và đo lường hiệu quả từng chiến lược Marketing

Với hệ thống báo cáo trực quan, rõ ràng, được cập nhật theo thời gian thực,mọi số liệu về KPI khách hàng, công việc, chiến dịch đều được theo dõi một cách chi tiết.

Theo đó, theo dõi số liệu thực tế về khách hàng tiềm năng mỗi tháng/quý/năm, nguồn khách hàng ở đâu, hiệu quả về chiến dịch Email, SMS như thế nào, tỷ lệ chuyển đổi ra sao…Từ đó, Marketers sẽ biết cách tập trung nguồn lực và chi phí, có cơ sở để xây dựng chiến lược Marketing trong giai đoạn tiếp theo.

5. Nâng cao thương hiệu doanh nghiệp

Với điểm cốt lõi chính, CRM giúp Marketing cá nhân hóa, đúng trọng tâm, đúng đối tượng à cách tăng trải nghiệm khách hàng, đem lại sự nhìn nhận tích cực về thương hiệu doanh nghiệp.

CRM & Marketing - mối quan hệ lợi ích hai chiều 2
Nâng cao thương hiệu doanh nghiệp

Hy vọng với sự giải đáp về mối quan hệ giữa CRM và Marketing trên có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn để cải thiện sự hiệu quả về chiến lược Marketing trong doanh nghiệp.

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm CRM hàng đầu hiện nay, Getfly CRM tự hào là lựa chọn tin cậy cho khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, Getfly đã được 3000+ doanh nghiệp tin tưởng đồng hành, kinh nghiệm triển khai 200+ ngành nghề. Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và vận hành doanh nghiệp hiệu quả!

Chúng tôi cam kết:

  • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
  • Liên tục cập nhật tính năng mới
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian và đột phá doanh thu

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ 30 NGÀY

Bạn đang xem bài viết:CRM & Marketing – mối quan hệ lợi ích hai chiều ” tại Getfly CRM

Xem thêm bài viết: