Những thủ thuật giúp tăng chất lượng cơ sở dữ liệu

GetFly CRM – Cơ sở dữ liệu nghèo nàn gây khó khăn cho việc tạo các chiến dịch có mục đích và thu hút người dùng. Và làm thế nào để tăng chất lượng cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp? Câu trả lời sẽ được GetFly CRM đề cập trong bài viết dưới đây.

Hãy đối mặt với nó – cơ sở dữ liệu đầu mối của bạn không sạch và đầy các lỗ hổng. Vì vậy, việc tăng chất lượng cơ sở dữ liệu là điều cần thiết. Nó bao gồm các bản ghi trùng lặp, các địa chỉ không hoàn thiện, và các phân khúc khách hàng giới hạn. Nhiều nhà tiếp thị nghĩ cách duy nhất để làm cơ sở dữ liệu của họ tốt hơn là đầu tư vào việc làm sạch nó bởi một nhà cung cấp dữ liệu. Trong khi để dữ liệu của bạn được mở rộng và thẩm tra bởi một nhà cung cấp dữ liệu luôn là một việc tốt, bạn có thể tạo các cải tiến rõ ràng và nhanh chóng với dữ liệu của bạn và giữ cho nó sạch sẽ với các giải pháp tự động hóa dữ liệu không tốn kém.

Dưới đây là 6 thủ thuật để tăng chất lượng cơ sở dữ liệu của bạn bằng cách đầu tư một vài giờ với công nghệ tự động hóa dữ liệu, thứ có thể tự động hóa nhiều tác vụ tốn kém sức lao động trong việc làm sạch và làm giàu dữ liệu:

1. Cơ sở dữ liệu cần loại bỏ việc trùng lặp các bản ghi

Các nhà tiếp thị thường do dự tự động hóa việc loại bỏ trùng lặp (quá trình loại bỏ các đầu mối bị trùng) và ưu tiên việc xóa và trộn các bản ghi bằng cách thủ công do sự lo ngại việc xóa nhầm bản ghi. Tuy nhiên, nếu quá trình trộn thủ công ứng dụng các logic chặt chẽ – và nó nên như vậy – thì quá trình đó có thể tự động hóa. Nếu logic trộn bao gồm nhiều “lời gọi phán xét” tùy ý, kết quả trên một cơ sở dữ liệu lớn sẽ không tốt hơn việc tự động hóa một logic chặt chẽ. Nỗ lực cắt gọt đòi hỏi nhiều thao tác loại bỏ dư thừa bằng cách thủ công thường dẫn đến kết quả là nhiệm vụ rốt cuộc không thể hoàn thành.

2. Cơ sở dữ liệu cần sửa các email xấu

Các email thường bị lỗi khi gửi do các lỗi chính tả, như [email protected],con. Bạn có thể làm sống lại các đầu mối chết bằng việc sửa các địa chỉ email bị sai một cách tự động.

Câu hỏi: Đây có phải là một địa chỉ email hợp lệ: [email protected]?

Trả lời: Nếu bạn phải thậm chí dành thời gian nghiên cứu xem “.com.ot” có phải là một tên miền email hợp lệ không, bạn cần tự động hóa. Đừng phí thời gian quý báu của bạn vào những nhiệm vụ có thể tự động hóa được.

3. Cơ sở dữ liệu cần chuẩn hóa dữ liệu địa lý

Không có dữ liệu địa lý đầy đủ và chuẩn hóa, sẽ khó để chạy các chiến dịch khu vực, lên kế hoạch các sự kiện tiếp thị và định hướng các đầu mối. Ví dụ, việc cố gắng xấy dựng danh sách các đầu mối phân vùng địa lý là khó khi bạn phải tìm các biến thể và lỗi chính tả có thể xảy ra cho các bang có tên hay bị phát âm nhầm như Massachusetts, Tennessee, và Mississippi. Ở mức tối thiểu, hãy chuẩn hóa dữ liệu bang/tỉnh và quốc gia. Thay vì “Massachusetts”, “MA”, “Mass”, và kết thúc các lỗi chính tả khác, chuẩn hóa về một giá trị đơn như “Massachusetts”.

4. Suy luận ra các cơ sở dữ liệu địa lý bị thiếu

Một vài trường dữ liệu có mối quan hệ đã biết giữa chúng, vì vậy có một phần của dữ liệu cho phép bạn suy luận ra dữ liệu bị thiếu. Thay vì vật lộn với dữ liệu địa chỉ không hoàn thiện, hãy để hệ thống tự động điền vào chỗ trống để bạn có thể tận dụng những mối quan hệ xác định này. Ví dụ:

Nếu ZIP code = 94065, thành phố = Redwood City and state = California

If country code = 353, then infer country = Ireland

5.  Cơ sở dữ liệu cần chuẩn hóa tên công ty

Một vấn để thông thường với cơ sở dữ liệu đầu mối là các tên công ty không chuẩn hóa. Các đầu mối từ cùng công ty có thể có các tên như “Toyota USA Inc.,” “Toyota Motor Sales USA,” và “Toyota Motors”. Chuẩn hóa các tên công ty trong cơ sở dữ liệu đầu mối của bạn là một việc khó. Thay vào đó, tập trung các nỗ lực của bạn chỉ vào khách hàng và các danh sách tài khoản. Việc làm sạch các bản ghi quan trọng sẽ cung cấp sự rõ ràng hơn cho báo cáo tương tác khách hàng và tham số tiếp thị tổng thể.

6. Cơ sở dữ liệu cần phân vùng sử dụng dữ liệu chức vụ

Một cơ sở dữ liệu đầu mối phân vùng tốt là cơ sở cho các mối quan tâm được cá nhân hóa và các chiến dịch có mục đích. Điều này bao gồm phân loại theo chức năng nghề nghiệp, cấp bậc nghề nghiệp, quy mô công ty, ngành công nghiệp, và địa điểm. Các dịch vụ dữ liệu có thể làm giàu dữ liệu tổng quan, nhưng để trở nên hiệu quả, việc phân loại cần thể hiện bạn bán như thế nào và cho ai. Với một nhà tiếp thị, việc biết một đầu mối làm trong lĩnh vực IT là đủ, nhưng đối với một nhà tiếp thị khác, cô ấy cần biết đầu mối đó làm trong lĩnh vực mạng, bảo mật hay công nghệ.

Một nguồn khả dĩ thông dụng trong dữ liệu phân loại là chức vụ. Bằng việc ánh xạ các từ khóa chức vụ, bạn có thể tạo các phân loại dựa trên chức năng nghề nghiệp và cấp bậc. Ví dụ:

‘Tài khoản phải trả’ chỉ ra chức năng công việc = Tài chính

“ “CFO” và “Giám đốc điều hành” chỉ ra cấp bậc công việc = Ban điều hành

Vậy là xong. Sáu thủ thuật nhanh bạn có thể làm bây giờ để nâng cao chất lượng cơ sở đầu mối của bạn mà không cần phải tiêu một gia tài. Tất cả những gì bạn cần là một vài giờ với công cụ tự động hóa dữ liệu và nguồn dữ liệu tham khảo như danh sách các bang và quốc gia và các ánh xạ từ khóa nghề nghiệp.

Bạn có các cách thức nhanh và hiệu quả để thêm vào danh sách của tôi? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận ở dưới!

>> Bảo mật dữ liệu kinh doanh điều sống còn của doanh nghiệp

Tags: ,