5 cách làm content marketing hiệu quả nhất

Cách làm content marketing hiệu quả nhất là bạn phải nắm bắt được thế mạnh của mình ở đâu?

Content is king trong mọi trường hợp đều đúng. Bất cứ một marketer cũng sẽ nhận thức được mức độ quan trọng của content trong mỗi chiến dịch marketing. Đây là con đường gần nhất và hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng. Áp dụng 5 cách làm content marketing thần thánh này bạn có thể năm được mấu chốt để thành công khi làm copywriter chuyên nghiệp

Viết những thứ hữu ích với khách hàng

Để có một content marketing hiệu quả trước tiên bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai và họ đang gặp vấn đề gì? Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có phải là giải pháp hoàn hảo cho khách hàng của bạn chưa? Tiếp đó, để có cách làm content marketing hiệu quả hãy viết những thông tin mà khách hàng quan tâm và có ích cho khách hàng. Nếu content bạn sản xuất ra không làm cho người đọc suy nghĩ và hành động khác đi hay học được điều gì thì đúng là rất tệ đúng không nào?

Tạo cá tính khác biệt cho cách làm content marketing hiệu quả của mình

Thông thường, khách hàng thích những quan điểm cá tính, hay, độc đáo mang dậm dấu ấn cá nhân của người viết và không đi theo lối mòn. Những content như thế thu hút được người đọc theo dõi nhiều hơn. Hãy để cho cách làm cách làm content marketing hiệu quả nhất bằng việc viết lên những quan điểm và dũng cảm bảo vệ lập trường của mình để content của bạn có trọng lượng hơn với khách hàng.

cách làm content marketing hiệu quả
cách làm content marketing hiệu quả

Áp dụng infographic trong cách làm Content marketing hiệu quả thì sao nhỉ?

Cách làm content marketing hiệu quả được nhiều marketer đánh giá rất cao đó là làm infographic. Hãy để content mà bạn viết ra được biểu hiện một cách cụ thể và sinh động nhất trong mắt người đọc. Nhiều nghiên cứu cho thấy hiện nay khách hàng rất lười đọc. Hiển thị nội dung bằng hình ảnh có tác dụng rất cao trong hầu hết các trường hợp. Nếu là một người viết content marketing chuyên nghiệp bạn hãy cân nhắc đến điều này nhé.

Hãy học cách kể chuyện cho khách hàng của bạn

Thực tế cho thấy, những câu chuyện sẽ dễ chạm đến trái tim của nhiều người và nhận được sự đón nhận của độc giả nhiều hơn so với các mẫu content thông thường. Những câu chuyện giật gân, nhiều nét đặc sắc, nhiều kịch tính và kêu gọi hành động ẩn dấu bên trong  chính là phương án hữu hiệu cho cách làm content marketing hiệu quả nhất dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa.

Khi làm content marketing hãy chú ý đến việc nội dung gắn kết với khách hàng như thế nào nhé.

Một người làm content marketing chuyên nghiệp, tạo những nội dung tốt, mang đến giải pháp và đánh trùng vào nhu cầu của khách hàng sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như tương tác từ phía khách hàng mục tiêu. Việc tập trung vào khác hàng sẽ giúp bạn thành công nhiều hơn so với những bài viết mà bạn khoa trương về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ của mình đấy nhé. Muốn có cách làm content marketing hiệu quả nhất  định bạn phải ghi nhơ điều này.

Muốn trở thành một người làm copywriter chuyên nghiệp, hãy lục lại tất cả những bài viết của mình trên mọi phương diện, đọc lại và bạn sẽ nhận ra ngay vấn đề của mình ở đâu và hãy bắt đầu sửa chữa nó. Đó chính là cách làm content marketing hiệu quả nhất.

Getfly chúc các bạn thành công!

Tags: ,