Quản lý công việc: Làm sao khi bạn cảm thấy quá tải?

Áp lực công việc, deadline đôi khi khiến bạn cảm thấy quá tải, mệt mỏi. Không riêng đối với mỗi nhân viên mà ngay cả với đội ngũ quản lý. Làm sao để làm chủ danh sách công việc của mình. Cùng Getfly CRM tìm hiểu những bí kíp quản lý công việc hiệu quả trong bài viết hôm nay. 

Xác định lại mục tiêu

Khi cảm thấy quá sức chịu đựng, bạn nên bình tĩnh ngồi xem xét lại nguyên nhân do đâu liệu kết quả và chỉ tiêu đặt ra có đang gặp vấn đề? Nếu khối lượng công việc quá nhiều, hãy tự cân đối lại hoặc nhờ đến sự giúp đỡ. Ngược lại, nếu khối lượng công việc không quá nhiều và nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi vì một sự thay đổi trong công việc hay chút chuyện gia đình, hãy tự mình xử lý chúng. Trong trường hợp này, bạn có thể thử một số cách như đi dạo, thể dục giữ cân bằng để bình tĩnh xác định lại mục tiêu và công việc cần làm tiếp theo.

Sắp xếp công việc ưu tiên

Việc tiếp nhận một danh sách dài công việc cần làm sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối. Việc cần làm của bạn là sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên. Những công việc vừa khẩn cấp và quan trọng phải được đặt lên hàng đầu. Tiếp đến là những công việc không quá quan trọng nhưng cần gấp. Sắp xếp công việc thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn sử dụng thời gian mỗi ngày hiệu quả hơn, thoát khỏi tình trạng áp lực gây nên bởi những công việc cấp thiết.

quan-ly-cong-viec-lam-sao-khi-ban-cam-thay-qua-tai
Sắp xếp thứ tự ưu tiên là phương pháp quản lý công việc hiệu quả

Xác định thời gian cho mỗi công việc

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao công việc bạn làm luôn bị chậm tiến độ và cảm giác không bao giờ hoàn thiện hết? Nguyên nhân chủ yếu là do bạn không giới hạn thời gian thực hiện mỗi công việc. Một công việc nếu nghiêm túc thực hiện bạn chỉ mất 2h nhưng thực tế bạn lại mất 5h để hoàn thiện nó, đó chắc hẳn là sự lãng phí thời gian. Hãy đảm bảo rằng bạn làm những công việc đặt ra trong thời gian giới hạn.

Bạn cũng cần chắc chắn rằng mình dành 100% sự tập trung, năng lượng và tình thần khi thực hiện công việc. Để làm được điều này bạn nên cắt giảm những yếu tố gây mất tập trung như chìm đắm vào mạng xã hội hoặc những cuộc trò chuyện ngoài công việc.

Tránh chủ nghĩa hoàn hảo 

Cố gắng hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất đôi khi gây lãng phí thời gian. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là bạn chấp nhận những kết quả thiếu sót, tầm thường. Khi thực hiện công việc, bạn chỉ cần đảm bảo rằng công việc đó đáp ứng được tiêu chuẩn và nhu cầu của khách hàng là được. Cần biết rằng, tiếp tục làm công việc mà những nỗ lực gia tăng không còn đem lại nhiều giá trị là điều không hề có lợi. Hơn thế, điều này vô tình còn chiếm hết thời gian của bạn, khiến bạn không thể hoàn thành những công việc khác tạo ra nhiều giá trị hơn. Giá trị cuối cùng mang lại cho doanh nghiệp, khách hàng mới là yếu tố quan trọng và đích đến hướng tới.

Sử dụng công cụ/ phần mềm hỗ trợ

Nhiều người thường than phiền rằng họ gặp khó khăn trong vấn đề quản lý công việc, quản lý đội ngũ nhân viên, quản lý khách hàng, làm báo cáo, KPI… và rất nhiều vấn đề khác. Áp dụng phần mềm CRM không chỉ giúp giải quyết bài toán quản lý công việc mà còn hỗ trợ rất nhiều cho quá trình tương tác và duy trì mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty, nhân viên – khách hàng.

 
quan-ly-cong-viec-lam-sao-khi-ban-cam-thay-qua-tai
Sử dụng phần mềm CRM trong quản lý công việc của đội ngũ nhân sự

Cụ thể với Getfly CRM nhà quản lý có thể theo dõi tiến độ, khối lượng công việc, lịch làm việc cụ thể, xem nhanh báo cáo chi tiết từng hạng mục/ nhân viên. Dù bạn có đang đi công tác xa, không có mặt tại văn phòng, bất cứ ở đâu chỉ cần thiết bị thông minh được tích hợp phần mềm và mạng internet là bạn đã có thể xử lý công việc dễ dàng.

Ngoài ra, sử dụng phần mềm CRM còn hỗ trợ bạn nhiều hơn thế, để được trải nghiệm thử những tính năng trên, hãy liên hệ với chúng tôi – Getfly CRM.