Thách thức và cơ hội của nhân viên sales

Bán hàng là một nghệ thuật đòi hỏi người nhân viên cần không ngừng nỗ lực cố gắn và trau dồi bản thân để thành công bởi vì sự cạnh tranh khốc liệt của nghề này. Bên cạnh những thách thức thì vẫn có rất nhiều cơ hội dành cho nhân viên sales khi gia nhập lĩnh vực kinh doanh bán hàng.

Hãy cùng Getfly tìm hiểu những thách thức và cơ hội mà nhân viên sales thường phải đối mặt nhé!

Khó khăn gặp phải của nhân viên sales

Áp lực về doanh số

Không phải đa số mặt hàng nào cũng dễ bán. Đôi khi bạn sẽ gặp phải khách hàng khó tính và không mua hàng của bạn. Việc bạn cần làm là phải làm sao để có thể thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của mình để có doanh số.

Mỗi tháng nếu bạn không đạt đủ doanh số thì mức lương của bạn sẽ rất thấp, thậm chí chỉ có lương cứng. Do đó bạn cần phải cố gắng để bán được hàng và nắm bắt tâm lý khách hàng.

Cạnh tranh cao

Không quá khó để trở thành nhân viên telesales, thậm chí có rất nhiều doanh nghiệp còn không yêu cầu trình độ chuyên nghiệp. Chính vì thế mà số lượng nhân viên telesales của bất cứ công ty nào cũng đều là rất lớn.

Do đó “Cạnh tranh” ở đây không phải là cạnh tranh đầu vào mà là cạnh tranh trực tiếp trong quá trình làm việc. Trong quá trình bạn làm việc, có thể có những người vào cùng đợt với bạn nhưng doanh số hàng tháng lại lên tới vài 3 chữ số trong khi bạn vẫn đang lay lắt để không bị đuổi việc.

Chính vì thế, bạn hãy trang bị, rèn luyện cho mình những kiến thức, kỹ năng cho bản thân để nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như tạo ra được nhiều giá trị. Đọc qua bài viết 4 Điều bạn cần biết để trở thành Telesales giỏi để tham khảo nhé.

Cạnh tranh cao
Cạnh tranh cao

Gặp khách hàng khó chiều

Một số khách hàng thường rất khó tính trong việc lựa chọn sản phẩm. Họ thường đặt ra những câu hỏi khó trả lời hoặc có những vị khách niềm nở lúc đầu rồi lại không mua. Một số khách hàng tưởng như chắc chắn sẽ mua sản phẩm nhưng rồi họ lại bảo không mua nữa.

Rất nhiều những tình huống có thể sảy ra khiến bạn tốn thời gian, sức lực. Tuy nhiên bạn không nên chán nản mà nên lấy điều đấy là động lực để tiếp tục cố gắng.

Cơ hội của nhân viên sales

Cơ hội về tài chính

Người bán hàng có cơ hội có thu nhập rất tốt từ chính công việc của mình khi họ biết thiết lập kế hoạch, tự chủ trong hoạt động và biết tính toán. Người nhân viên ban đầu có thể có mức lương chưa cao nhưng họ có tiền hoa hồng và tiền thưởng theo doanh số.

Do vậy, tích cực và cố gắng hơn nữa để có nhiều đơn hàng thì cơ hội có thêm thu nhập là điều tất nhiên.

Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Sale là ngành bán hàng và bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người. Người làm nghề sale luôn có một mạng lưới kinh doanh khách hàng rộng lớn. Bất cứ ai là khách hàng thì đều có thể trở thành khách hàng tiềm năng của họ. Với một nhân viên sale, nghề chính của họ là bán hàng.

Song song với điều đó, họ sẽ chăm sóc và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Biến khách hàng thành khách hàng tiềm năng và thường xuyên mua sản phẩm của mình.

Cơ hội mở rộng mối quan hệ
Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

Ngày nay rất nhiều người ở vị trí quản trị cấp cao xuất thân từ nhân viên bán hàng. Công việc này đem lại triển vọng cao cho những người có mục tiêu thăng tiến trong nghề nghiệp. Vì sao vậy?

Đơn giản là vì họ được huấn luyện rất bài bản về giao tiếp và thiết lập quan hệ, họ có cơ hội chứng tỏ mình qua doanh số và lợi nhuận đạt được, có nhiều cách thức để hướng tới những nấc thang cao hơn từ nhân viên đến cấp quản lý trung gian, phụ trách kinh doanh và điều hành chung.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 4000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thao tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM