Bí quyết giám sát trình dược viên với phần mềm CRM dược phẩm

Trình dược viên (người môi giới thuốc tới các quầy thuốc, nhà thuốc, bác sĩ) là đội ngũ kinh doanh hùng hậu không thể thiếu của doanh nghiệp Dược. Nhưng với đặc thù công việc phải lưu động để tiếp thị nên dường như để quản lý và kiểm soát đội ngũ này là một vấn đề hóc búa. 

Bên cạnh đó, với số lượng trình duyệt viên tiếp thị lớn, nhiều vấn đề gian lận phát sinh như ăn chia khuyến mãi, gộp đơn, chia đơn…cũng nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà quản lý. 

Tuy nhiên với phần mềm CRM dược phẩm có thể hỗ trợ nhà quản lý kiểm soát toàn diện đội ngũ nhân viên của mình. “Phần mềm CRM dược phẩm được biết đến với lợi ích trọng yếu trong việc chăm sóc bán hàng, hỗ trợ bán hàng và đo lường khả năng tiếp cận khách hàng với doanh nghiệp…từ đó giúp tăng doanh thu lợi nhuận bán hàng và tăng mức độ trung thành của khách hàng với doanh nghiệp” chắc chắn là phần mềm không thể thiếu của mọi doanh nghiệp dược thời công nghệ số hiện nay.

Bí quyết giám sát trình dược viên với phần mềm CRM dược phẩm
Bí quyết giám sát trình dược viên với phần mềm CRM dược phẩm

1. Những khó khăn mà doanh nghiệp Dược thường gặp phải khi quản lý trình dược viên

Với doanh nghiệp Dược có mạng lưới phân phối rộng và số lượng trình dược viên tiếp thị lớn, phải lưu động khắp nơi thì việc quản lý xoay quanh 2 vấn đề kiểm soát và tính kỷ luật. 

– Khi quản lý quá chặt thì nhân viên thường làm việc kém hiệu quả do mất tự do

– Nếu nới lỏng quản lý thì không biết nhân viên có thực sự tự giác làm việc

– Khó nắm bắt được tình trạng gian lận: khai báo gian lận số nhà thuốc đã kết nối, “chia sẻ đơn” cho nhau để đảm bảo chỉ tiêu chung, từ đó dẫn đến việc nhân viên luôn luôn không nỗ lực làm việc để khai thác cơ hội thị trường.

Với tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, quản lý chặt chẽ quá cũng không tốt mà nới lỏng cũng chẳng xong thì việc áp dụng một phương pháp giám sát với hệ thống tự động là một lựa chọn phù hợp hơn cả. Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, phần mềm CRM dược phẩm hiện nay đang trở thành ưu tiên lựa chọn số 1 trong quản lý toàn diện trong chăm sóc bán hàng trước và sau bán – hỗ trợ bán hàng –  đây cũng là bí quyết giám sát trình dược viên hiệu quả. 

2. Giám sát trình dược viên với phần mềm CRM dược phẩm

2.1 Quản lý KPI của nhân viên

CRM dược phẩm quản lý trình dược viên theo KPI cụ thể về số lượng khách hàng mới, khách hàng tiềm năng đã tiếp cận, mức độ hoàn thành công việc, đơn hàng đã hoàn thành và doanh thu trong các khoảng thời gian tùy chọn. Hệ thống tiếp cận hành trình khách hàng từ mới tiếp cận -> đơn hàng, do đó kiểm soát rạch ròi các công việc của nhân viên. 

Bí quyết giám sát trình dược viên với phần mềm CRM dược phẩm 1
Thống kê số khách hàng nhân viên chăm sóc theo khoảng thời gian dài

2.2 Quản lý KPI phòng ban

Với cách thống kê tương tự, nhà quản lý có thể theo sát biến động doanh số của từng phong ban kinh doanh theo tháng, năm, so sánh doanh số của từng nhân viên. 

2.3 Quản lý công việc

CRM sẽ thống kê tiến độ công việc đã hoàn thành/đang tiến hành/độ trễ của giám sát viên. 

Đánh giá hành trình và hiệu quả tư vấn của nhân viên trong tháng (khoảng thời gian nào tư vấn đạt hiệu quả)

Theo dõi và đánh giá quá trình chăm sóc và tiếp cận tới từng khách hàng của nhân viên.

Bí quyết giám sát trình dược viên với phần mềm CRM dược phẩm 2
Theo dõi các công việc đã hoàn thành, chậm tiến độ và mức độ đánh giá

2.4 Quản lý tổng đài điện thoại 

CRM có thể tích hợp với hệ thống tổng đài điện thoại hỗ trợ khách hàng. Từ đó thống kê tất cả các cuộc gọi, theo dõi nội dung cuộc gọi, kiểm soát chất lượng cuộc gọi của nhân viên.

Bí quyết giám sát trình dược viên với phần mềm CRM dược phẩm 3
Thống kê tất cả các cuộc gọi

Là hệ thống được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, nhà quản lý có thể theo dõi và thực hiện giám sát công việc của nhân viên mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị có thể kết nối Internet. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm phần mềm CRM dược phẩm Getfly CRM và đăng ký tại:

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Hoặc gọi điện tới HOTLINE: (024) 6262 7662 để được tư vấn. 

Bạn đang theo dõi bài viết:Bí quyết giám sát trình dược viên với phần mềm CRM dược phẩm” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: