Xu Hướng Content Marketing Cốt Lõi Năm 2021

Getfly CRMLà một phần cốt lõi của mọi chiến dịch marketing, content cũng có xu hướng riêng của riêng mình. Vậy những hot trend mới mẻ, sáng tạo sẽ lên ngôi và mang lại hiệu quả tối đa cho content năm 2021 này? Hãy cùng điểm qua một số dự đoán về xu hướng content marketing trong năm 2021 nhé.

Xu Hướng Content Marketing Cốt Lõi Năm 2021

Cá nhân hóa Content

Content Marketing của bạn sẽ được khách hàng quan tâm, chú ý đến chỉ khi bạn đánh đúng tâm lý cũng như giúp họ tìm ra đáp án cho những vấn đề cụ thể. Một trong những cách đơn giản nhất để thực hiện điều này là xây dựng tính cá nhân hóa trong các nội dung bạn viết ra.

Nếu bạn đưa ra quan điểm cá nhân ở những trong chủ đề content, bạn sẽ có thể thu sự gắn kết với người tiêu dùng. Hơn nữa, content cá nhân hóa không chỉ giúp bạn tăng tương tác ảo (like, comment, share) mà còn tăng tương tác thật, bao gồm niềm tin, sự thích thú, và thậm chí là hành vi mua hàng.

Đa dạng hóa nội dung content

Dù bạn đang ứng dụng chiến thuật digital marketing nào thì content marketing vẫn sẽ là một phần cực kỳ quan trọng. Giờ đây, bạn cũng có thể áp dụng nhiều hình thức tiếp thị nội dung khác nhau từ ebook, blogs, videos, email marketing, infographic, social media,…

Sự đa dạng về content sẽ giúp tăng khả năng tương tác, tạo sự mới mẻ, độc đáo và thu hút người xem nhiều hơn. Đặc biệt, sự đa dạng hóa nội dung content sẽ giúp bạn đánh giá được những loại hình content phù hợp với từng kênh tiếp thị.

Tối ưu hóa content marketing bằng việc tối ưu hóa nghiên cứu từ khóa

Thực hiện nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên để tạo content marketing tối ưu. Theo đó, 80% là từ khóa “evergreen” (trường tồn), 20% là từ khóa thịnh hành sẽ là xu hướng cho năm 2021.  Bởi vậy, các doanh nghiệp cần dành thời gian tìm hiểu. Để thực sự hiểu nhu cầu về nội dung evergreen của thị trường và đối tượng của bạn. Đồng thời, nhắm các loại keyword trường tồn cho nội dung đó. Mục đích là để content marketing gia tăng giá trị và giải quyết được các vấn đề của khách hàng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng từ khóa thịnh hành cũng rất quan trọng. Theo đó, một số keyword có thể biến thành các từ khóa mới. Điều này giúp doanh nghiệp có một sự khác biệt trên thị trường nhất định.

Tối ưu hóa nghiên cứu từ khóa
Tối ưu hóa nghiên cứu từ khóa

Ưu tiên video (video trực tuyến, storytelling, tutorials)

Thống kê về tốc độ phát triển của internet, đến năm 2021 sẽ có 80% lượng người dùng truy cập internet sẽ tới từ các video. Trong đó, hơn 90% nội dung chia sẻ qua mạng xã hội sẽ là video, 87% marketer sẽ sử dụng video cho các chiến dịch và hơn 95% video truyền tải được thông điệp tới người xem (thay thế văn bản đơn thuần chỉ có 10%).

Những nội dung video giúp gia tăng thời gian ở lại kênh/website của bạn, tăng tỷ lệ chuyển đổi cao nhờ tính minh bạch, cụ thể, sinh động và đầy đủ về chủ đề bạn đang làm. Giờ đây, bạn có thể kết hợp rất nhiều hình thức video khác nhau từ video trực tuyến, storytelling (câu chuyện thương hiệu) và tutorials (video nội dung hướng dẫn),…

Cùng với content video, bạn cũng nên kết hợp với content văn bản thường (status) để giới thiệu về video tới người xem, để có thể níu giữ người xem ở lại trang lâu hơn, tăng tương tác và hiệu quả SEO tốt hơn và bạn có thể một cách viết content marketing quảng bá thương hiệu áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau

Influencer Marketing

Một hình thức marketing sử dụng những Influencer – người có ảnh hưởng trong một lĩnh vực nhất định và sở hữu lượt theo dõi khá cao trên mạng xã hội – để quảng bá thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng. Influencer nếu biết truyền đạt đúng cách sẽ giúp cho content của bạn lan tỏa hơn, đáng tin hơn, và có tác dụng đối với doanh số rõ rệt hơn.

Những cách thức như livestream facebook, phim ngắn quảng cáo hợp tác hay quay video snapchat đều mang lại cho các nhãn hàng sự thành công rực rỡ, vì thế không lý do gì mà năm nay Influencer Marketing sẽ không trở thành một xu hướng thống trị trong lĩnh vực Content.

Email marketing

Email đã, đang và sẽ luôn là một phương tiện quan trọng để thu hút khách hàng. Khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm hay quảng bá dịch vụ, gửi thư cảm ơn,… thì còn gì thuyết phục hơn là một email rõ ràng, chi tiết và đầy đủ thông tin gửi đến khách hàng cơ chứ?

Dù nhiều người nghĩ rằng email marketing đã lỗi thời, nhưng nếu bạn có chiến dịch email hợp lý thì đây vẫn là một kênh hoạt động hiệu quả, giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu cũng như bán hàng. Đặc biệt là việc áp dụng các tính năng email marketing trên phần mềm CRM sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc thiết lập kịch bản được cá nhân hóa cũng như triển khai các chiến dịch email marketing nhắm đúng đối tượng.

Email marketing
Email marketing

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: ,