Tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng với Email Marketing của Getfly CRM

Email Marketing là kênh tiếp thị được nhiều doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng, bởi đem lại hiệu quả tiếp cận tốt với khả năng cá nhân hóa cao. Đây cũng là một phương thức được đánh giá là có chi phí triển khai thấp, tuy vậy đa phần các doanh nghiệp hiện nay chưa tận dụng được lợi thế này của Email do cách thực hiện còn truyền thống và thủ công. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu phương thức tối ưu các chiến dịch Email Marketing với tính năng Automation của Getfly CRM.

Lợi ích của việc gửi email tự động tới nhiều khách hàng

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thay vì tốn nhiều thời gian để lọc và gửi email thủ công đến từng khách hàng như phương thức triển khai truyền thông. Các công cụ gửi Email tự động thường được tích hợp với những phần mềm CRM quản lý thông tin khách hàng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng phân nhỏ nhóm khách hàng và gửi email theo kịch bản sẵn có cho từng nhóm.

Từ đó giúp giảm đáng kể thời gian cho những công việc lặp đi lặp lại và tránh những rủi ro, sai sót do nhầm lẫn thông tin. Mặt khác, các nhân sự có thể dành nhiều thời gian hơn trong việc nghiên cứu thói quen, hành vi của khách hàng từ đó tối ưu thông điệp, giao diện,… để chiến dịch Email Marketing đạt hiệu quả cao hơn.

Tăng doanh thu bán hàng

Với việc gửi email hàng loạt tới nhiều người để quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp sẽ có thể tăng doanh số bán hàng bằng việc tiếp cận được tới nhiều khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Trên thực tế, theo Hubspot, 59% những chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực marketing nói rằng nguồn chuyển đổi cao nhất của họ chính là email.

Những chiến dịch email marketing là một trong những cách tốt nhất để quảng bá những chương trình chiết khấu bán hàng cũng như khuyến khích khách hàng tiềm năng mua sản phẩm. Bên cạnh đó, mỗi email marketing cũng có thể được thiết kế theo dạng phễu bán hàng điều này góp phần tự động hóa quy trình bán hàng của doanh nghiệp. Từ đó, giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng thụ động, tiết kiệm thời gian và tăng doanh số bán hàng.

Dễ dàng đo lường hiệu quả

Khi triển khai bất kỳ một chiến dịch email marketing nào cũng vậy, đo lường mức độ hiệu quả cho từng chiến dịch đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Những phần mềm tích hợp tính năng gửi email tự động hiện nay có thể giúp bạn thống kê chi tiết số lượng thư được gửi thành công, số thư được khách hàng mở… Trong khi việc đo lường đối với những phương pháp marketing truyền thống sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Gửi Email tự động với phần mềm Getfly CRM

Phần mềm CRM của Getfly giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện trước trong và sau bán thông qua việc:

 • Thiết kế Landing page chuyên nghiệp
 • Quản lý và lưu trữ khách hàng tập trung
 • Cá nhân hóa Email marketing
 • Chăm sóc, nuôi dưỡng khách hàng tự động qua workflow được thiết lập sẵn

Đặc biệt, tính năng Email Marketing của Getfly CRM được đánh giá là một công cụ gửi Email tự động nhanh chóng, hiệu quả và dễ sử dụng. Email Marketing của Getfly giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được đến nhiều khách hàng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc những thông tin hữu ích mà không tốn thời gian với những tác vụ thủ công, dễ gây sai sót, nhầm lẫn. Email Marketing của Getfly cung cấp cho người dùng những tính năng nổi bật như:

Gửi Email hàng loạt cho từng nhóm khách hàng

Do được tích hợp trong phần mềm Getfly CRM, hệ thống cho phép người dùng gửi email tới các tệp khách hàng đã được sàng lọc và phân loại trước đó. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh kịch bản và cá nhân hóa email theo đặc điểm của từng nhóm để gia tăng hiệu quả chuyển đổi.

tang-hieu-qua-tiep-can-khach-hang-voi-email-marketing-cua-getfly-crm
Gửi email cho từng nhóm khách hàng

Thiết lập và tối ưu giao diện, nội dung Email

Getfly cũng cho phép người dùng thiết lập sẵn các giao diện Email Marketing phù hợp và lưu lại dưới dạng template trong phần mẫu Email để có thể sử dụng nhanh chóng vào những lần tiếp theo. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng các cú pháp sẵn có như: tên khách hàng, email, logo công ty, ngày sinh nhật,… để cá nhân hóa nội dung email gửi tới khách hàng một cách tự động nhằm tăng tỷ lệ mở/đọc, tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch.

tang-hieu-qua-tiep-can-khach-hang-voi-email-marketing-cua-getfly-crm
Cá nhân hóa nội dung Email với cú pháp có sẵn

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng tự động theo kịch bản

Hệ thống Getfly cũng cho phép bạn thiết lập các kịch bản nuôi dưỡng khách hàng ngay tại thời điểm họ phát sinh nhu cầu. Chẳng hạn như khi khách hàng để lại thông tin vào form trên landing doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn cảm ơn khách hàng đã để lại thông tin và cung cấp cho khách hàng voucher giảm giá khi mua hàng.

Một số gợi ý về mẫu email marketing gửi cho khách hàng:

 • Email chúc Tết khách hàng,
 • Email chúc mừng sinh nhật,
 • Email marketing gửi đối tác,
 • Email marketing bất động sản,
 • Email marketing khuyến mãi,
 • Email marketing chào hàng,
 • Email marketing gia hạn hợp đồng,
 • Email marketing nhắc nhở bảo trì,
 • Email marketing nhắc nhở mặt hàng đã thêm vào giỏ nhưng chưa thanh toán,
 • Email xin lỗi khách hàng,
 • Email giới thiệu sản phẩm,
 • Email nâng cấp sản phẩm/ dịch vụ.

Đo lường hiệu quả chiến dịch Email Marketing

tang-hieu-qua-tiep-can-khach-hang-voi-email-marketing-cua-getfly-crm-2
Đo lường hiệu quả chiến dịch Email Marketing

Đặc biệt hệ thống Getfly có thể lưu trữ lại lịch sử tương tác của khách hàng với nội dung Email. Các thao tác mở/ đọc, click link,… đều được hệ thống lưu trữ và tổng hợp chi tiết. Dựa vào các số liệu này bạn có thể đánh giá hiệu quả chiến dịch Email Marketing, cũng như nắm được những khách hàng nào thực sự quan tâm tới sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó có căn cứ đưa ra những điều chỉnh để tối ưu chiến dịch và sắp xếp thứ tự ưu tiên chăm sóc khách hàng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng trưởng doanh thu đột phá.

Bài viết đã gửi tới bạn những tính năng nổi bật của Email Automation tích hợp trong phần mềm Getfly CRM giúp doanh nghiệp triển khai chiến dịch Email Marketing hiệu quả và nhanh chóng tiếp cận khách hàng hơn. Liên hệ trực tiếp với Getfly qua hotline 0965 593 953 hoặc để lại thông tin trong form dưới đây để nhận bản dùng thử và trải nghiệm những công cụ hữu ích khác của phần mềm Getfly CRM nhé.