Top ý tưởng triển khai Marketing vào dịp năm mới 2021

Dịp năm mới là thời điểm hoàn hảo để doanh nghiệp triển khai các chiến dịch Marketing nhằm thúc đẩy sales, nâng cao giá trị thương hiệu cũng như tri ân khách hàng. Dưới đây là top ý tưởng triển khai Marketing vào dịp năm mới 2021 mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ.

Top ý tưởng triển khai Marketing vào dịp năm mới 2021
Top ý tưởng triển khai Marketing vào dịp năm mới 2021

1. Gửi email chúc mừng năm mới

Áp dụng Email Marketing để gửi lời tri ân và lời chúc tới khách hàng trong dịp năm mới là cách dễ dàng nhất để thể hiện sự quan tâm và trân trọng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Đừng quên cá nhân hóa tới chi tiết từng liên hệ đối tượng mục tiêu. Bên cạnh đó, áp dụng Email Marketing kèm theo những chương trình khuyến mãi/ưu đãi có thể giúp doanh nghiệp kích cầu mua sắm gia tăng số.

2. Post chúc mừng năm mới trên mạng xã hội

Mạng xã hội chắc chắn là một kênh doanh nghiệp không thể bỏ lỡ khi triển khai Marketing vào dịp năm mới. Mạng xã hội có sức lan tỏa mạnh mẽ, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Triển khai các chiến dịch trên mạng xã hội trong dịp năm mới là thời điểm tuyệt vời để khiến khách hàng tiềm năng hào hứng với thương hiệu.

Doanh nghiệp có thể thực hiện ý tưởng đổi mới hình đại diện/ảnh bìa năm mới theo ý thích và màu sắc thương hiệu. Điều này chắc chắn có thể thu hút sự chú ý của những người theo dõi trên các kênh truyền thông và tăng nhận thức về thương hiệu.

3. Tung ra các sản phẩm/dịch vụ mới

Năm mới là thời điểm thích hợp để tung ra các sản phẩm/dịch vụ mới trên mạng xã hội. Chọn thời điểm ra mắt sản phẩm ngay khi năm mới sang và áp dụng những chương trình giảm giá sau nửa đêm là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sales. Doanh nghiệp cũng nên chú ý với nhiều hình thức tri ân khi khách hàng thực hiện giao dịch mua hàng đầu tiên trong năm mới. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thực hiện chương trình giảm giá cho các sản phẩm cũ và tiến hành các chương trình quà tặng đặc biệt cho năm mới.

4. Marketing truyền thống

Ý tưởng marketing năm mới không nên chỉ giới hạn truyền thông trực tuyến. Hãy kết hợp tiếp thị truyền thống như tạo các ấn phẩm năm mới, standee, trang trí cơ sở vật chất…Đây là một trong những ý tưởng truyền thông bị đánh giá thấp nhưng quan trọng mà bạn nên thực hiện trong dịp lễ tết.

5. Giảm giá ngày đầu năm

Khách hàng có thể đang chờ đợi cơ hội để nhận được khuyến mãi/ưu đãi từ doanh nghiệp bạn dịp năm mới. Triển khai Marketing vào dịp năm mới bằng cách tạo những chương trình giảm giá đặc biệt vào ngày năm mới là thời điểm tuyệt vời để giúp những khách hàng đó mua sản phẩm của bạn.

Top ý tưởng triển khai Marketing vào dịp năm mới 2021 1
Thực hiện các chiến dịch sale đầu năm

6. Tiệc năm mới

Doanh nghiệp có thể tri ân khách hàng thân thiết của mình bằng cách tổ chức một bữa tiệc cuối năm. Những sự kiện này kết thúc mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng của bạn và củng cố lòng trung thành với thương hiệu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo việc truyền thông trước, trong và sau sự kiện đầy đủ trên mạng xã hội hoặc các địa điểm truyền thống, bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội giúp tăng sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

7. Lịch năm mới

Một trong những ý tưởng triển khai Marketing vào dịp năm mới hàng đầu cho doanh nghiệp là thiết kế lịch mang dấu ấn thương hiệu. Doanh nghiệp hãy lựa chọn gửi tới nhóm đối tượng khách hàng thân thiết cụ thể hoặc thậm chí cung cấp lịch như một tiện ích bổ sung cho các giao dịch mua hàng vào dịp lễ của khách hàng.

Tại sao lịch năm mới lại quan trọng? Lịch năm mới là ý tưởng dễ thực hiện, đơn giản giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu, giúp doanh nghiệp luôn luôn hiện diện cùng khách hàng trong suốt một năm.

8. Chương trình khuyến mại với sự thể hiện tích cực cho cơ thể

Năm vừa qua rất nhiều ý tưởng tiếp thị thúc đẩy lối sống lành mạnh thông qua chương trình khuyến mãi được thực hiện. Theo khảo sát, rất nhiều quyết tâm của năm mới có liên quan đến trọng lượng cơ thể. Do đó, chương trình khuyến mãi nhắm mục tiêu đến nhóm khách hàng này có thể mang đến cho doanh nghiệp bạn rất nhiều lợi ích.

Hy vọng bài viết trên đem lại những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp.

Bạn đang xem bài viết:Top ý tưởng triển khai Marketing vào dịp năm mới 2021” tại Getfly CRM

Xem thêm bài viết: