Những câu nói nổi tiếng về quản lý & vận hành doanh nghiệp bạn không thể bỏ qua!

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý, bạn không nên bỏ lỡ những câu nói bất hủ trong quản lý & vận hành doanh nghiệp dưới đây!

1. “Nguyên tắc đầu tiên của việc áp dụng công nghệ trong một doanh nghiệp đó là tự động hóa sẽ làm tăng hiệu quả nếu được ứng dụng cho bộ máy hoạt động hiệu quả. Nguyên tắc thứ hai, tự động hóa sẽ làm tăng tính không hiệu quả nếu ứng dụng trong bộ máy đang hoạt động không hiệu quả

“The first rule of any technology used in a business is that automation applied to an efficient operation will magnify the efficiency. The second is that automation applied to an inefficient operation will magnify the inefficiency.”

-Bill Gates

2. “Đôi khi những tác động ảnh hưởng đến tổ chức có thể rất khó nhận thấy và rải rác xuyên suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất bằng cách tiết kiệm cho mỗi nhân viên bán hàng 20 phút mỗi tuần cho việc viết báo cáo, hoặc trả lời các yêu cầu dịch vụ từ website nhanh gấp 4 lần trong cùng 1 khoảng thời gian.

“The impact on an organisation can at times be subtle and distributed throughout the enterprise… Cost savings and productivity enhancements can be seen in saving a salesperson 20 minutes per week in writing activity reports, or answering four times the volume of web-based service requests in the same amount of time.”

–Mary Wardley, vice-president of IDC’s CRM applications research.

3. “Trung bình, chi phí cho hoạt động sales và marketing chiếm từ 15% – 35% tổng chi phí của doanh nghiệp. Vì vậy, sự nỗ lực của doanh nghiệp để tự động hoá, tăng năng suất trong bán hàng là thực sự cần thiết. Theo kết quả ghi nhận, hoạt động bán hàng tăng từ 10% tới hơn 30% nhờ ứng dụng công nghệ CRM tiên tiến.”

“On average, sales and marketing costs average from 15%-35% of total corporate costs. So the effort to automate for more sales efficiency is absolutely essential. In cases reviewed, sales increases due to advanced CRM technology have ranged from 10% to more than 30%.”

– Harvard Business Review

4. “Một doanh nghiệp chỉ tập trung vào tối ưu dịch vụ khách hàng sẽ chỉ có một nỗi lo duy nhất là LỢI NHUẬN. Chúng sẽ tăng trưởng đến kinh ngạc.”

“A business absolutely devoted to Customer Service Excellence will have only one worry about profits. They will be embarrassingly large.”

-Sir Henry Ford

5. “Mục tiêu của kinh doanh là thu hút và giữ chân khách hàng”

“The purpose of business is to create and keep a customer.”

-Peter Drucker

6. “Chúng tôi đã dành 30 năm để tập trung vào chữ T trong IT – (Technology – công nghệ) và chúng tôi sẽ dành 30 năm tiếp theo để tập trung vào yếu tố I (Information – thông tin).”

“We’ve spent the last 30 years focusing on the T in IT, and we’ll spend the next 30 years focusing on the I.”

-Peter Drucker

7. “Hầu hết mọi cải tiến chất lượng đều từ việc đơn giản hóa thiết kế, hoạt động sản xuất… . trưng bày quy trình và các thủ tục”.

“Almost all quality improvement comes via simplification of design, manufacturing… layout, processes, and procedures.”

-Tom Peters

8. “Sự ủng hộ của khách hàng trung thành mang lại 65% doanh số của một doanh nghiệp điển hình.”

“Patronage by loyal customers yields 65 percent of a typical business’ volume.”

-American Management Association.

9. “Thành công của CRM nằm ở việc cạnh tranh trong sự mật thiết của mối quan hệ với khách hàng. CRM không hỗ trợ bạn để có một sản phẩm cạnh tranh hay giá cả hợp lý – CRM đem lại cho doanh nghiệp sự khác biệt. Nếu đối thủ cạnh tranh triển khai chiến lược phát triển tương tự bạn (thường là như vậy), thì sản phẩm và giá cả sẽ không mang lại lợi thế cạnh tranh lâu dài và bền vững. Nhưng nếu doanh nghiệp có vũ khí sắc bén dựa trên những cảm nhận yêu thích của khách hàng đối với doanh nghiệp, thì đó là một mối quan hệ gắn bó – bền vững trong thời gian dài.”

“Successful CRM is about competing in the relationship dimension. Not as an alternative to having a competitive product or reasonable price- but as a differentiator. If your competitors are doing the same thing you are (as they generally are), product and price won’t give you a long-term, sustainable competitive advantage. But if you can get an edge based on how customers feel about your company, it’s a much stickier–sustainable–relationship over the long haul.”

–Bob Thompson, CustomerThink Corporation

10. “… . những khách hàng không hài lòng sẽ chia sẻ với 7-10 người về điều đó, trong khi một khách hàng hài lòng sẽ chia sẻ cho 3-4 người bạn của họ.”

“… . dissatisfied customers would tell between 7-10 people while a satisfied customer would recommend a company to 3-4 of their friends.”

– PIMS

11. “..dự đoán tất cả các vấn đề sẽ xảy ra trong dịch vụ khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tăng gấp đôi lợi nhuận trong khoảng thời gian 5 năm.”

“..estimating all customer service problems would double profit growth over a five-year period.”

– Ventura

12. “80% khách hàng tiềm năng trong hội chợ thương mại không bao giờ được chăm sóc tiếp”

“80% of trade show leads are never followed up.”

– Center for Exhibition Industry Research (CEIR)

13. “1% số lần mua hàng trở lại được thực hiện khi khách hàng không quan tâm chứ không phải vì lòng trung thành.”

“1% of repeat purchases are made out of indifference and not out of loyalty.”

– Industry analysts estimate

14. “Mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp hoàn toàn là kiếm tiền từ việc làm hài lòng khách hàng.”

“The absolute fundamental aim is to make money out of satisfying customers.”

-Sir John Egan

15. “Cách bạn thu thập, quản lý và sử dụng thông tin sẽ quyết định bạn thắng hay thua.”

“How you gather, manage and use information will determine whether you win or lose.”

-Bill Gates