Ý tưởng truyền thông hữu ích giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng những chiến dịch thành công

Doanh nghiệp cần phải duy trì độ nhận diện và tăng khả năng tiếp cận với người dùng. Để làm được điều này, một trong những việc cần thiết và bắt buộc cần thực hiện là các hoạt động truyền thông.

Vậy thì, doanh nghiệp cần truyền thông như thế nào để đạt được hiệu quả truyền đạt thông điệp rõ ràng, lan toả rộng rãi và thu hút được sự quan tâm của người xem nhanh nhất? Bài viết này sẽ trình bày 8 ý tưởng truyền thông nổi bật và bắt kịp xu hướng nhất hiện nay có thể giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng kế hoạch truyền thông thành công.

Top 8 ý tưởng truyền thông hiệu quả nhất

Tạo các bài đăng theo chuỗi bài viết (series):

Tạo các bài đăng theo chuỗi bài viết (series)
Tạo các bài đăng theo chuỗi bài viết (series)

Thay vì chỉ đăng một bài viết đơn lẻ, hãy tạo một chuỗi các bài viết liên quan đến một chủ đề cụ thể. Việc này giúp tăng cường tương tác và tạo sự háo hức cho khách hàng, bởi họ sẽ muốn theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào trong chuỗi bài viết của bạn.

Triển khai chuyên mục “Ask Me Anything”

Tạo ra một chuyên mục hoặc buổi livestream trực tuyến nơi khách hàng có thể đặt câu hỏi và được trả lời trực tiếp bởi đại diện của doanh nghiệp. Điều này giúp tạo sự gần gũi và tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Sử dụng Memes:

Memes là những hình ảnh hoặc video ngắn mang tính hài hước và gây tiếng cười. Sử dụng memes có thể thu hút sự chú ý và tạo sự gắn kết với khách hàng, đặc biệt là với những khách hàng trẻ tuổi.

Để khách hàng chia sẻ về trải nghiệm của mình:

Để khách hàng chia sẻ về trải nghiệm của mình
Để khách hàng chia sẻ về trải nghiệm của mình

Khuyến khích khách hàng chia sẻ câu chuyện và trải nghiệm của họ với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Có thể tạo ra một hashtag đặc biệt để khách hàng dễ dàng chia sẻ trải nghiệm của họ trên mạng xã hội.

Đầu tư vào Video Marketing:

Video marketing là một phương pháp truyền thông mạnh mẽ. Tạo ra các video ngắn, gọn, và hấp dẫn để truyền tải thông điệp và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Video có thể được chia sẻ trên mạng xã hội, trang web, hoặc qua email marketing.

Thường xuyên theo dõi và thăm dò ý kiến của người dùng:

Điều tra ý kiến khách hàng, đặt câu hỏi và lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng. Thông qua việc thăm dò ý kiến và theo dõi phản hồi của khách hàng, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó điều chỉnh và cải thiện chiến lược truyền thông của mình.

Hợp tác với người nổi tiếng để quảng bá trên mạng xã hội

Hợp tác với người nổi tiếng để quảng bá trên mạng xã hội
Hợp tác với người nổi tiếng để quảng bá trên mạng xã hội

Hợp tác với người nổi tiếng hoặc influencer trong ngành của bạn để quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp trên những nền tảng mạng xã hội. Người nổi tiếng có thể giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu và thu hút một lượng lớn người theo dõi, đồng thời tạo sự tin cậy và tương tác tích cực.

Chia sẻ các sự kiện cập nhật từ cộng đồng:

Chia sẻ thông tin về các sự kiện, hoạt động của cộng đồng liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Điều này không chỉ tạo sự kết nối với cộng đồng mà còn thể hiện sự quan tâm và ủng hộ đối với các hoạt động xã hội.

Kết

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích về những ý tưởng truyền thông hữu ích cho sản phẩm và thương hiệu của bạn. Hoạt động truyền thông thú vị, sáng tạo, mang thông điệp tích cực sẽ là điểm nhấn để thương hiệu của bạn đến gần hơn với cộng đồng.

Trên đây là những gợi ý về các kế hoạch truyền thông doanh nghiệp được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Ứng dụng hiệu quả các phương thức này vào tình hình thị trường thực tế sẽ giúp thương hiệu của bạn đạt được vị thế cao trong cộng đồng người tiêu dùng.

Báo cáo chiến dịch truyền thông của Getfly CRM
Báo cáo chiến dịch truyền thông của Getfly CRM

Getfly CRM cung cấp công cụ báo cáo kết quả của những chiến dịch marketing, truyền thông xây dựng thương hiệu. Nhà quản lý hoặc bất cứ thành viên nào được phân quyền đều có khả năng truy cập và xem xét bảng thống kê, biểu đồ về nguồn khách hàng, hiệu quả tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

Những thông tin này phục vụ cho đội nhóm marketing, truyền thông có thể đánh giá hiệu quả chuyển đổi của những hoạt động đã thực hiện để kịp thời đưa ra những chỉnh sửa, bổ sung linh hoạt nhằm tối ưu hiệu quả. 

Nếu bạn còn thắc mắc về các tính năng hãy nhấc mấy lên và gọi ngay cho hotline: 0965 593 953 của chúng tôi!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời!

Tags: