Những điều cần lưu ý trước khi quyết định đầu tư phần mềm CRM (phần 2)

Tiếp phần 1, Mời bạn theo dõi tiếp những điều cần lưu ý trước khi quyết định đầu tư phần mềm CRM (phần 2) 

  1. Xác định hành động của bạn

Bạn sẽ sử dụng những loại hình hoạt động/hành động nào trong các quy trình tiếp thị và để tạo doanh thu?

Ví dụ như:

– Gửi email cá nhân

– Theo dõi & cập nhật thông tin khách hàng

– Thuyết trình

– Gặp mặt

– Gọi điện thoại

– Gửi hợp đồng

– Gửi hóa đơn

Những hoạt động này sẽ là một phần trong quy trình công việc của bạn. Nếu bạn vẫn chưa lên quy trình thì đây chính là lúc bạn cần suy nghĩ về các loại hình hoạt động nhóm bạn cần phải thực hiện khi tiếp thị hoặc làm việc với các khách hàng.Từ những người tiếp xúc cho đến các hợp đồng và theo dõi hàng tháng, hãy suy nghĩ về những điểm mà bạn muốn tạo ra với các đầu mối và khách hàng của mình.

  1. Hãy suy nghĩ về các khách hàng tiềm năng của bạn và lượt truy cập

Nhận biết được khách hàng tiềm năng và lượng truy cập website của bạn đến từ đâu chính là một phần quan trọng giúp bạn hiểu được khách truy cập và lên kế hoạch bán hàng và chiến lược tiếp thị phù hợp.

Sau đây là những điểm bạn cần lưu ý:

– Khách hàng tiềm năng(đầu mối) của bạn đến từ đâu? Quảng cáo trả tiền? Tìm kiếm? Hay từ nguồn giới thiệu?

– Bạn sẽ làm gì khi khách hàng tiềm năng của bạn lần đầu tiên liên hệ với bạn? Bạn có gửi email chào mừng đến họ không? Bạn có ngay lập tức liên hệ với họ với tư cách người bán hàng hay không? Và lộ trình hiện tại của bạn đã thành công hay chưa?

  1. Xác định mục tiêu của bạn cho CRM và tự động hóa tiếp thị thực hiện

Việc hiểu được tại sao bạn đầu tư vào công nghệ sẽ giúp bạn xác định được phương thức thực hiện của mình.

– Bạn có muốn giảm thời gian bán hàng bằng việc nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng hay không?

– Bạn có đang tìm kiếm để phân khúc người truy cập hay không và mục tiêu chiến dịch tiếp thị của bạn là gì?

Thiết lập mục tiêu vững chắc cho CRM và tự động hóa tiếp thị sẽ giúp nhóm của bạn thấy được lợi ích của công nghệ mới này.

  1. Hãy để toàn bộ công ty của bạn cùng thực hiện.

Thực hiện CRM và tự động hóa tiếp thị đòi hỏi toàn bộ nhóm từ marketing, sales, CSKH, kỹ thuật của bạn đều phải cùng nhau thực hiện và đưa ra các ý tưởng.

Đây chính là nơi lựa chọn một nhà vô địch CRM và khiến họ trở nên hữu ích hơn. Hãy tìm một người có thể tiên phong trong quá trình này và họ cần phải gắn kết tất cả các phòng ban với nhau và giúp mọi người thích nghi nhanh chóng với các phần mềm và khóa đào tạo.

Bạn có thể xem thêm bài viết này để làm việc thành công với nhóm sử công nghệ mới.

  1. Xác định quá trình kinh doanh của bạn.

Đây có thể là một trong những khía cạnh khó nhất của việc thực hiện CRM và tự động hóa tiếp thị. Bạn cần phải biết chính xác những gì sẽ diễn ra trong quá trình kinh doanh của bạn để có thể áp dụng công nghệ phù hợp.

Nếu không được thiết lập đúng, nó sẽ không có hiệu quả. Dưới đây là một vài điều cần suy nghĩ:

Các trang Giới thiệu: Bạn sẽ sử dụng chúng như thế nào?

Mẫu đăng ký (Optin form): Bạn sẽ thu thập những thông tin gì và bạn sẽ sử dụng chúng như thế nào?

Theo dõi chuyển đổi (Conversion Rate): Chuyển đổi là gì? Khi ai đó tải một ebook thì đó có phải là một chuyển đổi hay không? Đó có phải là khi họ trở thành khách hàng trả tiền hay không? Hãy xác định các giai đoạn chuyển đổi khác nhau của bạn và cách mỗi người sẽ trải qua những giai đoạn hoặc kênh của bạn.

Quy trình công việc: Điều gì sẽ xảy ra khi một người trở thành một khách hàng? Họ có phải hoàn thành một loạt các hoạt động hay không? Và đối với một đầu mối thì như thế nào? Bạn sẽ theo sát họ ra sao?

– Làm thế nào để bạn giữ liên lạc với các khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn? Bạn có theo dõi các hoạt động theo định kì hay không? Bạn sẽ làm gì về đối với các khách hàng đó?

Bạn cần giải quyết tất cả các vấn đề trong quá trình lập kế hoạch. Hiểu quá trình của bạn sẽ không chỉ tăng năng suất mà còn làm tăng cơ hội thành công khi nhóm bạn thực hiện.

 

Tags: , , , ,