Content sạch và Content phụ gia sử dụng sao cho hợp lý?

Phần mềm Getfly CRM – Để có thể sáng tạo được một nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc thì ngoài những thông tin chân thật, giúp người dùng tin tưởng hơn về sản phẩm thì việc tạo một phong cách riêng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong “thế giới content” phân biệt giữa Content sạch và Content phụ gia. Và làm sao để sử dụng chúng hợp lý, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Hiện nay có không ít bài viết người viết cố tình “thêm mắm thêm muối” vào bài viết nhằm mục đích thu hút người đọc, đây được ví như Content “phụ gia” để thu hút độc giả. Và sử dụng Content sạch như thế nào cho hiệu quả, dùng Content phụ gia sao cho hợp lý trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem: Content sạch và Content phụ gia thực chất là gì?

1. Content sạch và Content phụ gia là gì?

Content sạch: nội dung tập trung vào giải quyết vấn đề của người tiêu dùng, cung cấp thông tin sản phẩm dựa trên nhu cầu người dùng, đưa ra giải pháp của sản phẩm có thể giải quyết lo lắng khách hàng

=> Tập trung vào sản phẩm, sản phẩm bạn đem lại điều gì cho người sử dụng.

Sử Dụng Content "sạch" và Content "phụ gia" sao cho hợp lý?

Content phụ gia: nội dung có chứa sự phóng đại, giật tít câu view. Content phụ gia thường mang phong cách “bựa”, “funny” để thu hút sự tập trung chú ý của người đọc. Content phụ gia tập trung vào sự khác biệt, duy nhất của sản phẩm, khẳng định với khách hàng độ “chất”, “có 1 không 2” của sản phẩm. Đây chính là những điểm khác biệt giữa Content “sạch” và Content “phụ gia”.

2. Tại sao nên dùng Content sạch

Thông tin chân thật, giúp người dùng tin tưởng hơn về sản phẩm
Phong cách, lối viết tự nhiên, giản dị, dễ đi sâu và gần gũi hơn với người dùng
Giúp khách hàng thấu hiểu về sản phẩm: lợi ích, cấu tạo, thành phần…
Giúp khách hàng hiểu được VÌ SAO HỌ CẦN MUA SẢN PHẨM NÀY

3. Cách tạo ra Content sạch

Tập trung vào thông tin sản phẩm: sản phẩm được tạo thành từ đâu, xuất xứ, thành phần có an toàn, tin cậy hay không

Tập trung vào công dụng sản phẩm: sản phẩm giúp giải quyết vấn đề gì của người dùng, giải quyết như thế nào?

Tập trung vào lợi ích người dùng: người dùng sẽ nhận được gì khi sử dụng sản phẩm, có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không

Sử dụng thông tin, số liệu chính xác: feedback khách hàng, con số người sử dụng, số % người sử dụng thành công…

Sử dụng lời văn nhẹ nhàng, không phóng đại, không dùng những từ “khủng”, “nhất”. Thay thế bằng từ “phù hợp với bạn”..

4. Dùng Content phụ gia lúc nào?

Content phụ gia có tác dụng kích thích người tiêu dùng, tạo phản ứng thích thú dẫn tới hành vi mua hàng.Tuy nhiên, vì Content phụ gia chứa nhiều “gia vị”, bạn nên sử dụng một cách cẩn thận và điều độ:

Content đem lại giá trị cao cho doanh nghiệp
Content đem lại giá trị cao cho doanh nghiệp

Không sử dụng Content phụ gia quá nhiều lần trong tuần. Sử dụng Content phụ gia quá nhiều sẽ làm khách hàng “ngợp” thông tin, dẫn tới nghi ngờ độ chính xác, chân thật của sản phẩm

Giật tít nghệ thuật: giật tít không có nghĩa cần đao to búa lớn. Cách giật tít thông minh nhất và “điểm huyệt” vào sự lo lắng, bất an của người dùng, điều hướng người dùng cần sử dụng sản phẩm để giải quyết vấn đề
=> Đánh vào “nỗi đau”, “sự sợ hãi” của người dùng nếu thiếu sản phẩm.

Không sử dụng con số, chỉ sử dụng “tỉ lệ phần trăm”, “theo nghiên cứu khoa học”: các tỉ lệ phần trăm dựa theo dẫn chứng khoa học luôn được người dùng tin tưởng hơn (dù cho đó có thể không phải là sự thật)

Nhắc đi nhắc lại khách hàng sẽ BỊ GÌ nếu KHÔNG SỬ DỤNG SẢN PHẨM. Điều này giúp khách hàng khẳng định sản phẩm là cần thiết cho họ. List ra những khả năng có thể xảy ra nếu khách hàng không sử dụng sản phẩm.

Giờ thì bạn biết lúc nào nên sử dụng Content sạch và Content phụ gia rồi chứ. Chúc các bạn thành công.

Lê Đức Hoàng Vân

 

Tags: , , ,