Thành công của thương hiệu tạo dựng từ… sự tin tưởng

Chìa  khóa thành công của doanh nghiệp được tạo nên từ sự tin tưởng của khách hàng dành cho brand (thương hiệu). Lòng tin của khách hàng không phải là phần thưởng của kẻ chiến thắng mà chính là kết quả của một quá trình xây dựng lời hứa thương hiệu với khách hàng, đối tác.

Chính vì lẽ đó mà hiện nay, ngày càng nhiều các thương hiệu cạnh tranh gay gắt với  nhau để giành lấy sự chú ý và tin tưởng của khách hàng. Bằng cách xây dựng thương hiệu của mình trở thành trust – brand  thông qua các hệ thống chăm sóc khách hàng, tri ân và ưu đãi dành cho những khách hàng thân thiết.

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng

Có không ít người vẫn lầm tưởng rằng khách hàng mua hàng theo lý trí và tư duy logic. Tuy vậy, nếu nghĩ như vậy, chắc chắn bạn đã nhầm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khách hàng phân tích sản phẩm của bạn bằng tư logic nhưng quyết định mua hàng cuối cùng lại bằng tư duy cảm tính.

Giữa vô số những sản phẩm cùng loại, na ná giống nhau, làm sao để bạn có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm đối thủ chỉ trong vài giây ngắn ngủi? Mọi chuyện sẽ trở nên thật đơn giản nếu bạn đạt được sự tin tưởng của khách hàng.

Đó là lý do tại sao doanh nghiệp cần thiết lập niềm tin của khách hàng vào thương hiệu là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Nuôi dưỡng sự tín nhiệm

Hãy thận trọng trong việc xây dựng và lan tỏa thương hiệu đến khách hàng. Chỉ cần phạm phải sai lầm, dù rất nhỏ mà không kịp thời sửa chữa, mọi công sức xây dựng rất có thể sẽ lại trở về chính thời điểm bắt đầu.

Minh bạch, tạo dựng uy tín là yếu tố tiên quyết để thúc đẩy niềm tin vững chắc nơi khách hàng. Cung cấp một sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo và chế độ hậu mãi tốt là chưa đủ. Hãy luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để Lắng nghe – Thấu hiểu – Sẻ chia và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Giá trị mang đến cho khách hàng THẬT NHƯ quảng cáo

Nhiều khách hàng bày tỏ họ đang mất dần niềm tin vào tính xác thực trong những nội dung quảng cáo. Họ cho rằng, quảng cáo đang thổi phồng lên so với giá trị thực mang lại cho khách hàng. Để có được niềm tin của khách hàng 90% làm thật tốt và 10% nói về nó. Vậy nên, để thay đổi nếp nghĩ của khách hàng, quảng cáo không chỉ nói tốt về mình mà còn làm thật tốt, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của khách hàng.

Sale tags hanging

Lời hứa thương hiệu

Sự tin tưởng thương hiệu được bắt đầu từ một thành tố rất quan trọng trọng trong tài sản thương hiệu đó chính là lời hứa thương hiệu. Hãy đảm bảo thực hiện lời hứa bằng  mọi giá. Ví dụ nếu cửa hàng của bạn cam kết giao hàng trong 2h, bằng mọi cách phải thực hiện được điều đó. Trường hợp vì lý do bất khả kháng, hãy xin lỗi và đưa ra lời giải thích hợp lý cho khách hàng, hãy bù đắp cho khách hàng một cách xứng đáng. Sự tin tưởng và thương hiệu đôi khi lại được xây nên từ những điều nhỏ nhặt.

Hiểu được tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của việc tạo dựng sự tin tưởng của khách hàng, từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp. Luôn nhớ: “ một lần bất tín, vạn lần bất tin” như kim chỉ nam cho việc tạo dựng và giữ gìn danh tiếng cho bất cứ thương hiệu nào!

>> Bí quyết để dẫn dắt và quản lý đội ngũ bán hàng trở nên xuất sắc?