Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng với công ty khởi nghiệp?

Khách hàng là đối tượng nhắm đến của mọi doanh nghiệp, thông qua hành vi mua hàng họ quyết định đến doanh thu, lợi nhuận của công ty. Tuy vậy, một số công ty khởi nghiệp thường hiểu nhầm quản lý quan hệ khách hàng là chỉ cần thiết cho sự thành công của các doanh nghiệp quy mô vừa hoặc lớn. Trong bài viết hôm nay, cùng Getfly tìm hiểu về tầm quan trọng của CRM với các công ty khởi nghiệp.

Tổng quan về quản trị quan hệ khách hàng

Khách hàng là gì?

Khách hàng là những cá nhân, tổ chức mà doanh nghiệp nỗ lực thực hiện các hoạt động Marketing hướng tới. Khách hàng bao gồm cả những người đã mua, chưa mua sản phẩm. Họ sẵn sàng đánh đổi các chi phí để thừa hưởng các giá trị của sản phẩm, dịch vụ.

Quan hệ khách hàng là công việc tương tác, tiếp cận và trao đổi qua lại giữa khách hàng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, quản lý thông tin liên hệ của khách hàng, giao tiếp trò chuyện nhằm thấu hiểu khách hàng muốn gì, cần gì, gia tăng cơ hội chốt đơn, đề xuất các chiến lược kinh doanh phù hợp.

quan-tri-quan-he-khach-hang
Khách hàng là gì?

Quản trị mối quan hệ khách hàng là gì?

Quản trị quan hệ khách hàng (CRM) có tên tiếng anh là Customer Relationship Management. CRM còn được biết đến là giải pháp công nghệ quản trị đưa ra chiến lược, vũ khí giúp doanh nghiệp tiến gần với khách hàng, câu dẫn khách hàng tiềm năng, tối ưu các trợ năng thông minh giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian lên kế hoạch cho công việc quan trọng hơn. Đồng thời vẽ nên một bức tranh tổng thể về thị trường, khách hàng, dự đoán, báo cáo và đề xuất chính xác phương thức marketing đánh trúng cái khách hàng mong muốn.

Tầm quan trọng của quản trị thông tin khách hàng với công ty khởi nghiệp

Quy trình chăm sóc khách hàng khép kín tối ưu doanh nghiệp
Tầm quan trọng của CRM với công ty khởi nghiệp

Chuẩn hóa dữ liệu, quy trình đầu vào

Các công ty khởi nghiệp thường bối rối khi có một luồng dữ liệu tràn vào. Nếu không có CRM, họ có thể bỏ qua thông tin liên quan. Các công ty khởi nghiệp có CRM có xu hướng sắp xếp tất cả dữ liệu của họ, dẫn đến cải thiện cách họ tương tác với khách hàng vì họ có thể có được cái nhìn tổng quan trực quan về dữ liệu được yêu cầu. CRM cũng giúp các công ty khởi nghiệp tăng Hiệu quả Tiếp thị và Bán hàng bằng cách làm cho chúng tối ưu hóa hơn.

Chăm sóc khách hàng và giữ chân họ

Khách hàng là mạch máu cho sự phát triển của bất kỳ công ty khởi nghiệp nào. Ngày nay, trải nghiệm khách hàng hoàn hảo đã trở thành trọng tâm của việc giành được khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. CRM giúp theo dõi tất cả các giao dịch, mua hàng và lịch sử trò chuyện của khách hàng, do đó, đảm bảo mọi người trong công ty khởi nghiệp của bạn có thông tin mới nhất và phù hợp nhất về khách hàng. Điều này cho phép nhân viên trong bộ phận Kinh doanh cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể.

CRM cũng có thể giúp tìm kiếm khách hàng và tương tác với họ. Điều này được thực hiện thông qua công cụ tích hợp CRM với phương tiện truyền thông xã hội vì rất nhiều khách hàng tiềm năng là người dùng thường xuyên của phương tiện truyền thông xã hội. Với sự ra đời của Social CRM, việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng thực sự có thể tạo ra động lực cho các công ty khởi nghiệp. Sau khi khách hàng được tìm thấy,

Một công ty khởi nghiệp, ngay từ khi thành lập, bắt đầu hoạt động một cách hiệu quả và hợp lý. Bởi vì các công ty khởi nghiệp đặc biệt không có khả năng để khách hàng bỏ đi để có dịch vụ khách hàng tốt hơn. CRM cho phép họ tìm kiếm và giữ chân khách hàng hiện tại, làm hài lòng họ dần dần cho phép họ đạt được lợi thế cạnh tranh.

CRM quản lý tốt dữ liệu khách hàng

Các công ty khởi nghiệp hiện có thể sử dụng CRM để quản lý tệp khách hàng hiện tại. Trên thực tế, CRM có thể được sử dụng để quản lý tất cả các dữ liệu khách hàng của công ty khởi nghiệp. Việc phân mảnh dữ liệu,  khai thác dữ liệu không hiệu quả, có thể tránh được bằng cách sử dụng CRM. Hơn nữa, một CRM tốt giúp biến mọi nhân viên trở thành chuyên gia quan hệ khách hàng bằng cách hợp lý hóa quy trình quản lý khách hàng.

Khi công ty khởi nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ có những người làm việc trong các bộ phận khác nhau và thuộc về các chi nhánh khác nhau. Bạn và nhân viên của bạn cần có một phương tiện chia sẻ và truy cập dữ liệu hiệu quả và hiệu quả. Getfly CRM là cách tốt nhất để đạt được điều này vì nó cấp cho bạn quyền truy cập vào thông tin mới nhất chỉ bằng một lần nhấp vào nút bất kể bạn đang ở đâu và từ bất kỳ thiết bị di động nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chăm sóc khách hàng phù hợp với doanh nghiệp mình. Hãy cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng của chúng tôi, Getfly CRM cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM.